[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi khiến bạn quên đi cả gió lạnh ngoài trời!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:
2 con cá nục tươi
25 g bơ
Vài nhánh thì là
4-5 tép tỏi
1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
Muối, tiêu vừa đủ.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cách làm:

– Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.

– Ướp cá với chút muối và tiêu. Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo.

– Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn). Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.

– Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé).

– Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.

– Cho cá vào lò nướng ở 230-250&degC khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi làm quên đi cả gió lạnh ngoài trời. Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé!

Theo MASK

[Chế biến]- Giòn rụm món cá nướng bơ tỏi

Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi khiến bạn quên đi cả gió lạnh ngoài trời!

Nguyên liệu:

2 con cá nục tươi
25 g bơ
Vài nhánh thì là
4-5 tép tỏi
1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
Muối, tiêu vừa đủ.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cách làm:

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Ướp cá với chút muối và tiêu.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo.

Tìm hiểu thêm: Bánh cuốn gia truyền Gia An nguyên chất từ gạo

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn).

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé).

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

Cho cá vào lò nướng ở 230-250C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

[Chế biến] – Cá nướng bơ tỏi

>>>>>Xem thêm: Loại quả là đặc sản của núi rừng đem nhồi thịt được món ăn vào thanh lọc cơ thể, cải thiện tiêu hóa cực tốt

Món cá nục nướng bơ tỏi rất thích hợp cho mùa đông. Trời lạnh cả nhà quây quần bên mâm cơm, gắp miếng cá nóng hổi, giòn mà lại béo thơm vị bơ tỏi làm quên đi cả gió lạnh ngoài trời. Món cá nướng bơ tỏi này làm rất nhanh và đơn giản nhé!

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *