3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối vô cùng hấp dẫn với lớp sụn giòn vừa phải được bao bọc bởi lớp muối bên ngoài thơm phức, thấm vị.

Cách làm sụn gà rang muối đơn giản

Nguyên liệu:

Sụn gà: 300g

Gạo nếp: 100g

Đậu xanh: 100g

Bột năng: 20g

Sả: 5 cây

Gừng: 1 củ

Trứng gà: 1 quả

Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối

Các bước làm sụn gà rang muối:

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, rang đều tay khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Chờ cho gạo và đậu nguội hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Luộc sụn gà

Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đ.ập dập cùng với 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho sụn gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.

Bước 3: Ướp gia vị

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Cách làm sụn gà rang muối ớt

Nguyên liệu:

500 g sụn gà

1 thìa canh ớt tươi băm nhỏ

1 thìa cà phê ớt bột

1 thìa cà phê muối Tây Ninh

1/2 thìa canh đường

1/2 – 1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê dầu điều

1/2 thìa canh bột năng

Dầu ăn

Chanh, muối

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối ớt

Cách làm:

Vắt nước cốt chanh vào sụn gà cùng chút muối, bóp sụn gà, sau đó rửa sạch lại nhiều lần, để sụn gà ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô sụn gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào với lượng dầu sao cho chiên sụn gà ngập dầu. Đun nóng dầu ăn, dầu nóng già cho vào 1 thìa canh bột năng, kế đến trút sụn gà vào chiên giòn. Vớt sụn gà ra, để giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Dùng chảo khác bắc lên bếp, đun nóng. Cho vào chảo 3-4 thìa canh nước lọc, đun sôi. Cho vào 2 thìa cà phê muối Tây Ninh, bột ngọt, ớt tươi, bột ớt, dầu màu điều, 1/2 thìa canh đường. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp cho nước sốt sánh lại.

Nước sốt sánh bạn trút sụn gà đã chiên giòn vào đảo đều tay cho đến khi sốt muối ớt khô áo đều vào sụn gà. Tắt bếp, trút sụn gà rang muối ra đĩa, dùng làm món ăn vặt hay ăn cơm nóng đều rất tuyệt vời.

Cách làm sụn gà rang muối kiểu Hong Kong

Nguyên liệu làm sụn gà rang muối Hong Kong ngon tuyệt tại nhà:

Sụn gà: 300g.

Gạo nếp: 100g.

Đậu xanh: 100g.

Bột năng: 20g.

Sả: 5 cây.

Gừng: 1 củ.

Trứng gà: 1 quả.

Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê.

Gia vị: Muối, đường, tiêu xay.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup

Sụn gà rang muối kiểu Hong Kong

Cách làm món sụn gà rang muối Hong Kong ngon tuyệt tại nhà:

Bước 1:

Cho đậu xanh và gạo nếp vào rang trong 5 phút để chín. Sau đó, cho vào máy để xay nhuyễn phần đậu xanh và gạo. Tiếp đến, cho phần sụn gà vào luộc trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

Sụn gà đã luộc chín thì cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Sau đó, cho sụn gà vào chiên vàng giòn trong khoảng 10 phút.

Sau khi sụn gà được chiên vàng giòn. Thì bạn cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm tiếp đến cho sụn gà đã chiên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Cách làm sụn gà rang muối đậm đà ngày mưa gió

Sụn gà rang muối (fried chicken cartilage with salt) là một món ăn cực kỳ hấp dẫn trong chuyên mục món ngon mỗi ngày mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) muốn giới thiệu đến bạn.

Chấm miếng sụn gà rang muối vào chén tương ớt hoặc muối tiêu chanh, cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị mặn của muối, giòn sật của miếng sụn và vị chua cay của nước chấm. Món ăn tuy được làm từ nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần thử một lần sẽ khiến bạn ăn mãi, ăn mãi mà chẳng ngán.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Thưởng thức sụn gà rang muối một lần là thích mê. Ảnh: Internet

Sụn gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi vị mặn – ngọt – cay rất lạ miệng. Món ăn này càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng ly bia mát lạnh trong cái nắng oi ả của mùa hè. Sụn gà còn là món ăn vặt phù hợp cho chị em nhấm nháp “giết thời gian” ở các buổi tụ tập, xả stress.

Từ sụn gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nhưng ăn sụn gà có tốt không hay mang lại ích lợi gì cho sức khỏe là những điều không phải ai cũng biết.

Sụn gà là gì? Nằm ở đâu của con gà?

Sụn gà là phần xương sụn được lấy từ ức hay đầu gối, nhưng ngon nhất vẫn là phần sụn gối gà vì chứa cả sụn và thịt. Khi chế biến thành món ăn, nhấm nháp sụn gà sần sật, dai dai rất vui miệng. Trung bình một con gà nặng 2kg thì chỉ lấy được khoảng 100g sụn.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Sụn gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Sụn gà bao nhiêu 1kg?

Giá sụn gà trên thị trường hiện nay dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/kg tuỳ loại.

Sụn gà tươi mua ở đâu TP. HCM?

Bạn có thể mua sụn gà ở chợ, siêu thị hoặc ở các cửa hàng chuyên bán thịt gà.

Ăn sụn gà có tốt không?

Câu trả lời là có. Trong sụn gà chứa thành phần axit amin là cystein có thể trị bệnh ngoài da, bổ trợ xương khớp. Theo một báo cáo y tế, các bác sĩ đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công.Chất axit sunfuric có trong sụn gà hay da gà có vai trò quan trọng đối với làn da. Dùng xương, sụn và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên có thể xóa bỏ nếp nhăn, giúp làn da mịn màng.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Cháo sụn gà vừa là món ăn vừa là bài thuốc. Ảnh: Internet

Cách làm sụn gà rang muối không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần chọn đúng, đủ nguyên liệu, kèm theo đó là biết một chút kỹ thuật nấu ăn là bạn có thể chinh phục được món ăn này. Cùng vào bếp với DTBTAAu để thực hiện món sụn gà rang muối được tiến hành qua 4 bước đơn giản sau đây.

Cách làm sụn gà rang muối

Nguyên liệu

Sụn gà: 300g

Gạo nếp: 100g

Đậu xanh: 100g

Bột năng: 20g

Sả: 5 cây

Gừng: 1 củ

Trứng gà: 1 quả

Hành tím và tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, tiêu xay

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Các bước làm

Bước 1: Sơ chế gạo nếp và đậu xanh

Gạo nếp và đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đến khi mềm rồi rửa sạch, để ráo.

Cho hỗn hợp gạo và đậu vào chảo nóng, rang đều tay khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Chờ cho gạo và đậu nguội hẳn thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Rang chín gạo nếp và đậu xanh. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc sụn gà

Sụn gà mua về rửa sạch, để ráo.

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho gừng đ.ập dập cùng với 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp đến, bạn cho sụn gà vào luộc với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chín rồi vớt ra tô.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Luộc sụn gà với gừng giúp khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp gia vị

Sụn gà đã luộc chín bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu xay và 1 quả trứng gà, đảo đều hỗn hợp. Ướp khoảng 20 phút cho sụn gà thấm gia vị.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Ướp sụn gà cho thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: Chiên sụn gà

Sả cắt bỏ gốc và lớp vỏ ngoài, rửa sạch bụi phấn rồi bào sợi.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho vào 200ml dầu ăn. Đợi dầu thật nóng bạn cho sả vào chiên vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra. Tiếp tục, cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra một đĩa khác.

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn, cho sụn gà đã chiên giòn ở bước trên vào, thêm hỗn hợp gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó cùng 2 muỗng cà phê muối, đảo đều hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Đảo đều sụn gà với gạo nếp và đậu xanh xay nhuyễn. Ảnh: Internet

Lấy sụn gà rang muối ra đĩa và cho sả đã chiên vàng vào trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm

Món ăn có màu vàng đẹp mắt với lớp bột vàng nhạt bám xung quanh. Khi thưởng thức cảm nhận được sụn gà giòn rụm, đậm đà gia vị và thơm mùi hành sả.

3 cách làm sụn gà rang muối béo bùi, đậm vị hấp dẫn cho mùa World Cup
Sụn gà rang muối thơm ngon, giòn sần sật. Ảnh: Internet

Lưu ý

Chọn phần sụn có nhiều phần trắng, còn thịt.Ăn kèm rau sống, dưa leo, cà chua, chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều rất ngon.Dùng để ăn cơm, ăn vặt hay nhâm nhi cũng rất tuyệt vời.Với công thức trên, bạn có thể thay thế sụn gà bằng đùi gà, phi lê hay cánh gà để biến tấu thành những món ăn hấp dẫn khác.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *