Đến Q.3, thực khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món mỳ, bún mang phong vị ẩm thực đa dạng, đặc trưng của nhiều vùng miền trên cả nước.
Bạn đang đọc: Đặc sắc bún, mỳ các vùng miền tại quận 3
Quận 3 (Q.3) là một quận nội thành của TP. Hồ Chí Minh. Cùng với quận 1 (Q.1), đây là quận còn mang những nét đặc trưng nhất của trung tâm Sài Gòn từ xưa.
Với 14 phường trực thuộc, cùng những con đường nổi tiếng như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lý Chính Thắng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Văn Sỹ… nơi đây quy tụ nhiều cửa hàng ăn uống với vô vàn món ăn ngon miệng, hấp dẫn, là điểm đến thường xuyên và quen thuộc của rất nhiều tín đồ ẩm thực Sài thành.
Điều thú vị là đến Q.3, thực khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món mỳ, bún mang phong vị ẩm thực đa dạng, đặc trưng của nhiều vùng miền trên cả nước.
Mỳ Quảng
Tại địa chỉ 85 Trần Quang Diệu, P.13, tô mỳ Quảng thơm ngon, đầy sắc màu là món ăn rất được ưa chuộng. Hấp dẫn thực khách bởi sợi mỳ vàng ươm được kết hợp vô cùng sáng tạo cùng rau muống, bắp chuối bào, giá và rau thơm, tô mỳ Quảng không dùng nước lèo mà được chan thứ nước sốt rất riêng.
Nước sốt sánh đặc như súp, đỏ màu gạch cua và thịt băm, có vị ngọt ngọt mặn mặn rất hấp dẫn ăn kèm tôm sú, thịt nạc đã làm nên khúc biến tấu thú vị cho tô mỳ Quảng quen thuộc.
Cửa hàng mở buổi sáng. Giá cho mỗi tô mỳ là 30.000 đồng.
Sủi cảo
Với những ai thích mỳ sủi cảo, quán Tân Tòng Lợi tại số 311 Võ Văn Tần, P.5 sẽ là địa chỉ khó có thể bỏ qua. Tại quán có rất nhiều món ăn cho bạn lựa chọn: mỳ hủ tiếu, hoành thánh, mỳ vịt tiềm và dĩ nhiên, ngon nhất là món mỳ sủi cảo.
Nhân sủi cảo ở đây được làm từ nguyên một chú tôm bóc nõn cùng thịt băm tẩm ướp đặc biệt, rất dai và thơm. Nước dùng trong vắt, ngọt đậm đà. Ngoài mỳ sủi cảo, mỳ vịt tiềm cũng là món ăn được đ.ánh giá cao.
Giá cho một tô mỳ sủi cảo là 35.000 đồng và 55.000 đồng cho một tô mỳ vịt tiềm nhé.
Mỳ Chú Tắc
Nổi tiếng với các món mỳ làm từ sợi mỳ tươi tự chế từ hột gà, vàng ươm và thơm phức, mỳ Chú Tắc tại 20/6A Kỳ Đồng. P.9 mang đậm khẩu vị Trung Hoa với các món ruột: há cảo, mỳ vịt tiềm, mỳ gà cải xanh, mỳ nấm đông cô… trong đó mỳ đặc biệt nhất là mỳ Chú Tắc.
Một tô mỳ gồm tim, gan, cật, tôm, miếng bánh tôm chiên… Tô mỳ khô dọn kèm nước súp để riêng. Nước súp béo, bùi góp phần tôn lên hương vị món ăn.
Ảnh: Ngôi sao
Bún bì
Bún bì cũng là một món ăn rất lạ. Bún được bán tương đối phổ biến vào buổi sáng như một món điểm tâm nhẹ. Tên gọi thì giản dị là vậy nhưng để làm nên một tô bún bì ngon không hề đơn giản.
Đầu tiên phải chọn được thịt heo ngon, ướp gia vị đều tay, ram cho vàng thơm. Da heo luộc chín, xắt nhuyễn thành sợi nhỏ. Rang thính từ gạo rồi trộn đều với da heo và thịt ram đã chuẩn bị trước, tất cả đem lên phi cùng tỏi. Cuối cùng là phải được ăn kèm với bát nước chấm ngon.
Món ăn này được bán nhiều ở chợ Bàn Cờ
trên đường Nguyễn Đình Chiểu với giá khoảng 22.000 đồng/ tô.
Bún cà ri
Không xa so với chợ Bàn Cờ, cách cổng chính chợ Vườn Chuối 50m bên tay trái là quán bún cà ri độc đáo. Những cọng bún tươi trắng tinh hòa lẫn với cà ri được nấu sền sệt có màu vàng sậm trông rất bắt mắt. Điểm hấp dẫn nhất chính là những miếng gà thơm ngon, khoai lang bùi, ngọt cùng với tiết lợn được xắt thành từng miếng to bản.
Tất cả đều được ninh nhừ trong thứ nước cà ri đậm đà, béo ngậy được nấu bằng nước cốt dừa nguyên chất đã tạo nên hương vị chủ đạo của món ăn. Bún cà ri gà được ăn kèm với húng quế và giá đỗ sống giúp tăng thêm hương vị thơm ngon và giảm cảm giác ngấy.
Mỗi tô bún có giá 30.000 đồng.
Bún cá Kiên Giang
Từ đầu đường Vườn Chuối đi vào khoảng 400m, nhìn sang phải là quán bún cá Kiên Giang. Với thành phần chính là cá lóc, bún tươi, tép và rau ăn kèm, tô bún nóng hổi, thơm ngon với nhiều màu sắc. Màu trắng tinh của cá, vàng ươm của tép, xanh của hành lá làm nên sức quyến rũ cho món ăn.
Bún cá ăn kèm với xà lách, giá đỗ, rau răm, húng thơm, bắp chuối thái mỏng.
Giá cho một tô bún cá là 25.000 đồng. (Ảnh: Ngôi sao)
Bún hến
Bún hến là món ăn đặc sản Huế rất được ưa chuộng. Về thành phần cơ bản, bún hến khá giống cơm hến, chỉ thay thế cơm bằng bún. Ngoài hến xào, món bún hến còn có rất nhiều nguyên liệu đa dạng khác đi kèm như: rau muống bào, rau má thái nhỏ, ớt xắt, tỏi, muối, đậu phộng, mè rang vàng, mắm ruốc xào, ớt bột, tóp mỡ chiên…
Vì vậy, khi thưởng thức tô bún, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm nhận được cùng lúc rất nhiều hương vị.
Bún được bán tại hẻm 284 Lê Văn Sỹ với giá 25.000 đồng/ tô.
Theo TTVN
Điểm danh những món ngon khó cưỡng phố Quang Trung
Bún riêu cua, bún bò Huế, thịt xiên nướng, tào phớ cách tân, chè Tự nhiên và mỳ Quảng là những món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức khi dạo qua phố Quang Trung.
Trải dài từ ngã tư Nhà Chung – Tràng Thi tới ngã ba Trần Nhân Tông là con phố Quang Trung xinh đẹp. Với vỉa hè rộng, thoáng mát, hàng cây cổ thụ xanh mướt ven đường, cùng vô vàn hàng quán ngon, bổ, rẻ, nơi đây là địa chỉ ẩm thực đông đúc, hấp dẫn rất nhiều thực khách.
Nhắc đến phố Quang Trung, món ăn đầu tiên gợi lên trong tâm trí mọi người có lẽ không gì khác ngoài bún bò Huế quán O Xuân.
Quán bún bò với hơn 20 năm t.uổi đời này là một trong những quán bún bò Huế nổi tiếng nhất Hà Nội hiện nay. Tuy thời gian gần đây, chất lượng của quán có đôi phần giảm sút so với trước kia nhưng nó vẫn hoàn toàn xứng đáng với vị trị là quán tiên phong mang ẩm thực Huế đến với người dân Hà Thành.
Bát bún thơm ngào ngạt, đầy đặn với móng giò, chả viên, tiết luộc, thịt bò thái miếng, nước dùng trong vắt, nhẹ nhàng đã kích thích sự thèm thuồng khó cưỡng của cái dạ dày đói. Thêm chút hoa chuối thái sợi cùng rau sống chần qua để làm nên hương vị trọn vẹn cho món bún này.
Bún bò Huế, số 3 Quang Trung
Xuất hiện cách đây khá lâu, quán thịt xiên nướng là địa chỉ tụ tập quen thuộc đối với các thế hệ học sinh trường Quang Trung, Trưng Vương, Trần Phú, Việt Đức vào mỗi buổi chiều tan học. Xiên thịt thơm mềm ngon ngọt, đậm đà đặc biệt, ăn cùng bánh mỳ giòn tan, kèm theo chút dưa góp chua chua mặn mặn đã theo tiếng lành mà đồn đi xa mãi.
“Đệ nhất thịt xiên nướng” là “mỹ từ” mà thực khách yêu mến dùng để gọi vui cho cửa hàng thịt xiên nướng trên phố Quang Trung. Xiên thịt ở quán được lòng khách đến không những bởi chất mà còn bởi lượng. Xiên thịt khá to và dày, chỉ một bánh mỳ với hai xiên thịt thôi thì cũng đủ cho bữa ăn nhẹ trong chiều rồi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh pancake mềm xốp đơn giản cả người lớn và bé đều thích
Thịt xiên nướng, số 31 Quang Trung
Đối diện với hàng thịt xiên nướng là quán chè Tự nhiên. Gọi là chè Tự nhiên bởi chè được chế biến hoàn toàn từ bí đỏ, ngô non, chuối, sen, đậu đen, đậu xanh… mà không cho thêm chất phụ gia hay tạo màu.
Chè Tự nhiên, số 20 Quang Trung
Chè ở quán chủ yếu là chè nóng, rất hợp với tiết trời mùa thu se lạnh hay những ngày đông giá buốt. Có thể kể đến ở đây một số món đặc biệt như chè bí đỏ bổ dưỡng, chè sen ngát hương, chè đậu xanh thơm ngọt, chè sắn bở bùi… Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của các loại chè, bạn nên gọi cho mình một bát thập cẩm nhé.
Ngao là loại hải sản rất được ưa chuộng và được chế biến thành nhiều món ngon: luộc, hấp, nướng… Thế nhưng việc kết hợp ngao để tạo nên món bún ngao mới lạ thì đến bây giờ tại Hà Nội vẫn chỉ có duy nhất quán bún tại số 39 Quang Trung.
Bát bún quen thuộc với dọc mùng phủ bên trên, đầy đặn và bắt mắt khi được điểm xuyết thêm màu đỏ của sa tế, hạt tiêu hay dấm ớt… hấp dẫn bởi những chú ngao béo tròn, tẩm ướp đậm đà cùng vị nước dùng ngọt tự nhiên, dậy mùi thơm đặc trưng của loài hải sản nước lợ. Một món bún mát lành mà không hề gây ngán, ngấy.
Ngoài bún ngao thì bạn cũng có thể gọi một bát bún thập cẩm: ngao, cá, chả cá… cũng rất ngon với giá chỉ 20.000 đồng/bát nhé.
Trái ngược với bún ngao mới lạ là quán bún riêu vỉa hè lâu năm. Bún riêu chị Huyền nằm ở góc ngã tư Quang Trung – Hai Bà Trưng là địa chỉ tìm đến của khá đông thực khách sành ăn, muốn được thưởng thức bát bún riêu “thứ thiệt”, nhiều cua, ít đậu, nước dùng ngọt lịm, dậy mùi, thịt bò lõi, bò bắp thơm mềm trong không gian sạch sẽ tinh tươm.
(Ảnh: Zing)
Tuy nhiên, dù là quán vỉa hè thì giá của một bát bún ở đây cũng không hề rẻ: bún riêu 25.000 – 30.000 đồng/bát và 45.000 đồng cho một bát đầy đủ thịt bò, giò tai.
Sau khi đã thưởng thức đủ món ngon thì một bát tào phớ được biến tấu theo phong cách hiện đại với đậu đỏ, hạt sen, café, sữa đậu nành để tráng miệng sẽ là lựa chọn không tồi. Ngoài tào phớ, Jelly Bean còn có rất nhiều đồ ăn nhẹ khác như: bánh bao, bánh phô mai, bánh xíu páo… rất hợp để ăn chống đói hoặc mang đi ăn khi dạo phố. Giá cho các loại bánh và phớ ở đây chỉ khoảng 15.000 đồng.
Buổi dạo chơi được khép lại với món mỳ Quảng ngon miệng, đẹp mắt tại 2C Quang Trung vào lúc chiều tối. Từng sợi mỳ vàng óng, dẻo dai mềm mại, thơm mùi bột gạo, hòa quyện cùng vị mềm ngọt của thịt bò, săn chắc của thịt gà, tôm nõn bóc vỏ và nửa quả trứng gà luộc cùng vị ngọt béo của nước dùng sẽ là điểm kết hấp dẫn cho hành trình khám phá những món ngon ở con phố “rợp bóng cây này”…
>>>>>Xem thêm: 4 món kho từ mít non với mùi hương thân quen, gợi nhiều ký ức cho những người con xa quê
Theo TTVN