4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon. Dưới đây Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 4 công thức làm ếch chiên thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm sum vầy.

Ếch chiên bơ

Nguyên liệu:

Ếch làm sẵn: 700gr

Bột chiên giòn: 500gr

Trứng gà: 1 quả

Hành tím, tỏi

Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước mắm, muối trắng, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng

Giấy thấm dầu, chảo, kéo, dao

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’

Ếch chiên bơ

Cách làm ếch chiên bơ thơm ngon, đậm vị tại nhà:

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch xát muối và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Rửa ếch với nước sạch nhiều lần rồi dùng kéo cắt bỏ phần xương sống thành miếng vừa ăn.

Hành tím và tóc bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp gia vị

Thịt ếch sau khi đã ráo nước đem ướp với tỏi băm 1 thìa hạt tiêu 1 thìa nước mắm 1 thìa hạt nêm 1 thìa được 1 thìa dầu mè.

Trộn đều thịt ếch để ngấm gia vị khoảng 15 đến 30 phút.

Cách thực hiện

Đập trứng ra bát, sau đó thêm bột chiên giòn vào, khuấy thật đều đến khi không còn vón cục.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào ngập chảo.

Khi dầu đã sôi già, lấy từng miếng ếch lăn qua lớp bột chiên giòn và thả vào trong chảo.

Chiên ếch đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tận dụng chảo cũ, tiếp tục cho hành tím vào phi thật thơm. Tiếp đến cho ếch vào chảo, đảo đều tay và cho thêm bơ vào để tăng hương vị.

Khi ếch chiên bơ đã chín thì cho ra đĩa. Rắc thêm một chút hạt tiêu và ăn cùng với tương ớt, cơm nóng và nhâm nhi thêm 1 ly bia hoặc rượu sẽ rất ngon.

Ếch chiên lá lốt

Nguyên liệu:

200 gam thịt ếch (bạn có thể sử dụng luôn phần da ếch củng được nhé)

1 túi bột chiên ajiquick

1 thìa cà phê bột mì

1 nắm lá lốt

2 tép tỏi

1 thìa cà phê bột năng

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’

Ếch chiên lá lốt

Cách làm:

Bước 1: Làm thịt ếch

Với thịt ếch bạn có thể mua ở siêu thị kiểu đông lạnh nhưng vẫn ngon, lại có hạn sử dụng an toàn cho sức khỏe, hoặc bạn mua tại chợ nhờ người bán làm sẳn, nhưng nhớ giữ lại phần da ếch luôn nhé.

Ếch bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối có thể chặt khúc vừa ăn

Da ếch bạn rửa sạch, ngâm qua nước muối, bạn nhớ bóp nhiều lần da ếch trong nước muối để sạch nhớt nhé. Bạn bắt nồi nước lên bếp đun sôi cho da ếch vào chần sơ rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

Bước 2: Cắt thái lát lá lốt

Lá lốt mua về, bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp đến bạn cắt thái lá lốt thành cọng dài bản to.

Bạn trộn chung bột chiên gà, bột mì và bột năng rồi rây đều, cho vào một khay nhựa to có nắp đậy.

Bước 3: Chiên ếch

Ban cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho da ếch vào rán sơ qua, rồi cho da ếch ra dĩa riêng.

Sau khi rán da ếch xong, bạn hãy cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ da ếch đã rán vào xào cùng với chút bột canh, chút muối. Cho thêm chút nước lọc và đun nhỏ lửa đến khi cạn nước để da ếch được chín mềm.

Tiếp tục bạn cho da ếch đã ráng sơ vào khuay nhựa đã trộn sẳn bột.

Bạn trộn đều tay cho da ếch thấm đều bột trong khay nhựa.( Bạn đậy nắp khay nhựa, rồi lắc lắc vài lần để da ếch thấm đều)

Bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu, đun nóng chảo dầu, rồi cho từng miếng da ếch vào chiên đến khi da ếch vàng đều và phồng to ra. Sau khi chiên hoàn thành hết phần da ếch, bạn vớt hết da ếch ra dĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bạn tiếp tục sử dụng chảo chiên ếch, cho phần lá lốt vào đảo sơ vài cái đến khi lá lốt giòn lại vẫn còn màu xanh là được. Bạn cho ếch ra dĩa, rồi cho lá lốt lên trên, ăn với tương ớt là tuyệt cú mèo.

Ếch chiên sả ớt

Nguyên liệu:

1 kg ếch (loại 2, 3 con/ kg).

Sả cây tươi: 200 gr (khoảng 6-7 cây)

50 gr bột chiên giòn (loại không dùng nước).20 gr rau răm

Bột ngọt, nước mắm, tiêu…

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’

Ếch chiên sả ớt

Hướng dẫn cách làm ếch chiên sả ớt:

– Để có được món ếch chiên sả ớt ngon đậm vị thì bạn hãy chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu để làm nhé, ếch bạn mua về làm sạch, l.ột d.a rửa sạch rồi chặt thành những khúc vừa ăn.

– Những cây sả bạn mua để làm ếch chiên sả ớt thì bạn hãy lột bớt vỏ già, đem đ.ập tơi để tạo thành rơm. Ướp phần sả này với bột ngọt, nước mắm và tiêu.

– Sau khi các bạn đã sơ chế nguyên liệu cho món ếch chiên sả ớt xong thì bạn hãy tiến hành thực hiện bước tiếp theo là chiên thịt ếch nhé. Bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào, chiên ếch sao cho những miếng thịt ếch chín vàng. Khi ếch đã chín bạn vớt ra, để trên giấy thấm cho ếch ráo dầu.

– Kế đến bạn cho sả đã ướp và bột chiên giòn vào trong một chiếc hộp rồi xốc đều lên để phần bột áo bám đều vào cọng sả rồi đem sả đã phủ bột này đi chiên giòn để chuẩn bị cho bước sau của món ếch chiên sả ớt.

– Phần sả phủ bột sau khi bạn đã chiên giòn thì đem lót một lớp rơm sả dưới đáy đĩa, cho phần ếch đã chiên lên rồi tiếp tục phủ phần sả còn lại lên ếch, thêm một ít rau răm lên trên mặt. Món ếch chiên sả ớt này bạn dùng nóng cùng vơi muối tiêu chanh nhé. Vậy là bạn vừa hoàn thành xong món ếch chiên sả ớt thơm ngon đúng vị tuyệt vời rồi đấy, hãy thưởng thức ngon miệng nhé.

Ếch chiên giòn cháy tỏi

Nguyên liệu:

1 kg ếch tươi (đã sơ chế như hướng dẫn trên)

100 gram tỏi băm, 1 củ hành tím băm

Vài trái ớt tươi

Gia vị: nước mắm, muối, tương ớt đường trắng, bột ngọt (không bắt buộc)

1/2 dĩa bột chiên giòn

Dầu ăn (đủ để rán ngập thịt ếch)

Nước chấm: tương ớt

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’

Ếch chiên giòn cháy tỏi

Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn cháy tỏi:

Chặt ếch đã sơ chế thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho ếch vào thau sạch, thêm hành tím và 1/3 tỏi băm vào trộn đều với thịt. Thêm xíu tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường trắng vào, trộn đều. Ướp ếch ít nhất 30 phút cho ngấm vị.

Sau khi ướp, bạn gắp ếch vào dĩa bột chiên giòn. Lăn thịt ếch cho phủ đều bột.

Chế dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng già. Gắp nhẹ nhàng từng phần ếch tẩm bột vào chảo, rán đến khi các mặt chín vàng đều vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Vớt bớt dầu ăn trong chảo ra, chừa lại khoảng 1 muỗng canh, đun nóng trở lại. Cho phần tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm vàng.

Băm nhỏ ớt, cho vào chảo, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, xíu bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt vào chảo, xào cho nước sốt sôi đặc lại.

Trút ếch trở lại chảo, đảo đều với sốt tỏi vài phút. Tắt bếp, dọn ếch cháy tỏi lên dĩa và thưởng thức ngay cho nóng.

Chúc bạn thành công!

Ếch chiên giòn: 3 cách làm đơn giản thơm ngon tại nhà

Ếch chiên giòn là món ăn ngon, dễ làm. Nhưng để thực hiện món ngon này, bạn cần biết cách sơ chế thịt ếch thật kỹ.

Điều này giúp khử mùi hôi của thịt, đồng thời giúp món ăn an toàn với sức khỏe hơn, nhất là khi bạn muốn chế biến ếch còn nguyên da. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm ếch tẩm bột chiên thơm ngon đơn giản nhất tại nhà. Mời bạn cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm ếch chiên giòn ăn kèm lá lốt

1.1. Nguyên liệu

Để làm món ếch chiên giòn ngon nhất, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn cần biết cách sơ chế thịt ếch sao cho sạch mùi hôi tanh khó chịu. Bí quyết nấu ăn này sẽ được hướng dẫn ngay dưới đây.

Thịt ếch tươi: 500 gramSơ chế ếch: rượu gừng (hoặc gừng băm), muối hạt, 1 thìa cà phê bột nghệ1 dĩa bột chiên giòn100 gram lá lốt (rửa sạch, để ráo)Gia vị ướp thịt ếch: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 xíu bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xayNước chấm: muối tiêu chanh/ tương ớt

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Các nguyên liệu chính nấu món ếch chiên. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu ếch chiên giòn ăn lá lốt

1.2.1. Mẹo sơ chế thịt ếch khử mùi hôi tanh

Chặt nhỏ thịt ếch vừa ăn, cho vào thau sạch. Rắc muối hạt và rưới đều rượu gừng lên thịt ếch, dùng tay bóp đều cho sạch nhớt.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Sơ chế thịt ếch thật kỹ với rượu gừng, muối hạt để khử mùi hôi và làm sạch nhớt. Ảnh: Internet

Khoảng vài phút sau, xả thịt ếch dưới vòi nước lạnh đến khi không còn nhớt và giảm hoàn toàn mùi hôi tanh là được.Sau đó, để ếch ráo nước. Rắc bột nghệ lên trên thịt, trộn đều. Bắc nồi nước sôi, cho thịt ếch phủ bột nghệ vào nồi nước sôi, chần sơ khoảng 30 giây thì đem rửa lại với nước lạnh cho sạch.Để thịt ráo, cho vào tô sạch. Trộn thịt ếch với gia vị tẩm ướp, để qua một bên khoảng 20 phút. Có thể thêm xíu bột nghệ để tạo màu vàng đẹp mắt cho thịt sau khi chiên nhé!

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Ướp thịt ếch ít nhất 20 phút cho ngấm vị. Ảnh: Internet

1.2.2. Cách làm ếch chiên giòn ăn lá lốt

Sau thời gian tẩm ướp, bạn rắc bột chiên giòn vào tô ếch, trộn đều đến khi thịt phủ đều bột.Trong lúc đó, bạn thái nhỏ lá lốt thành sợi dài, để qua một bên.Chế lượng dầu ăn đủ để chiên ngập ếch vào chảo lớn, đun nóng già. Gắp thịt ếch tẩm bột vào chảo, rán đến khi chín vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Các bước tẩm bột và rán thịt ếch. Ảnh: Internet

Sau đó, cho lá lốt vào chảo dầu trên chiên sơ. Khoảng 15 – 20 giây thì vớt lá lốt ra ngay, để ráo dầu.Dọn thịt ếch cùng lá lốt lên dĩa, ăn kèm với nước chấm tùy theo khẩu vị.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Món ếch chiên giòn ăn kèm lá lốt thơm ngon tròn vị. Ảnh: Internet

2. Cách nấu ếch tẩm bột chiên giòn cháy tỏi thơm ngon

2.1. Nguyên liệu

1 kg ếch tươi (đã sơ chế như hướng dẫn trên)100 gram tỏi băm, 1 củ hành tím bămVài trái ớt tươi

Gia vị: nước mắm, muối, tương ớt đường trắng, bột ngọt (không bắt buộc)

1/2 dĩa bột chiên giòn

Dầu ăn (đủ để rán ngập thịt ếch)

Nước chấm: tương ớt

2.2. Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn cháy tỏi

Chặt ếch đã sơ chế thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho ếch vào thau sạch, thêm hành tím và 1/3 tỏi băm vào trộn đều với thịt. Thêm xíu tiêu xay, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường trắng vào, trộn đều. Ướp ếch ít nhất 30 phút cho ngấm vị.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Ướp thịt ếch đã sơ chế sạch cho thấm vị. Ảnh: Internet

Sau khi ướp, bạn gắp ếch vào dĩa bột chiên giòn. Lăn thịt ếch cho phủ đều bột.Chế dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng già. Gắp nhẹ nhàng từng phần ếch tẩm bột vào chảo, rán đến khi các mặt chín vàng đều vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.Vớt bớt dầu ăn trong chảo ra, chừa lại khoảng 1 muỗng canh, đun nóng trở lại. Cho phần tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm vàng.Băm nhỏ ớt, cho vào chảo, đảo đều. Thêm 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, xíu bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt vào chảo, xào cho nước sốt sôi đặc lại.Trút ếch trở lại chảo, đảo đều với sốt tỏi vài phút. Tắt bếp, dọn ếch cháy tỏi lên dĩa và thưởng thức ngay cho nóng.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Các bước chế biến món thịt ếch tẩm bột chiên giòn cháy tỏi ớt. Ảnh: Internet

3. Cách làm ếch chiên sả ớt

3.1. Nguyên liệu

500 gram thịt ếch (đã sơ chế sạch và l.ột d.a, chặt nhỏ)

3 củ sả (bóc vỏ, chẻ dọc thành sợi mỏng)

1 – 2 trái ớt băm nhỏ

30 gram bột chiên giòn

1 củ tỏi băm

Dầu ăn (đủ để chiên ngập ếch)

Gia vị: muối, nước mắm, mì chính, tiêu xay, bột nêm, đường trắng

3.2. Cách làm ếch chiên giòn sả ớt thơm ngon

Ướp thịt ếch với 1/2 tỏi băm cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm, xíu tiêu xay. Để thịt ếch qua một bên ít nhất 20 phút.Trộn đều sả với bột chiên giòn trong thau lớn. Bắc chảo lên bếp, chế dầu ăn đã chuẩn bị vào, đun nóng già (sôi nhẹ).

Cho bột sả vào chảo, chiên đến khi vàng đều và dậy mùi thơm vớt ra dĩa.Đun nóng lại dầu ăn trong chảo trên. Gắp thịt ếch vào chảo, chiên ngập dầu đến khi chín vàng đều

.Cho phần bột sả chiên trở lại chảo, đảo đều với thịt ếch cùng với ớt băm. Có thể nêm nếm gia vị lần nữa cho món ăn vừa miệng. Chiên ếch sả ớt vài phút thì tắt bếp. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

4 công thức làm ếch chiên giòn rụm thơm ngon, mằn mặn ‘cực hao mồi’
Ếch chiên sả ớt cay nồng thơm ngon. Ảnh: Internet

Như vậy là bạn vừa hoàn thành món ếch chiên giòn thơm lừng theo khẩu vị của cả gia đình. Đây là món ngon dễ làm , hương vị mặn mà cực kì hao cơm. Do đó, lâu lâu hãy thử làm ếch chiên như thế để các thành viên trong nhà bạn có dịp đổi vị nhé. Chúc bạn thực hiện công thức thành công để hoàn thiện bữa cơm ấm cúng của gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *