[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Gân bò dẻo dẻo ăn nóng với đậu hầm mềm ngọt thật đưa cơm.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Nguyên liệu:

150gr bông cải xanh3 miếng gân bò béo150gr đậu tương (hoặc đậu trắng)Hành lá, gừng, ớt chuông đỏ, muối, gia vị, mắm, tiêu, nước, tinh bột, đường, hạt vừng rang chín, dấm bỗng

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Cách làm:

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Gân bò rửa sạch, cắt xéo thành miếng nhỏ. Hành lá lấy phần đoạn thân trắng. Bông cải xanh xắt thành miếng nhỏ.

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Trần qua bông cải trong nồi nước có thả ít muối.

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Nấu chín gân bò trong nồi nước có pha dấm bỗng.

Tìm hiểu thêm: Bật mí Cách nấu thịt chó miền Bắc thơm ngon, chuẩn vị

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Thân hành rán qua cho thơm.

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Đổ gân bò, hạt đậu thêm chút nước, nêm gia vị, đường, nước tương, đảo đều trong 5 phút.

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Ớt chuông xắt miếng. Cho tiếp vào chảo xào ớt chuông, tinh bột (tạo độ sánh). Đỗ và gân mềm, vừa vặn xúc ra đĩa, rắc hạt vừng rang lên trên, xếp bông cải xanh xung quanh.

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

Mách nhỏ: Gân bò chứa chất béo làm da đàn hồi tốt hơn, trì hoãn lão hoá da.

Theo TTVN

[Chế biến] – Canh gà hạt sen

Nếu thai phụ thường bị sinh non, khi mang thai có hiện tượng không muốn ăn, đau lưng hoặc bụng dưới trì xuống, nặng nề, có thể ăn loại canh này để bổ m.áu, an thai.

Nguyên liệu:

– 1 con gà

– 2 lát gừng

– 12 g hạt sen khô

– 12g xuyên tục đoạn

– 18g dây tơ hồng

– 18g a giao

– Muối

[Chế biến] – Gân bò hầm đậu

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 10 mâm cúng tết Hàn thực đẹp như tranh và một thứ nhất định không thể thiếu khi dâng lễ

Cách chế biến:

– Gà rửa sạch, trần qua nước sôi vài phút, sau đó hầm cách thủy.

– Hạt sen khô, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng cho vào trong túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.

– Đổ nước trong nồi vào bát chưng cách thủy, cho lát gừng và a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy 3 giờ, nêm muối.

Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng:

Gà chín nhừ, vị canh đắng. Canh này có tác dụng bổ m.áu an thai. Nếu thai phụ thường bị sinh non, khi mang thai có hiện tượng không muốn ăn, đau lưng hoặc bụng dưới trì xuống, nặng nề, có thể ăn loại canh này để bổ m.áu, an thai.

Theo MASK

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *