Món ăn thơm nức, nóng hổi, lạ miệng, độc đáo đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích.
Nguyên liệu:
– 250g thịt lợn, 1 nửa củ khoai môn, nửa bắp ngô ngọt, 2g muối, nửa thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 nửa lòng đỏ trứng muối (dùng để trang trí).
Cách làm:
Cho thịt vào rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn, cho ra bát. Thái nhỏ hạt ngô vào.
Thêm muối, dầu hào và nước tương vào rồi khuấy mạnh theo một hướng.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Lấy thịt xay, viên thành các viên tròn bằng nhau. Sau đó phủ một lớp các miếng khoai môn nhỏ bên ngoài.
Lót một lớp giấy nến lên xửng hấp, sau đó xếp các viên thịt bọc khoai môn lên. Cho vào nồi hấp.
Hấp các viên thịt trong 10 phút kể từ sau khi nước sôi là xong.
Cho thịt bọc khoai môn ra đĩa, trang trí một ít lòng đỏ trứng muối lên rồi thưởng thức.
Món thịt bọc khoai môn thơm nức, nóng hổi, bùi bùi, lạ miệng, độc đáo đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Thịt lợn nấu theo kiểu này đảm bảo nồi cơm bay nhanh trong vòng một nốt nhạc
Thịt lợn xào lăn là món xào luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị vô cùng hấp dẫn và có thể giúp bạn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
– 500g thịt heo
– 1 củ hành tây
– 2 tép sả, 1 trái ớt sừng
– Đậu phộng, rau ngò ôm và ngò gai, tỏi băm
– 1/2 gói cà ri, 1 gói dầu điều
– 200g dừa nạo
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
– Thịt heo mua về rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với bột cà ri, dầu điều, đường, bột nêm, muối cho thấm trong 30 phút.
– Củ hành lột vỏ rồi rửa sạch, xắt múi cau. Sả, ớt xắt xéo.
– Đậu phộng rang vàng. Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
– Bạn ướp thịt heo với 1 thìa cafe cà ri, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu điều. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, cho một tít dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho tỏi, sả, ớt vào phi vàng đều. Sau đó cho thịt heo đã ướp vào xào thơm đến khi thịt săn lại, hạ lửa nhỏ, cho nước dão dừa vào nấu đến lúc thịt chín.
– Khi thịt chín và nước trong chảo bắt đầu sánh lại thì các bạn cho chén nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị, tiếp tục cho hành tây đảo đều một vòng rồi tắt bếp.
Múc thịt ra dĩa và cho một ít đậu phộng, ngò gai lên trên là thưởng thức được rồi, khá đơn giản đúng không nào.
Cách sơ chế thịt sạch, không hôi
Cách 1: Để thịt lợn được sạch và không hôi bạn chần trong nước sôi cùng 1 – 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
Cách 2: Ngoài ra bạn có thể chần thịt lợn với nước sôi cùng một ít rượu trắng giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!