Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Nếu có dịp đặt chân đến thủ đô dạo chơi thì tất nhiên bạn đã được thưởng thức món bún ốc sườn non đặc sản nơi đây rồi nhỉ? Món ăn này đúng là rất đáng để thử dù chỉ 1 lần luôn đó!

Bạn đang đọc: Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Hãy cùng Top món ăn ngon tìm hiểu cách nấu đơn giản mà siêu ngon nhe!

Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rau ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Bát bún ốc sườn non được chan nước canh có vị chua thanh mát của dấm bỗng, vị thơm của các loại rau ăn kèm, thêm vài miếng sườn non hấp dẫn đủ để chinh phục bất cứ người nào thưởng thức.

Nguyên liệu nấu bún sườn ốc:

– Sườn non: 500g

– Xương ống: 500g

– Ốc vặn: 1kg

– Đậu phụ: 2 bìa

– Bún, miến hoặc bánh đa đỏ hay miến đều được

– Rau sống các loại, hoa chuối thái mỏng

– Hành lá, tía tô, hành khô , cà chua, mắm tôm, bỗng rượu, mì chính

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu nấu bún sườn ốc :

Bước 1:Xương ống heo và sườn non rửa sạch chặt khúc chần qua nước sôi rồi, cho xíu gia vị bột canh và mì chính vào hầm 2 lửa cho nhanh mềm sườn (2 lửa là đun sôi 1 lúc rồi tắt đi,sau đó đun lại lần nữa) sườn mềm thì vớt ra ngâm vào nước lọc 1 chút cho không bị thâm, rồi gắp sườn ra đĩa.

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Bước 2:Cà chua thái nhỏ cho vào xào cùng hành khô cho nhuyễn, (có bỏ múi vài quả để trang trí).

Cho tất cả vào nồi nước dùng. Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng thả vào nước dùng cho mềm ngấm (không thích ăn mềm thì không cần thả).

Hành lá ,tía tô làm sạch thái nhỏ. Rau sống ngâm muối loãng rửa sạch để ráo.

Tìm hiểu thêm: Lạ vị trám non kho cá

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Bước 3:Ốc được ngâm với nước gạo pha muối loãng và ớt tươi để làm sạch. Khi luộc nêm chút gia vị và thìa dầu ăn. Chín thì lấy ruột ốc để riêng.

Cho thêm dấm bỗng và 1/2 thìa mắm tôm (thìa cơm phở) vào nồi nước dùng nêm lại cho vừa khẩu vị, chua thanh, mặn nhạt của gia đình mình.

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Lưu ý:

Miền Nam thì làm thêm chả cua vào nồi nước dùng có tiết heo. Miền Bắc thì có thể nấu như trên hoặc thêm giò tai, chả lá lốt , mọc. Cũng có thể om thêm chuối đậu để ăn kèm.

Sắp bún và các nguyên liệu đi kèm vào bát rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

Sự kết hợp quá đỗi hoàn hảo giữa ốc đắng và sườn non làm cho tô bún thêm phần hấp dẫn bội lần, kế đến nước dùng thì vừa chua vừa ngọt thanh, thêm chút xà lách lên nữa là ai nấy cũng phải trầm trồ bởi tài nghệ của bạn đấy!

Cách nấu canh chuối lá lốt bùi ngon, đơn giản

Cách nấu canh chuối là lốt là một trong những công thức nấu ăn đơn giản và phổ biến nhất của ẩm thực Việt. Để biết công thức nấu món ăn này làm sao cho thơm ngon, chuẩn vị nhất, các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu nấu món canh chuối lá lốt ngon chuẩn vị nhất

Ốc nhồi: 1kg

Đậu phụ

Thịt ba chỉ: 150g

Chuối Xanh: 5 trái

Mẻ: 1/2 bát con mẻ ngấu

Mắm tôm: 1/2 muỗng cà phê

Hành lá,

Lá Lốt,

Tía tô

Cà chua: 2 quả

Ớt: 5 quả

Gia vị nêm nếm

Các bước nấu món canh chuối lá lốt ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ: thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bắt chảo dầu lên cho thật nhiều dầu ăn vào chiên đậu phụ. Đến khi các mặt của đậu phụ vàng đều, vớt đậu phụ ra.

Chuối: lột sạch phần vỏ chuối ra. Sau đó cắt chuối thành miếng vừa ăn, dùng chảo chiên đậu phụ bên trên, cho chuối vào chiên sơ qua. Làm như thế khi nấu chín chuối sẽ không bị nát và có vị ngon hơn.

Lưu ý: Chuối khi thái ra, bạn đem ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm và cho chuối ra hết chất nhớt.

Thịt ba chỉ: làm sạch cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt lợn vào chảo chiên đều cho đến khi thịt hơi cháy là được.

Ốc: đi ngâm khoảng 4 đến 5 tiếng với nước vo gạo hay nước lạnh có cho ớt vào để ốc nhả hết chất bẩn và nhớt. Tiếp đến bạn lấy dao chặt phần đuôi ốc ra, lấy phần thịt ốc. Sau khi lấy xong nhớ rửa phần ốc thật sạch với nước muối pha loãng nhé.

Cuối cùng, bạn đem phần thịt ốc này ngâm với giấm khoảng 15 phút cho phần thịt ốc trắng và có độ giòn khi ăn, sau đó bạn đem rửa sạch lại một lần nữa sau đó để ráo nước.

Sau khi ốc ráo nước bạn cho phần thịt ốc vào tô sau đó ướp với một ít hạt nêm tỏi băm bột nghệ mẻ 1/2 muỗng cà phê mắm tôm, đảo đều lên để khoảng 10 phút cho thịt ốc thấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành xào nguyên liệu và hoàn thành món ăn

Ốc: Bạn bắt chảo lên, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng bạn cho tiếp một ít hành vào phi cho thơm. Sau đó cho phần ốc vào xào lăn, nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi ốc chín bạn cho phần ốc này ra một cái bát.

Nguyên liệu còn lại: Bạn tiến hành xào cà chua cho đến khi cà chua mềm ra là được. Sau khi cà chua hơi mềm bạn cho chuối vào xào chung, cho thêm ít mẻ và bột nghệ vào đảo đều tay khoảng 3 đến 5 phút. Kế đến bạn cho khoảng 2 chén nước vào, phần nước sau cho nước ngập phần chuối trong nồi, bạn đun cho sôi, nêm nếm vừa ăn là được.

Bạn nêm nếm xong bạn tiếp tục cho phần ốc và thịt vào nấu chung, nấu rêu rêu lửa thôi nhé.

Khi phần chuối đã chín và phần thịt, ốc thấm đều gia vị, bạn cho phần đậu phụ vào, nấu khoảng 4 đến 5 phút nữa bạn tiếp tục cho lá lốt, tía tô và hành lá, ớt vào đảo đều tay tắt bếp.

Cách nấu bún ốc sườn non thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Ốc móng tay xào cay

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *