Rau củ quả giòn, hơi chua chua và có vị ngọt nhẹ, có thể ăn kèm với thịt luộc hoặc kho đều ngon.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Rau củ quả ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
– 2 quả dưa leo
– 1 củ cà rốt
– 1 củ cải trắng vừa ăn
– Nửa thìa nhỏ muối
– Hỗn hợp pha chua ngọt: 20g muối, 30g đường cát trắng, 60ml giấm, 100ml nước lọc
– Vài tép tỏi.
Cách làm:
– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa leo giữ nguyên vỏ.
– Cà rốt, củ cải cắt thành từng miếng dài khoảng 5 cm. Trộn vào cà rốt và củ cải nửa thìa nhỏ muối để khoảng 15 phút, sau đó để nguyên không dùng tay vắt lại, đổ bỏ nước muối đi.
– Dưa leo bổ làm đôi, bỏ hạt, cắt giống cà rốt.
– Hòa tan hỗn hợp muối, đường, giấm, và nước lọc vào bát.
– Đổ rau củ quả vào túi nylon sạch, thêm hỗn hợp giấm đường vào túi, bóp nhẹ nhàng cho thấm đều
– Tỏi bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
– Cho hỗn hợp rau củ vào lọ thủy tinh sạch, trộn lẫn vài lát tỏi, để khoảng nửa ngày có thể dùng được.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ, dưa chuột để nguyên vỏ.
Củ cải, cà rốt cắt dài khoảng 5 cm.
Dưa chuột để vỏ, bỏ hạt, cắt như củ cải, cà rốt.
Hỗn hợp nước chua ngọt.
Cho rau củ vào túi ni lon, đổ hỗn hợp giấm đường vào bóp nhẹ.
Cho rau củ cùng nước chua ngọt vào lọ thủy tinh để khoảng nửa ngày là ăn được.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến] – Cà trộn mắm nêm
Cà và đu đủ giòn hòa với vị cay của ớt, quyện với mùi thơm của mắm nêm và tỏi.
Nguyên liệu:
– 300g cà
– 1 nhúm đu đủ khô
– 1 lát dứa vừa ăn
– 1 bát con mắm nêm nguyên chất
– Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường, lọ thủy tinh sạch.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Khoai tây chiên mãi cũng chán, đem kho với thịt lợn được món ngon bất ngờ
Bước 1:
– Cà rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi. Ngâm cà vào trong âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 5 – 6 tiếng.
Bước 2:
– Tiếp theo vớt cà ra rổ cho ráo nước, đem phơi nắng đến khi cà héo.
Bước 3:
– Đu đủ khô rửa sạch, ngâm vào âu nước ấm, ngâm khoảng 30 phút để đu đủ nở. Nếu không có đu đủ khô sẵn, bạn có thể dùng đu đủ tươi, thái lát vừa ăn, sau đó đem phơi nắng cùng với cà.
Bước 4:
– Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn.
Bước 5:
– Tỏi, ớt giã nhuyễn.
Bước 6:
– Trộn dứa, tỏi ớt và mắm nêm vào với nhau, thêm đường đến khi vừa theo ý thích của bạn, vì mắm nêm rất mặn nên bạn cần phải thêm nhiều đường.
Bước 7:
– Sau đó trộn thêm cà, đu đủ vào bát mắm nêm.
>>>>>Xem thêm: Tươi ngon Bánh đa cua Hải Phòng tại Hà Nội
Bước 8:
– Cho tất cả hỗn hợp cà vào lọ thủy tinh sạch, dùng que tre hay bát sứ nhỏ chèn cho chặt để cà không bị nổi lên bề mặt, đậy kín.
– Để nơi thoáng mát, khoảng từ 3 – 4 ngày là dùng được, nếu muốn có màu đẹp bạn pha thêm vào một ít màu cam .Khi dùng trộn thêm vào một ít ớt bột.
Cún Khang
Theo ngôi sao