Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022

Cá hồi ngâm tương là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng mà lại dễ làm. Vậy cách làm cá hồi ngâm tương như thế nào? Cần lưu ý điều gì khi làm món cá hồi ngâm tương? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu của món cá hồi ngâm tương

Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022
Nguyên liệu món cá hồi ngâm tương

Trước khi tìm hiểu về cách làm cá hồi ngâm tương, daubepgiadinh sẽ hướng dẫn các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ăn này.

Cá hồi: 500g

Hành tây: 1/2 củ

Lê hoặc táo: 1/2 quả

Nước tương Hàn Quốc

Gừng: 1 củ

Chanh vàng: 1 quả

Và các loại nguyên liệu khác như giấm trắng, rượu, đường, tiêu, ớt.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng tìm hiểu cách làm cá hồi ngâm tương.

Các bước làm cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương là một món ăn ngon dễ gây nghiện. Dưới đây là cách làm món cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc cực dễ tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi: Khi mua về cần phải sơ chế cá và chế biến cá hồi ngay để có thể giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên của cá hồi. Trước tiên phải rửa sạch sẽ cá để khử mùi tanh của nó. Đây là 3 cách có thể áp dụng để khử mùi tanh của cá hồi:

Rửa cá hồi ở trong nước muối loãng có thêm nửa quả chanh vắt lấy nước Rửa cá hồi cùng rượu trắng pha loãng Rửa cá hồi cùng sữa tươi (có thể không đường hoặc có đường đều được)

Sau đó, rửa lại cá hồi với nước lạnh cho sạch rồi sử dụng khăn giấy thấm thịt cá cho ráo nước hoàn toàn. Dùng một con dao thật sắc để cắt cá hồi thành từng lát đều nhau, dày khoảng 1cm là được. Nếu dày quá thì cá hồi sẽ khó ngấm gia vị, còn mỏng quá thì thịt cá dễ bị nát ra khi ngâm lâu trong tương.

Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022
Cách làm cá hồi ngâm tương

Các loại nguyên liệu khác:

Hành tây lột bỏ vỏ già bên ngoài rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

Lê hoặc táo rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn

Gừng đ.ập dập

Ớt thái lát, chanh vàng cũng thái látHành boa rô cắt chéoNấu nước tương

Trong cách làm cá hồi ngâm tương ngon thì nấu nước tương để ngâm cá cũng là một bước hết sức quan trọng. Nấu nước tương ngon sẽ làm cho cá ngâm tương đậm đà, hấp dẫn.

Đầu tiên, để nấu nước tương ngâm cá hồi cần cho nước tương Hàn Quốc, rượu trắng và các nguyên liệu như hành tây, lê hoặc táo, đường, tiêu hạt, ớt thái sợi, gừng, hành boa rô, , và 1 bát nước lọc hòa chung vào một nồi rồi đun sôi hỗn hợp lên. Khi sôi nước tương sôi, cần hạ nhỏ lửa và để hỗn hợp tiếp tục sôi trong vòng 15 phút rồi tắt bếp và để nước tương nguội.

Sau khi nước tương đã nguội, cần lọc hỗn hợp nước tương đã nấu qua rây để loại bỏ các chất bã. Chỉ lấy phần nước tương đã lọc để ngâm cá hồi.

Trong cách làm cá hồi ngâm tương thì nên chọn nước tương Hàn Quốc. Chọn loại nước tương có độ mặn vừa phải, không quá mặn hoặc có mùi quá nồng. Nước tương Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời khi dùng để ngâm cá hồi. Thành quả của món cá hồi ngâm tương sẽ thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc.

Cách làm cá hồi ngâm tương

Cách làm cá hồi ngâm tương hết sức đơn giản. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là đã có được món cá hồi ngâm tương thơm ngon hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch và có nắp đậy để đựng cá ngâm tương. Tráng qua hũ bằng nước được đun sôi để có thể khử trùng sạch sẽ rồi lau khô hũ thủy tinh.

Tiến hành cho từng miếng cá hồi xếp vào hũ một cách ngay ngắn. Cho thêm ớt sừng cắt lát và chanh vàng đã cắt lát vào hũ cá rồi sau đó đổ hỗn hợp nước tương đã nấu ở trên cho đến khi nước tương ngập cá.

Đậy kín hũ cá lại rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh và để lạnh ít nhất 6 tiếng là có thể thưởng thức được món cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị.

