Đây là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Tôm xiên nướng
Nguyên liệu cho 3-4 phần ăn:
20 – 25 con tôm
30gr bơ nhạt
4 – 5 lá chanh
4 cây sả
Tiêu, muối vừa đủ.
Bước 1:
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng và xẻ dọc thân tôm.
Lá chanh và sả thái chỉ, bằm nhỏ.
Bước 2:
Bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm rồi trộn chung với lá chanh, sả, muối và tiêu.
Bước 3:
Xiên tôm vào que nướng. Nếu dùng que tre bạn nhớ ngâm que vào nước trước khi xiên tôm nhé!
Bước 4:
Phết hỗn hợp bơ ở bước 2 vào giữa mình tôm.
Bước 5:
Nướng tôm chín vàng hai mặt rồi bày ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
Tôm xiên nướng là món ăn có thể làm hài lòng người khó tính nhất: nó thơm lừng mùi bơ, lá chanh, sả và tiêu ngon ngọt đậm đà vị thịt tôm. Không chỉ vậy, nó còn cực kì dễ làm và nhanh thần tốc nữa chính vì vậy mỗi khi đi làm về muộn thì mình lại làm món tôm nướng này cho cả nhà thưởng thức, ai cũng khen ngon tấm tắc!
Tìm hiểu thêm: 3 cách làm cá thu sốt cà chua ngon, đậm đà tại nhà
Chúc các bạn thành công và làm được món tôm nướng thật ngon nhé!
Theo MASK
[Chế biến] – Cherry bọc chocolate
Món cherry bọc bơ lạc và chocolate đầy hấp dẫn. Quả cherry tròn tròn, bọc lớp chocolate bóng bẩy, đặt trên cup giấy màu hồng trông xinh như những nàng công chúa.
Nguyên liệu chính
Cherry
120g bơ nhạt để mềm
250g bơ lạc đóng hộp
350g chocolate thái vụn
200g đường icing
1 lọ cherry đóng hộp (tốt nhất là nên chọn mua loại cherry còn cuống)
1 thìa tinh chất vani
Cách làm
– Đ.ánh đều 120g bơ và 250g bơ lạc đến mịn. Sau đó, cho thêm vanilla và đường xay vào, tiếp tục đ.ánh mịn. Bọc kín rồi để tủ lạnh 1 tiếng đến khi cứng dẻo.
– Nhẹ nhàng dùng khăn mặt sạch thấm khô anh đào, cẩn thận giữ lại cuống quả.
– Lấy hỗn hợp bơ trong tủ lạnh ra, nhanh chóng bọc bơ lạc quanh quả anh đào (có thể xát lên tay một chút đường icing để chống dính). Sau khi hoàn thành công đoạn phủ bơ lạc cho cherry, ta tiêp tục bọc kín rồi để tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi cứng hoàn toàn.
– Đun chảy chocolate và 50g bơ còn lại. Nhúng chìm từng quả anh đào đã bọc bơ lạc vào chocolate, xếp vào đĩa rồi làm lạnh đến khi chocolate cứng giòn lại.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến] – Món ngon cho bé: Bí đỏ cuộn xúc xích
Theo MASK