Vẫn là món thịt luộc quen thuộc nhưng hương vị lại rất mới các bạn nhé!
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Thịt luộc trộn lá chanh
Nguyên liệu:
· 2 lạng thịt ba chỉ hoặc chân giò
· Lá chanh, 1 quả chanh
· Mỳ chính, bột canh.
Bước 1:
Thịt rửa sạch cho vào nồi luộc cùng chút bột canh.
Bước 2:
Thịt chín vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh (đã đun sôi) rồi để nguội.
Sau đó thái mỏng.
Bước 3:
Lá chanh thái sợi nhỏ.
Bước 4:
Cho thịt đã thái và lá chanh vào tô trộn cùng 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, 2 – 3 giọt nước cốt chanh. Dùng bao tay trộn đều rồi xếp thịt ra đĩa để thưởng thức thôi nào!
Món luộc thường tốt cho sức khỏe nhưng lại ít người thích vì hơi đơn điệu. Tuy nhiên món ăn này lại có mùi vị khá đặc biệt, rất thơm mùi lá chanh, lại chua chua ngọt ngọt mặc dù không dùng chút đường nào. Không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong những bữa cơm khách nữa đấy!
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]-Chả mực
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình!
Theo TTVN
[Chế biến] – Tôm rang lá chanh
Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa lẫn với mùi thơm của lá chanh, làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.
Nguyên liệu:
– 250g tôm còn nguyên vỏ
– Vài lá chanh, có thể dùng lá chanh Thái
– Muối, nước mắm, đường
– Hành khô và hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
– Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng tăm nhọn lấy chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi, cắt bỏ râu và chân tôm. Ướp vào bát tôm nửa thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2:
– Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
– Hành lá lấy đầu hành trắng đ.ập dập, phần hành xanh thái nhỏ.
Bước 3:
– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô và đầu hành trắng cho thơm, đổ tôm vào xào chín.
Bước 4:
– Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào mướp đắng lạ mà ngon, mẹ đảm tham khảo ngay đổi vị cho bữa cơm chiều
Bước 5:
– Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp theo đổ lá chanh và hành lá xanh thái nhỏ vào, đảo đều.
– Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn kèm với cơm.
Cún Khang
Theo ngôi sao