Yêu cầu thành phẩm

Có thể thấy cách làm cá hồi ngâm tương cũng không hề khó. Đây là món ăn được làm một cách đơn giản và nhanh chóng. Nhưng thành phẩm làm ra cũng có một số yêu cầu nhất định như sau:

Về màu sắc, món cá hồi ngon ngâm tương ngon phải đáp ứng được tiêu chí thịt cá hồi có màu sắc bắt mắt và hơi bóng bên ngoài. Thành phẩm phải có mùi hương thơm nhẹ của nước tương, không có mùi tanh của cá và không quá nồng vị ớt. Nếu vị ớt quá nồng thì sẽ lấn át đi vị của cá hồi ngâm tương. Khi ăn cá hồi ngâm tương, miếng cá phải đậm đà vị nước tương, không được quá mặn. Cá hồi phải có độ béo và mềm nhất định.

Cách ăn cá hồi ngâm tương

Sau khi biết được cách làm cá hồi ngâm tương thì câu hỏi về cách ăn cá hồi ngâm tương làm sao cho chuẩn cũng là một câu hỏi thú vị. Món cá hồi ngâm tương thành phẩm sẽ có màu nâu cam bóng bẩy và đẹp mắt. Thời gian để cá hồi ngâm tương càng lâu thì sẽ làm cho miếng cá có màu sắc nâu càng đậm và bắt mắt hơn. Miếng cá hồi có vị mềm béo ngậy, thịt cá hồi ngấm gia vị đậm đà hoàn hảo. Khi ăn cá hồi ngâm tương, cảm giác miếng cá mềm tan trong miệng.

Cách thưởng thức món cá hồi ngâm tương cũng cần phải đúng cách. Cuốn một miếng cá hồi ngâm tương cùng với lá rong biển và lá tía tô, sau đó thêm một chút cơm trắng và không thể quên cho thêm một chút wasabi cay nồng để có thể cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của món ăn này.

Cách bảo quản cá hồi ngâm tương

Sau khi đã biết được cách làm cá hồi ngâm tương để làm ra thành phẩm thì cũng phải lưu ý cách bảo quản để món ăn được thơm ngon nhất.

Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022
Cách bảo quản cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương cần bảo quản ở trong ngăn mát của tủ lạnh. Chỉ nên sử dụng cá hồi ngâm tương trong vòng từ 3 đến 5 ngày để món cá hồi ngâm tương giữ được chất lượng tươi ngon vốn có của nó. Không nên để cá hồi ngâm tương quá lâu ở trong tủ sẽ làm giảm chất lượng của cá và cũng an toàn cho sức khỏe của gia đình mình. Có thể dùng phần nước ngâm để xào rau cũng cho ra hương vị rất ngon.

Cách lựa chọn cá hồi ngon

Để làm được món cá hồi ngâm tương chất lượng thơm ngon chuẩn vị của người Hàn Quốc thì trước tiên cần phải chọn được loại cá hồi thơm ngon nhất. Cá hồi dùng để ngâm tương phải là loại cá hồi tươi ngon chứ không thể dùng cá hồi đông lạnh. Cách để chọn được cá hồi tươi ngon thì cần lưu phải lưu ý những đặc điểm sau đây:

Cá hồi đang tươi sẽ có màu đỏ cam đẹp mắt đến hồng nhẹ, nếu như thịt cá có màu xám khác thường là đã bị ươn hoặc có chất gây hại sức khỏe. Phần thịt và phần sợi vân mỡ của cá hồi xen kẽ và cách đều nhau. Cá hồi tươi ngon thì có sợi chỉ mỡ bé, thịt cá săn chắc, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, không bị nhão ra. Thịt cá hồi tươi sẽ có vị ngọt và béo ngậy.

Cá hồi tươi sống sẽ có độ đàn hồi tốt. Dùng ngón tay nhẹ vào miếng thịt cá sẽ tạo vết lõm, khi nhấc tay lên thì thịt sẽ trở lại như cũ.

Thịt cá hồi tươi có hương thơm đặc trưng của nó, không có mùi hôi lạ.

Chú ý quan sát bề mặt của thịt cá khô ráo, bị chảy nước.

Nên mua cá hồi tại những địa điểm uy tín hoặc mua ở những cửa hàng bán sashimi để đảm bảo chất lượng cá tươi ngon tốt nhất.

Độ dinh dưỡng của món cá hồi ngâm tương

Cá hồi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong cá hồi có chứa nhiều protein, ít chất béo và có các loại chất khác như Omega-3, Vitamin B12, Vitamin D,… Chính vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi nên những món ăn từ cá hồi ngày càng được ưa chuộng.

Cá hồi ngâm tương là một món ăn thơm ngon và dễ làm. Ăn cá hồi ngâm tương vừa ngon miệng lại vừa bổ sung được một lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể.

Những lưu ý khi ăn món cá hồi ngâm tương

Cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều loại cá này. Chỉ nên ăn cá hồi từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. Việc ăn quá nhiều cá hồi có thể dẫn đến ngộ độc do trong thành phần của cá hồi có chứa một số chất độc gây hải như thủy ngân, dioxin và một số loại chất khác.

Món cá hồi ngâm tương là một món ăn mà thịt cá chưa chín hoàn toàn. Hạn chế ăn cá hồi còn sống vì nếu ăn thường xuyên thì có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn có trong thịt cá sống gây hại cho hệ tiêu hóa, rối loạn, tiêu chảy, đau bụng.

Những người bị dị ứng với các loại hải sản thì không nên ăn cá hồi vì có thể gây ra mẩn ngứa khó chịu hoặc thậm chí có thể nặng hơn.

Những lưu ý khi làm cá hồi ngâm tương

Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chỉ khi chọn được nguyên liệu cá hồi tươi ngon. Chính vì vậy, cần phải chuẩn bị nguyên liệu cá hồi ngon trước khi làm.

Khi sơ chế cá hồi cần phải loại bỏ hết phần xương để tránh bị hóc xương khi ăn. Sau khi cắt xong thì cá hồi nên được rửa ngay bằng nước muối và ngâm vào trong nước lành pha với giấm hoặc chanh để tránh bị hôi tanh.

Khi bảo quản cá hồi phải đảm bảo cá được đông lạnh liên tục. Chỉ nên bảo quản đông cá hồi trong vòng 3 tháng. Nếu thấy cá bị chảy nước hoặc có mùi lạ bất thường, thịt cá bị đổi màu xám đi thì không nên sử dụng vì sẽ gây hại cho cơ thể.

Rượu Soju là loại rượu có khả năng khử mùi tanh của cá hồi rất cao. Nên hãy dùng rượu này để loại bỏ mùi tanh của thịt cá khi ngâm.

Nên ăn món cá hồi trong vòng 1 ngày để món cá được đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Nên dùng lọ, hũ thủy tinh có nắp để ngâm cá sẽ giúp đảm bảo chất lượng của món ăn.

Nên ăn cá hồi ngâm tương kèm với wasabi để cảm nhận được hương vị món ăn một cách mới lạ nhất.

Cá hồi ngâm tương

Nếu bạn là “fan cứng” của các món sashimi thì có lẽ không nên bỏ qua món cá hồi ngâm tương. Cá hồi được ngâm với nước tương Maggi đậm đà hương vị,

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bị béo ngậy tự nhiên của cá, hương vị đậm đà và thơm ngon của nước tương. Bạn hãy cùng Maggi tham khảo công thức bên dưới và vào bếp trổ tài ngay nhé!

Cách làm cá hồi ngâm tương ngon chuẩn vị Hàn Quốc mới nhất 2022

Thành phần

Cá hồ̀i 400gr

Nước tương Maggi 300ml

Nước lọc 200ml

Đường 40gr

Hành tây 1 củ

Chanh vàng 1 trái

Rượu trắng 50ml

Tiêu sọ 5gr

Tỏi 20gr

Gừng 20gr

Ớt hiểm đỏ 2 trái

Ớt hiểm xanh 2 trái

Hướng dẫn thực hiện

1. Sơ chế: Đem 400gr cá hồi ngâm nước muối pha loãng 15 phút, rửa sạch, thấm khô nước, bỏ phần da. Dùng dao thái cá thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm (miếng cả mỏng khi ngâm sẽ nhanh ngấm và thơm hơn). Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 – 1,5cm. Cắt ớt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng thái lát mỏng. Gừng, tỏi bóc vỏ, thái lát.

2. Cho 300ml nước tương Maggi, 40gr đường, 50ml rượu trắng, 200ml nước, 1/2 củ hành tây, 10gr gừng, 10gr tỏi, 5gr tiêu sọ vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp, đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.

3. Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1/2 củ hành tây thái múi cau, ớt, chanh thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

4. Sau khi ngâm cá hồi đủ 2 tiếng xếp cá ra đĩa, thêm chút mù tạt lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng. Cá hồi được ngâm với nước tương Maggi đậm đà hương vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bị béo ngậy tự nhiên của cá, hương vị đậm đà và thơm ngon của nước tương, tất cả hòa quyện với nhau sẽ khiến cho bạn không thể ngừng đũa đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *