[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Đây là cách chế biến giúp cho bạn có cảm nhận hoàn toàn mới về hương vị của món gà nướng.

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Nguyên liệu:

– 2 nhánh sả
– Một ít rau mùi
– 2-4 quả ớt Thái
– 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
– 3 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh đường thốt nốt
– 6-8 đùi gà
– 2 quả dưa chuột nhỏ

Làm nước xốt chấm gà, gồm các gia vị:

– 1 muỗng canh ớt đỏ băm
– &frac12 quả ớt Thái, băm nhỏ
– &frac12 muỗng canh tỏi băm nhỏ
– &frac34 muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher
– &frac34 chén đường (150g)
– 1 muỗng canh nước mắm
– 6 muỗng canh giấm trắng chưng cất
– &frac14 chén (60ml) nước

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Cách làm:

Bước 1: Bóc lớp vỏ ngoài của nhánh sả, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi băm nhỏ.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, dùng dao rạch vài đường trên miếng thịt.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 3: Ớt Thái và đường thốt nốt thái nhỏ.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 4: Cho sả, rau mùi, ớt, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn như hình dưới.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 5: Cho nước mắm và đường thốt nốt (palm sugar) vào rồi trộn cho đến khi đường tan.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 6: Tẩm gà vào hỗn hợp gia vị này. Cho gà cùng hỗn hợp gia vị vào một túi nắp bấm (Ziplock bag) và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ giúp thịt ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 7: Bật trước lò nướng ở nhiệt trung bình thấp 165oF (75oC). Nếu nướng thịt ở trên vỉ ở bếp than thì chắc chắn gà sẽ thơm ngon hơn.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 8: Để làm nước xốt chấm gà, trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái chảo và đun sôi.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 9: Để nước xốt sôi khoảng 10 phút cho đến khi chỉ còn một bát nước (250ml). Có thể sốt vẫn còn lỏng và chưa ngọt nhưng rồi nó sẽ đặc hơn khi để nguội.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 10. Tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng sả cùng dưa chuột và chấm chìm thịt trong bát nước xốt nhé.

Tìm hiểu thêm: Cá nục kho húng quế

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

[Chế biến] – Cánh gà nướng tỏi thơm ngon cho bữa cơm sum họp cả gia đình.

Món cánh gà nướng tỏi rất hợp với một bữa cơm sum họp cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 10 cánh gà
– 4 tép tỏi
– 3 muỗng canh tương miso
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh rượu mirin, dầu ăn

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà rồi dùng giấy thấm khô. Dùng dĩa cắm sâu vào các miếng cánh gà (để dễ ngấm gia vị lúc ướp) rồi cho vào túi Ziplock bag (túi nilon có bấm mép).

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 2: Tỏi nghiền nhỏ, cho vào bát và trộn cùng với tương miso.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 3: Cho hỗn hợp vào túi Ziplock và trà sát lên hết các cánh gà. Cho túi vào tủ lạnh từ 4 – 6 giờ (để qua đêm là tốt nhất).

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 4: 3 tiếng trước khi nấu ăn, cho thêm xì dầu và rượu mirin vào túi rồi trộn đều. Lại cho vào tủ lạnh đợi nấu.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

Bước 5: Phết dầu ăn lên vỉ nướng, đặt cánh gà lên trên và nướng trong vòng 10 phút khi cánh gà vàng. Lật cánh gà lên và nướng tiếp mặt kia thêm 10 phút nữa. Thời gian nấu sẽ tùy thuộc vào mỗi loại lò nướng.

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

[Chế biến] – Gà nướng sả kiểu Thái

>>>>>Xem thêm: Ba món ngon không nên ‘bỏ sót’ khi đến Đà Lạt

Món cánh gà nướng tỏi rất hợp cho một bữa cơm sum họp của cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo VNE

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *