Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bánh cà rốt đích thực là một món ăn vặt thơm ngon và đáng thử cho bất kỳ ai yêu thích món ăn ngọt.

Cà rốt ngoài chế biến thành các món canh, xào còn có thể làm những món bánh ăn vặt cực hấp dẫn. Hương thơm đặc trưng từ cà rốt kết hợp với vỏ bánh giòn tan khiến giới trẻ mê mẩn.

Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể tự làm bánh cà rốt tại nhà và thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn này.

Bánh bông lan cà rốt

Nguyên liệu:

120gr bột mì đa dụng

120gr đường trắng

2 quả trứng gà

1/2 chén dầu ăn

1 chén cà rốt tươi đã gọt vỏ và xay nhuyễn

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nở

1 muỗng cà phê bột ngũ cốc (nếu có)

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bánh bông lan cà rốt

Hướng dẫn thực hiện:

1. Cho đường, trứng và dầu ăn vào bát lớn rồi trộn đều.

2. Thêm cà rốt vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

3. Trộn bột mì, muối và bột nở vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay cho đến khi không còn cục bột.

4. Nếu có bột ngũ cốc, thêm vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay.

5. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được phết dầu và bắt đầu nướng bánh cho đến khi chín.

6. Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội một chút rồi thưởng thức.

Bánh cà rốt chiên giòn

Nguyên liệu:

2 củ cà rốt lớn, đã gọt vỏ và xắt thành sợi

1/2 chén bột mì

1/2 chén bột năng

1/2 chén nước lạnh

1/2 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê tiêu đen

1/4 muỗng cà phê hạt nêm

Dầu ăn

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bánh cà rốt chiên giòn

Hướng dẫn thực hiện:

1. Cho cà rốt, muối, tiêu và hạt nêm vào 1 bát to rồi trộn đều.

2. Trộn bột mì và bột năng với nhau, sau đó thêm nước lạnh và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.

3. Cho sợi cà rốt đã được trộn gia vị vào hỗn hợp bột, khuấy đều tay rồi ủ khoảng 10 phút.

4. Đun nóng dầu sau đó cho từng muỗng nhỏ hỗn hợp vào chiên chín, làm lần lượt cho đến hết.

7. Thưởng thức bánh cà rốt chiên giòn, ăn kèm với sốt tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Bánh cà rốt hạt hạnh nhân

Nguyên liệu:

2 củ cà rốt lớn, bỏ vỏ và xay nhuyễn

1/2 chén đường trắng

1/2 chén dầu thực vật

2 trứng gà

1 chén bột mì

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê bột nở

1/2 muỗng cà phê bột sắn dây

1/2 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 muỗng cà phê bột hạnh nhân

1/4 muỗng cà phê bột vani

1/2 chén hạt hướng dương hoặc hạt điều rang

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bánh cà rốt hạnh nhân

Hướng dẫn thực hiện:

1. Trộn đều cà rốt xay nhuyễn với đường và dầu ăn.

2. Thêm trứng vào và khuấy đều.

3. Cho bột mì, muối, bột nở, bột sắn dây, bột nghệ, bột hạnh nhân, bột vani, hạt hướng dương hoặc điều rang vào hỗn hợp cà rốt và trộn đều.

4. Phết một lớp mỏng dầu lên khuôn và đổ hỗn hợp bánh vào.

5. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

6. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm kẹo trái cây đủ màu cho ngày Tết

Ngày Tết đến, ngoài những loại bánh mứt thì không thể thiếu những loại kẹo đủ màu sắc dùng để đãi khách đến chơi nhà.

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo trái cây

– 200 g cà rốt

– 300 g kiwi

– 300 g dâu tây

– Đường (tủy khẩu vị)

– Cơm dừa sấy khô (mua ở siêu thị)

– Chảo, bếp, nồi, tô, muỗng…

Lưu ý: Bạn có thể thay thế bất kỳ loại trái cây nào có nhiều thịt tùy thích, cách làm tương tự.

Cách làm kẹo trái cây

Bước 1: Làm si rô đường sên kẹo. Cho 300 g đường và 300 ml nước vào nồi, khuấy cho đường tan hết. Đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút là bạn đã có phần si rô đường rồi. Sau đó để si rô nguội hoàn toàn (hình 1).

Bước 2: Bào sợi nhỏ cà rốt, cắt thật nhỏ kiwi, dâu tây (hình 2, 3, 4).

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bước 3: Cho cà rốt vào chảo chống dính, 200 g cà rốt bạn cho 120 g đường nếu thích ngọt hơn bạn có thể cho thêm phụ thuộc khẩu vị. Trộn đều lên, ướp hỗn hợp trong vòng 1.5 giờ (hình 1). Tương tự với kiwi và dâu tây, 300 g kiwi bạn cho 250 g đường để ướp, dâu tây cũng vậy, có thể gia giảm tùy khẩu vị.

Bước 4: Sau thời gian ướp cà rốt, bạn bật bếp đun to lửa khi mứt cà rốt bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo sơ để cà rốt không bị cháy (hình 2).

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Bước 5: Thời gian đun càng lâu thì mứt sau này bảo quản càng được lâu. Với món mứt kẹo trái cây này thời gian đun trung bình cho mỗi loại khoảng 1 giờ cho vị cà rốt, 1,2 – 1,5 giờ cho mứt kiwi và dâu tây. Sau khi hỗn hợp gần cạn hết nước thì bạn rưới 2 thìa si rô đường đã chuẩn bị ban đầu vào. Sau đó đảo đều lên (hình 1).

Bước 6: Sên cà rốt cho tới khi hỗn hợp khô, se mặt, dùng thìa đảo phần đáy chảo thấy khô ráo thì được, không nên sên khô cứng vì như vậy sẽ khó tạo hình đồng thời mứt sau khi nguội sẽ bị cứng (hình 2).

Bước 7: Đổ mứt ra bát, đợi cho mứt nguội bớt thì nặn mứt thành những viên tròn nhỏ (hình 3).

Bước 8: Lăn viên mứt qua phần cơm dừa sấy, hoặc đường trắng. Công đoạn này vừa giúp cho mứt kẹo trái cây không bị dính, được khô ráo phần để tăng thêm hương vị cho món ăn, nhưng nếu không thích bạn có thể bọc từng viên kẹo vào giấy. Thực hiện tương tự với các loại mứt kẹo trái cây còn lại.

Giới trẻ mê mẩn 3 món ăn vặt thơm lừng từ cà rốt, cách làm cực dễ

Món mứt kẹo trái cây rất dễ thực hiện vì nguyên liệu đơn giản, cách thức chế biến dễ dàng ai cũng có thể thực hiện được. Mặt khác món mứt này lại có hương vị rất ngon vì giữ được vị tự nhiên của từng loại trái cây, đa dạng về hương vị cũng như màu sắc.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *