Vị thơm hơi ngọt ngọt, mặn mặn của bột xí muội và ổi giòn tan, quyện thêm ớt cay nồng khiến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.
Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ổi trộn bột xí muội
Nguyên liệu:
– 400g ổi, có thể dùng ổi đào hay ổi xá lị quả lớn
– 1 thìa bột xí muội (có thể mua tại các quầy bán thuốc bắc hay quầy bán gia vị đồ khô)
– 1 thìa nhỏ ớt bột, hay ớt màu nếu bạn không ăn cay.
Cách làm:
– Ổi rửa sạch, bổ làm đôi nếu dùng ổi quả bé, bổ làm bốn nếu dùng ổi quá lớn.
– Tiếp theo dùng thìa múc bột xí muội ra bát.
– Sau đó cho ổi vào âu lớn, trộn bột xí muội vào ổi.
– Tiếp theo cho ớt vào đảo cùng, để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, lấy ra dùng.
Bột xí muội ngọt ngọt, mặn mặn.
Trộn bột xí muội với ổi.
Cuối cùng cho ớt bột cay vào, để khoảng 2 tiếng là ăn được.
Cún Khang
Theo ngôi sao
[Chế biến] – Cóc ngâm chua ngọt
Cóc giòn chua chua, ngọt ngọt được chấm kèm với muối ớt cay nồng, là món ăn vặt dành cho chị em phụ nữ ai cũng mê.
Nguyên liệu:
– 500g cóc
– Muối, giấm, đường, ớt bột
– Lọ thủy tinh sạch, que tre dùng để ghim cóc.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Các loại sốt muối mà chấm với hoa quả chua thì ngon quên cả mùa hè
Bước 1:
– Cóc rửa sạch mũ bên ngoài, gọt vỏ cóc, dùng dao tỉa cóc thành hình bông hoa.
Bước 2:
– Tiếp theo ngâm cóc vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
– Sau đó đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.
Bước 4:
– Trộn muối, ớt bột vào bát nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết hầm bắp bò vừa mềm vừa thấm vị của người Đài Loan
Bước 5:
– Cuối cùng xếp cóc vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột.
Cún Khang
Theo ngôi sao