Món thịt chiên xốt chua ngọt cực kỳ đã miệng. Thịt mềm bên trong bên ngoài vỏ giòn quyện với lớp xốt chua ngọt cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300g thịt thăn
– 5g cà rốt
– 5g gừng
– 100g bột ngô, 50g giấm gạo, 70g nước, 50g đường, 2g muối,
– 10g ketchup
– Rau mùi
Cách làm:
– Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, cà rốt nạo sợi, gừng thái chỉ. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng (độ dày khoảng 2,5mm), ngâm thịt heo trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.
– Cho bột ngô vào tô, thêm 70g nước vào trộn đều. Thêm nước từ từ để kiểm soát độ đặc – loãng của bột. Sau khi trộn bột sánh thì đem phần thịt đã ráo nước vào trộn cùng.
– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hòa 50g đường, 50g giấm gạo, 10g ketchup, 2g muối khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
– Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ phần nước sốt vào đun cho sôi thì thả cà rốt, gừng thái sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Xốt đang sôi nên đổ thịt vào trộn đều luôn vừa để phần sốt nóng quyện đều với thịt mà không mất đi độ giòn của thịt vì nhiệt quá cao. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi là xong.
– Múc thịt sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức. Mâm cơm 2 món ngon mà nhanh đã hoàn thành. Bạn có thể cùng thực hiện 2 món trong một lúc để tiết kiệm thời gian.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm món thịt heo rô-ti đơn giản
Thịt heo rô-ti là cách chế biến thịt đậm đà mà vẫn giữ được nguyên vẹn độ tươi mềm của thịt heo. Món thịt heo rô-ti chế biến đơn giản, khá phù hợp dùng để chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Học cách làm món thịt thơm ngon này dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo rô-ti cho 5 người ăn:
– 500g thịt thăn
– Gia vị nướng BBQ
– dây dù nhỏ để cột thịt
– 2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– thìa cà phê đường
– Cỏ thơm herbe de provence
Cách làm thịt heo rô-ti:
Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo rô-ti:
– Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi.
– Trộn hỗn hợp ướp gồm: muối, hạt nêm, đường, gia vị nướng BBQ
Các bước làm thịt heo rô-ti:
Bước 1: dùng dao lạng mỏng thịt, lạng khéo léo để thịt dính liền thành miếng dài.
Bước 2: dùng dĩa xăm lên thịt rồi xoa đều gia vị lên 2 mặt của miếng thịt.
Rắc cỏ thơm lên xoa đều và bóp nhẹ miếng thịt cho gia vị ngấm nhanh.
Bước 3: cuộn thịt lại, dùng dây cuốn chặt xung quanh để định hình rồi để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
Bước 4: lấy thịt ra cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 1 tiếng.
Sau đó lấy thịt ra và thái miếng vừa ăn.
Những lưu ý khi làm thịt heo rô-ti:
– Món thịt heo rô-ti có thể dùng ăn nóng hoặc để nguyên rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng làm thịt nguội trong bữa sáng của cả nhà.
– Thịt vốn đã rất đậm đà bởi được ướp gia vị rồi nhưng bạn cũng có thể đem chấm kèm với tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo rô-ti trên đây.