Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Trong vòng chưa đầy 45 phút, bạn đã có ngay món gà nướng mù tạt mật ong cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Gà nướng mù tạt mật ong là món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Bạn nên học cách làm gà nướng mật ong để thỉnh thoảng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm gà nướng mù tạt mật ong: (cho 6 người ăn)

4 đến 5 miếng ức gà hoặc 6 đùi gà không da không xương

chén mù tạt thô

2 muỗng canh mù tạt truyền thống của Pháp

2 muỗng canh mù tạt vàng

cốc và 2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh dầu ô liu

Muối và hạt tiêu đen

1 chén hành xắt nhỏ

1 muỗng canh tỏi băm (3 tép)

4 nhánh hương thảo nhỏ

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong:

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy 1 bát sạch, trộn đều mù tạt thô, mù tạt Dijon, mù tạt vàng, mật ong và 1 muỗng canh dầu ô liu. Phết 1 ít dầu lên đĩa nướng.

Bước 2: Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo và đun nóng trên lửa vừa. Cho hành tây vào chảo và xào khoảng 8 phút cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó thêm tỏi vào và xào khoảng 30 giây. Đổ hỗn hợp vào đĩa nướng đã chuẩn bị và trải đều thành một lớp.

Bước 3: Ướp ức gà với muối và tiêu sau đó đặt chúng lên trên lớp hành tây.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Bước 4: Đổ hỗn hợp mù tạt phủ đều lên từng miếng ức gà. Cho thêm vài nhánh hương thảo vào.

Bước 5: Nướng ức gà từ 25 đến 30 phút cho đến khi chín. Có thể lót giấy bạc để nước sốt không bị cạn khi nướng.

Bước 6: Lấy đĩa nướng ra, rưới nước sốt lên gà.

Bước 7: Cho gà nướng mù tạt mật ong vào đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bỏ cả con gà vào nồi cơm điện, chẳng cần thêm nước hay dầu ăn 30 phút sau có món ngon, đỉnh hơn cả gà nướng

Không chế biến cầu kỳ mà vẫn có món ngon từ thịt gà, công thức đơn giản, dễ làm mà ít ai biết.

Thịt gà rất giàu chất dinh dưỡng, mềm, ngon, được nhiều người yêu thích. Loại thực phẩm này còn ôn trung, bổ khí, cường thân, dưỡng tỳ vị nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Thịt gà nấu được rất nhiều món ngon như: Rán, hầm, rô ti, nướng… Mỗi một cách chế biến đều có vị ngon và hấp dẫn riêng.

Những ngày chuyển giao từ xuân sang hạ, thời tiết thay đổi, nhiệt độ cũng bắt đầu tăng cao, những món ăn ít gia vị, chế biến đơn giản là lựa chọn số 1 của các chị em nội trợ.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Tôi mới học được một cách nấu gà rất ngon bằng nồi cơm điện siêu dễ làm. Đặc biệt là không cần dùng dầu ăn, nước mà thịt gà vẫn chín mềm thơm, da vàng giòn rất đậm vị, cả nhà từ già tới trẻ đều mê tít. Ai là tín đồ yêu thích các món từ gà thì đừng bỏ qua nhé.

Nguyên liệu

– Gà ta: 1 con khoảng 1.5 – 2kg (tùy vào dung tích nồi cơm điện của gia đình mà lựa chọn gà có trọng lượng phù hợp).

– Rượu nấu ăn

– Hành lá

– Hành tây

– Gừng tươi

– Muối trắng

– Nước tương nhạt

– Đường

– Hạt tiêu

Các bước làm gà nướng bằng nồi cơm điện

1. Thịt gà mua về dùng muối chà xát từ trong ra ngoài sau đó rửa lại với nước thật sạch để khử mùi hôi, tanh trên thịt.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Dùng tăm nhọn xiên các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt thịt gà. Cách làm này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Tiếp đến, bạn ngâm thịt gà đã sơ chế vào chậu nước muối loãng và ngâm khoảng 2 tiếng. Nước muối sẽ hút hết phần m.áu thừa còn sót lại trên con gà, từ đó thịt thơm và không bị tanh. Lưu ý, cứ 30 phút bạn lại thay nước 1 lần.

Khi ngâm gà xong, bạn vớt ra rồi rửa lại gà với nước lạnh sau đó để cho ráo nước.

2. Bỏ gà vào bát tô rồi nhồi phần gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc cùng ớt băm vào bụng của con gà.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Lần lượt cho rượu nấu ăn, nước tương nhạt, đường vào bát gà rồi chà xát khắp bề mặt thịt gà. “Massage” khoảng 5 phút cho gia vị thẩm thấu.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Dùng màng bọc thực phẩm bọc gà lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Ướp thịt qua đêm.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

3. Hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc, gừng thái lát rải xuống đáy nồi cơm. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể bỏ vào đây vài quả ớt xanh.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Đặt con gà đã ướp vào nồi, rưới phần sốt lên bên trên. Lưu ý, với công thức này bạn nên chọn gà có kích thước vừa phải, tránh chọn gà quá to.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

4. Rắc 1 chút hành lá cắt khúc lên trên, đậy vung nồi cơm và bật nút “cook”, khoảng 20 phút sau thì lật mặt cho thịt gà chín đều.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Khi thấy tỏa mùi thơm, bạn dùng đũa chọc qua phần thịt gà để kiểm tra xem đã chín hay chưa.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Gắp gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Nhiều người nghĩ rằng cách làm này có thể sẽ khiến gà bị cháy. Tuy nhiên, do phía dưới đáy nồi lót các nguyên liệu như gừng, hành lá, hành tây nên vừa khử mùi tanh, tăng vị thơm ngon lại chống dính để gà không bị cháy.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Hơn thế, thịt gà cũng là thực phẩm có hàm lượng nước cao, dưới tác động của nhiệt độ, hơi nước sẽ bốc lên làm chín gà. Bên dưới da gà có lượng mỡ không nhỏ nên thịt sẽ thơm, mềm.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Cách nướng gà bằng nồi cơm điện không cần dùng nước, dầu ăn này sẽ mang đến cho bạn một món ngon. Lớp da gà vàng giòn, thịt mềm thơm, chỉ cần mở nắp nồi cơm điện ra là hương thơm đã lan tỏa khắp phòng. Lấy tay xé các phần thịt gà và thưởng thức khi còn nóng.

Cách làm gà nướng mù tạt mật ong thơm ngon khó cưỡng

Thịt gà mềm, cắn 1 miếng là vị ngọt và đậm đà lan tỏa trong khoang miệng, ăn một lần nhớ mãi không quên. Bạn nào thích thịt gà thì nên làm ăn thử nhé.

Bí quyết nấu ăn

1. Gà nên ướp gia vị qua đêm để thịt thêm đậm đà. Gia vị có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của bản thân.

2. Nên lót thật nhiều hành, gừng dưới đáy nồi. Nó sẽ giúp khử tanh, tăng mùi thơm lại chống dính hiệu quả. Trong quá trình chế biến, hãy lật gà từ 1 – 2 lần.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *