Nếu bạn đã chán ngán với các món thịt heo kho thông thường thì hãy thử ngay món thịt heo kho dưa gang muối mặn mặn, ngọt ngọt này xem sao. Hãy cùng vào bếp thực hiện món kho mới lạ này cho gia đình bạn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo kho dưa gang muối thơm ngon, lạ miệng
Nguyên liệu làm Thịt heo kho dư gang muối
Thịt heo ba chỉ 100 gr
Dưa gang muối 3 quả
Hành tím 1 củ
Ớt 4 quả
Nước mắm 1 muỗng canh
Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 ít Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Cách chọn mua thịt heo (thịt lợn) tươi ngon
Chọn mua thịt heo tươi mới có màu sắc sáng, màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.Chọn mua thịt có độ đàn hồi tốt, có mùi thơm đặc trưng. Nếu là thịt bao chỉ thì phần thịt và phần mỡ dính chặt với nhau, không tách lớp.Tránh mua thịt heo có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, xuất hiện đốm lạ hoặc màu quá sậm, sờ vào miếng thịt thấy mềm nhũn, chảy nhớt, bốc mùi khó chịu.Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt heo kho dư gang muối
1Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Dưa gang muối bạn mang đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao thái thành từng lát mỏng. Khi đã thái xong thì đem đi rửa sạch lại với nước và lấy phần hạt già ra. Sơ chế xong, bỏ dưa gang muối vào hộp đựng.
Thịt heo sau khi mua về bạn đem ngâm thịt trong 10 – 15 phút trong nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn và giảm mùi tanh. Hành tím bạn băm nhỏ.
Sau đó bạn cắt thịt thành từng lát mỏng rồi đem ướp với hỗn hợp gồm hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều tay và để thịt thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.
2Kho thịt
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím băm vào nồi và phi cho thơm.
Sau đó cho thịt đã ướp vào, đảo đều tay để không làm thịt bị khét, xào cho đến khi thịt săn lại dậy mùi thơm thì tiếp tục cho dưa gang vào xào chung. Bạn cho thêm 1/2 chén nước lọc vào kho ở lửa nhỏ.
Sau khoảng 7 phút thì bạn cho thêm 4 quả ớt và 1/4 muỗng cà phê ớt bột vào kho cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị gia đình. Tiếp tục kho ở mức lửa nhỏ cho đến khi chín.
Tìm hiểu thêm: Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm – đơn giản lại ngon không tưởng
3Thành phẩm
Sau khi thịt và dưa gang muối đã chín thì bạn có thể nếm lại một lần nữa để xem món ăn đã vừa miệng chưa.
Món thịt heo kho dưa gang muối thơm nức mũi, thịt được xào săn lại sẽ mềm và có vị thơm, dưa gang thì giòn cùng nước kho mằn mặn. Món này ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sẩy đó!
Mách bạn cách làm cá cơm chiên nước mắm siêu ngon miệng
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên liệu và cách làm cá cơm chiên nước mắm nha. Món ăn này có thể bảo quản được rất lâu và cực đưa cơm đấy nhé. Và các hãy theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần thiết cho cách làm cá cơm chiên nước mắm này bao gồm:
Cá cơm khô : 300g
Ớt bột : 1,5 thìa cà phê
Tỏi bắc : 1 củ lớn
Hành tím : 3 – 4 củ
Ớt tươi : 4 – 5 quả
Đường kính trắng : 3 thìa cà phê
Tương ớt : 2 thìa cà phê
Nước mắm loại ngon : 4 thìa cà phê
Nước lọc : 3 thìa cà phê
Bột ngọt : 2 thìa cà phê
Dầu ăn : 1 chén con ăn cơm
Cách làm cá cơm chiên nước mắm cực kì đơn giản. Gồm có những bước làm như sau :
Bước 1 : Bạn cần sơ chế nguyên liệu
Cá cơm khô khi mua về bạn cho ra 1 rổ. Nhặt bỏ hết những vụn và cặn bẩn đi. Sau đó bạn rửa cho thật sạch với nước lạnh vài lần (2 đến 3 lần) thì để cho thật ráo nước.
Tỏi bắc, hành tím bạn lột vỏ, bằm nhuyễn. Ớt tươi bạn bỏ hạt ( tùy theo ý thích ) rồi giã nhuyễn.
Bước 2 : Tiến hành chế biến
Làm nước mắm tỏi ớt : Cho ớt bột, giấm gạo, đường, nước mắm, nước lọc, tương ớt vào bát rồi khuấy cho đường tan hết. Liều lượng thì các bạn tự ước lượng miễn sao phù hợp với khẩu vị gia đình bạn ăn hàng ngày là được.
Cho 1 cái chảo chống dính lên bếp. Cho thêm dầu ăn vào chảo. Đun dầu cho nóng già thì bạn cho hết số cá cơm khô vào chiên sơ. Bậc lửa nhỏ lại 1 chút để khi chiên cá sẽ được giòn hơn.
Trong lúc chiên các bạn nhớ đảo thật đều vài cái để cho cá không bị cháy khét và dính vào nhau. khi thấy cá cơm đã vàng giòn thì bạn tắt bếp đi. Chắt bớt nước dầu ăn ra chén hoặc để yên như thế nếu bạn thích ăn ngậy.
Bật lửa lớn. Đổ bát nước mắm tỏi ớt vào rồi đảo liên tục và thật nhanh tay để cho nước mắm bám đều vào mặt cá. Khi thấy nước mắm đã sệt và cạn thì bạn tắt bếp. Đảo thêm 1 chút nữa cho đến khi cá cơm nguội hẳn hoàn toàn là xong.
Bước 3 : Thưởng thức và bảo quản
Khi cá cơm đã nguội hoàn toàn thì các bạn cho vào hộp nhựa hoặc khay nhựa có nắp đậy kín rồi cho vô ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Có thể bảo quản được khoảng 2 đến 3 tuần nên các bạn làm nhiều nhiều 1 chút để không phải mất công làm đi làm lại nhiều lần.
>>>>>Xem thêm: Bữa ăn sáng rất ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhưng chỉ mất 10 phút, mẹ đảm vào bếp thôi
Với món cá cơm chiên nước mắm này bạn ăn kèm với cơm trắng siêu đưa cơm đấy, lại có thể dùng làm món để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình.
Cách làm cá cơm chiên nước mắm đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công.