Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Khám phá cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản mà bổ dưỡng nhất nhé. Theo nhiều nghiên cứu, rau ngót Nhật có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Chính vì thế, bài viết hôm nay. MRLVN sẽ giới thiệu với các bạn

Nguyên liệu nấu canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị

Trước khi tìm hiểu cách chế biến món canh rau ngót Nhật, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Rau ngót Nhật: 1 bó

Nấm rơm: 100 gr

Đậu hũ non: 300 gr

Hành lá: 1 cây

Hạt nêm :1/2 thìa canh

Đường: 1/3 thìa canh

Nước mắm: 1/3 thìa canh

Muối: 1 ít

Các bước nấu món canh rau ngót Nhật đơn giản và chuẩn vị

Để có món canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị nhất, các bạn cần tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Rau ngót tuốt hết lá, rửa sạch rồi để ráo nước và vò nhẹ cỡ 3 lần.

Nấm rơm mang đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá.

Đậu hũ rửa sơ qua nước lạnh rồi cắt ra làm 8 phần bằng nhau.

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 800 ml nước lọc vào sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao vừa. Khi nước sôi thì cho nấm đã sơ chế vào nấu cỡ 1 phút. Sau đó bỏ đậu hũ vào rồi đậy nắp lại chờ cho nồi canh sôi lần hai.

Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho rau ngót vào nồi và vớt hết bọt cho nước trong. Lần lượt cho 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh đường và khuấy đều cho gia vị tan hết, rồi nấu trong 3 phút.

Sau 3 phút, tiến hành cho thêm 1/3 thìa canh nước mắm vào rồi đảo đều. Tiếp theo, bỏ hành lá đã cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.

Mẹo: Cho nước mắm vào sau cùng sẽ giúp nước mắm còn lưu được mùi đặc trưng và là nồi canh thơm hơn.

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Thông tin món Canh rau ngót Nhật đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 40M

Món dành cho : 3 người

Món cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ : Việt Nam

Tổng calories : 248 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh rau ngót Nhật cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày mưa lạnh

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn áp chảo, nộm củ sen, đuôi heo hầm. Cùng vào bếp tham khảo cách chế biến món ăn này nhé.

Sườn áp chảo

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn heo: 1kg

Vừng: 1 lượng thích hợp

2. Gia vị

Nước tương: 3 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh

Rượu gạo: 2 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Mạch nha dẻo: 2 muỗng canh

Hành tây: 1/4 củ

Quả lê: 1/4 quả

Tỏi: 4 tép

Hành lá (phần trắng): 1/3 cây

Bột gừng: một lượng nhỏ

Dầu mè: 1 muỗng canh

Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

Nước: 240ml

Cách làm:

Cắt phần thịt sườn heo dính với xương và dàn mỏng, chỉ lấy phần thịt đã cắt.

Cho hành tây, lê, tỏi, hành lá và nước vào máy xay nhuyễn. Sau đó, cho nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường, mạch nha, bột gừng, dầu mè và bột tiêu vào một bát rồi trộn đều để làm nước sốt.

Cho hai bát hỗn hợp gia vị vừa trộn xong vào sườn heo và ướp trong tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Nếu bạn cho vào tủ lạnh và để khoảng 1 ngày thì gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ mềm hơn.

Cho sườn vào chảo đã đun nóng và áp chảo cho đến khi sườn chín đều cả hai mặt.

Cắt sườn thành những miếng vừa ăn, cuối cùng rắc vừng rang lên là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

Nộm củ sen

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gật gù – Món đặc sản Quảng Ninh cuốn hút du khách

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Củ sen : 2 củ

Dưa leo : trái

Cà rốt: trái

Hành tây: quả

Đậu phộng: 50gr

Tôm : 100gr

Thịt ba rọi: 100 gr

Rau thơm : 1 ít

Ớt trái : 4 trái

Chanh : 1 quả to

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, giấm

Cách làm:

Đối với củ sen: bạn nên chọn những củ to và ngắn, vỏ bên ngoài vàng nâu, trơn bóng, không có vết lồi lõm. Không nên mua những củ sen có vỏ trắng vì đã được ngâm hóa chất hoặc những củ sen bị dập và chảy nước.

Đối với thịt ba rọi: chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, ấn vào miếng thịt lại nổi lên và ít mỡ. Không nên chọn những miếng thịt có mùi ôi thiu.

Mua tôm nên chọn những con to vỏ căng và không có mùi khó chịu.

Thịt ba rọi bạn mua về rửa sạch với nước và muối rồi đem đi luộc chín với nước sôi để thịt không còn mùi. Sau đó ta thái miếng vừa ăn.

Đối với tôm, bạn rút chỉ đen trên tôm, rửa sạch và đem đi hấp. Sau khi hấp chín, bạn lột vỏ tôm chỉ lấy phần thịt bên trong và bổ dọc theo con tôm.

Củ sen gọt vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch với nước và giấm để củ sen không bị thâm. Chúng ta thái miếng mỏng vừa ăn và đem củ sen đi luộc cho củ sen được chín.

Dưa leo, cà rốt rửa sạch và bào thành sợi. Rau thơm rửa sạch và thái nhuyễn. Đậu phộng đem rang chín, đãi vỏ.

Chúng ta cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước lọc.

Chanh vắt lấy nước, ớt băm nhuyễn cho vào hỗn hợp trên và khuấy tan phần sốt. Chúng ta có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bạn cho hỗn hợp sốt trên lên chảo và đun đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

Chúng ta cho các nguyên liệu củ sen, cà rốt, dưa leo, thịt ba rọi và tôm vào tô. Sau đó rưới nước sốt lên trên hỗn hợp và trộn đều để các nguyên liệu được thấm với nước sốt. Cuối cùng, cho rau thơm và đậu phộng lên trên mặt.

Đuôi heo hầm

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đậu bắp nhồi tôm nướng thơm lừng, hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 cái đuôi heo

1 củ sen

1 củ cà rốt

100gr nấm rơm

Muối, tiêu, đường, dầu ăn

Cách làm:

Đuôi heo rửa sạch, cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn. Đuôi heo nên lựa loại vừa, dài và tươi mới.

Chần đuôi heo qua nước sôi với ít nước mắm để loại bỏ m.áu, sau đó rửa sạch qua nước lạnh.

Cho đuôi heo và vài lát gừng đ.ập giập vào hầm với 1 lít nước trong 1 giờ trên lửa vừa để thịt đủ mềm. Vớt bọt thường xuyên để nước trong.

Trong lúc hầm đuôi heo, bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, sau đó đem ngâm qua nước muối cho trắng. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

Khi đuôi heo đã mềm, cho cà rốt, củ sen vào nấu trong 10 phút, thêm nấm rơm, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ít đường, tiêu vừa ăn.

Múc canh đuôi heo hầm củ ra tô, trang trí ngò rí, dọn ăn cùng nước mắm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *