Với cách chế biến độc đáo, món ăn này có thể được coi như một món ăn chính hoặc dùng như canh. Công thức rất đơn giản nhưng ngon miệng.
Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản và hương vị kích thích vị giác. Món ăn tận dụng loại rau theo mùa rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách làm theo các bước chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu làm món canh “mì lá” trứng
Một nắm rau hẹ, 2 quả trứng gà, lượng bột mì vừa phải, 2 quả cà chua, một nắm nhỏ rau cải canh, 1 khúc củ cải trắng, 1 nắm giá đỗ, hành lá cắt nhỏ, dầu ăn, muối, nước cốt gà, dầu mè.
Cách làm món canh “mì lá” trứng
Bước 1: Rau hẹ bạn nhặt bỏ lá héo, rửa sạch rồi để nơi thoáng mát cho ráo bớt độ ẩm trên bề mặt lá. Sau khi rau hẹ khô ráo bạn xắt nhỏ rồi cho vào âu trộn. Tiếp đó bạn đ.ập một quả trứng gà vào, đ.ánh đều để được hỗn hợp trứng và hẹ.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì vào âu hẹ vừa trộn, dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hẹ và trứng thấm quyện vào bột. Sau đó bạn nhồi thành khối bột rồi đậy nắp lại, để nghỉ trong khoảng khoảng 10 phút. Nếu chẳng may cho quá nhiều bột và không thể nhào thành hình, bạn có thể thêm vào một chút nước rồi nhào thành khối bột đồng nhất. Hơn thế nước trong hẹ cũng sẽ tiết ra khiến bột cũng trở nên dần mềm mại hơn.
Bước 3: Sau đó, bạn lấy khối bột ra chia đôi, rắc một ít bột mì khô lên thớt để chống dính. Tiếp đó bạn dùng dụng cụ cán để cán từng phần bột thành miếng mỏng. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành từng miếng hình thoi để được những “lá mì”, lắc đều để rũ bớt bột thừa rồi để qua một bên.
Bước 4: Tiếp theo bạn chuẩn bị một số loại rau nấu kèm tùy vào sở thích của mình. Bạn có thể dùng bí ngòi, cà rốt, cùng với loại rau xanh nào đó mình thích. Hoặc dùng cà chua gọt vỏ và cắt hạt lựu, một ít rau cải canh xắt miếng vừa ăn, củ cải trắng thái sợi nhỏ và một nắm nhỏ giá đỗ. Sau khi sơ chế thì để sang một bên.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì bạn cho một nắm hành lá cắt nhỏ vào, xào thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua thái hạt lựu vào, xào cho đến khi nước cà chua tiết ra thì nêm chút gia vị, nước tương vào, đảo đều. Sau đó bạn cho thêm củ cải đã cắt nhỏ và giá đỗ vào xào cho đến khi hơi mềm.
Bước 6: Quả trứng gà còn lại bạn đ.ập vào bát nhỏ, dùng đũa đ.ánh đều. Tiếp đó bạn cho lượng nước sôi vừa đủ vào, nêm thêm chút muối và cốt gà. Sau khi nước sôi, bạn cho phần mì hẹ vào, đun trong khoảng 3-5 phút thì cho rau cải canh vào. Đun cho tới khi nước sôi trở lại thì từ từ đổ trứng gà đã đ.ánh vào, khuấy nhẹ tay. Cuối cùng bạn thêm vào một chút dầu mè vào là có thể tắt bếp, lấy canh “mì lá” trứng ra tô và thưởng thức.
Thành phẩm món canh mì lá trứng
“Mì lá” trứng là món ăn có thể dùng như món canh ăn kèm cơm hoặc coi đó là món chính thay cho bữa sáng cũng được. Món ăn có phần mì lá hẹ mềm và dai với mùi thơm đặc trưng. Nước dùng có vị chua chua, beo béo rất vừa miệng. Rau hẹ cũng rất tốt, bổ dưỡng vì loại rau này chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Do đó với một món ăn đủ năng lượng lại tốt cho sức khỏe thì bạn hãy thêm vào thực đơn của gia đình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mì hẹ trứng
Gợi ý mâm cơm đơn giản cho ông xã vào bếp đãi vợ ngày 8/3
Đều là những món ăn đơn giản, dễ nấu nên các đấng mày râu cũng có thể tự tay làm được để dành cho chị em một bữa tối bất ngờ.
Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bên cạnh hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp dành cho phái đẹp, các đấng mày râu có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn nho nhỏ, đơn giản sẽ khiến chị em càng vui vẻ, hạnh phúc. Nếu chưa biết phải bắt tay vào làm món nào, phái mạnh có thể tham khảo mâm cơm của chị Annie Võ (TP HCM) dưới đây nhé.
Chị Annie Võ.
Bữa ăn này gồm các món:
– Gà lăn bột chiên giòn: 65.000đ
– Thịt rim: 42.000đ
– Giá hẹ xào tôm khô: 30.000đ
– Canh bắp cải nhồi thịt: 46.000đ
Tổng: 183.000đ
500g thịt gà chặt miếng vừa ăn, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, bột chiên giòn.
Gà bóp muối rửa sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay để ít nhất 30 phút. Sau đó lăn gà qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu, có thể chiên hai lần cho gà giòn hoặc chiên lần 2 bằng nồi chiên không dầu, gà sẽ giòn ngon hơn.
Chuẩn bị: 200g xương cục, 200g thịt băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, vài con tôm khô.
Xương bóp muối rửa sạch, trụng sơ, rửa lại kỹ và cho vào nồi hầm với nước, vài con tôm khô cho xương mềm và ngọt nước.
Trộn thịt xay với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, để 15 phút.
Bắp cải luộc qua cho mềm rồi cho phần nhân thịt xay vào giữa, gói lại rồi dùng sợi hành lá chần qua để buộc lại, phần thịt còn dư thì viên lại, cho vào nồi nước hầm xương. Xương mềm thì cho từng cuộn bắp cải vào nấu chín, nêm thêm nước mắm, hạt nêm vào phần nước dùng.
Chuẩn bị: 300g ba chỉ, hành khô, tỏi, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường.
Chọn thịt ba rọi vừa mỡ vừa nạc sẽ ngon hơn và món ăn không bị khô, cắt miếng mỏng cho dễ thấm. Thịt ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, chút nước tương, hành tỏi xay trong 30 phút. Sau đó phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại, cho nước, nước mắm, hạt nêm, đường vào rim cho nước cạn lại.
Chuẩn bị: 400g giá đỗ, lá hẹ, 10g tôm khô, muối, tiêu xay, dầu ăn.
Phi thơm hành tím băm, cho tôm khô vào đảo đều, sau đó cho giá, hẹ cắt khúc vào đảo cùng, thêm muối vừa ăn và tiêu xay, xào nhanh vì giá hẹ nhanh chín.
Chúc các bạn thành công!