Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng chứ?

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng là món bánh thơm ngon để bạn chiêu đãi cả nhà vào dịp trung thu sắp tới.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng: (16 cái bánh)

⅓ chén bột gạo nếp

1,5 muỗng canh bột trứng

chén và 20gr bột mì

2 muỗng canh bột bánh ngọt

100ml sữa

2 muỗng canh bơ lạt

chén đường cát

2 quả trứng hoặc 1 quả trứng to và 1 lòng đỏ trứng khác (đ.ánh bông)

45gr bột nếp

35g bột gạo đã xay nước

40gr đường

185 ml nước cốt dừa không đường

18gr dầu thực vật

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng:

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa ở mức nhỏ nhất, đổ đường và sữa vào nồi và khuấy đều để hòa tan hoàn toàn.

Cho tất cả các loại bột và bột sữa trứng vào rồi khuấy đều. Thêm trứng và bơ vào. Tiếp tục khuấy mạnh để tránh bị vón cục. Đun nóng cho đến khi hỗn hợp đặc và sệt. Tắt bếp và tiếp tục khuấy trong vài phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Đặt hỗn hợp ra ngoài, để nguội và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi nó cứng lại dễ dàng tạo hình phần nhân.

Trộn đều sữa, đường, dầu ăn cùng bột mì, bột gạo và bột gạo nếp.

Đặt sang một bên trong 30 phút. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt lên bếp hấp ở lửa lớn trong khoảng 30 phút cho đến khi hỗn hợp hơi trong suốt. Chuyển ra ngoài và khuấy mạnh trong vài phút cho đến khi hỗn hợp mịn. Đổ vào đĩa và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Dùng cả hai tay nhào bánh trong vài phút để bề mặt trở nên nhờn. Sau đó, để bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi tiến hành làm bánh.

Bắc chảo lên bếp, cho bột nếp vào và xào ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt. Tắt bếp và cho chảo sang một bên để nguội.

Tạo hình cả phần vỏ và phần nhân bánh thành các quả bóng.

Chuẩn bị bột mì, nhân, giấy gói và tem bánh trung thu. Dán tem bánh trung thu thật kỹ rồi rắc bột mì lên. Lắc bớt bột thừa và đặt sang một bên.

Bọc kín phần nhân bánh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó tạo hình bánh thành một quả bóng và sau đó hình bầu dục. Đặt hình bầu dục để đóng dấu (với mặt chưa dán trước), dùng ngón tay làm phẳng phần đáy và sử dụng công cụ tạo hình để tạo thành các hoa văn. Sau đó, tháo dỡ cẩn thận. Nếu thấy bánh trung thu bị dính tem thì dùng tay còn lại tách ra.

Cho bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng ra đĩa và thưởng thức.

Lưu ý:

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng cần được bảo quản trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín. Nếu không, bề mặt bánh sẽ bị khô. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức bánh là ngày hôm sau.

Có thể đông lạnh bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng tối đa một tuần.

Chúc bạn làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân kem sữa trứng thành công!

Tự làm bánh Trung thu dẻo nhân sữa dừa chỉ với vài bước đơn giản nhưng thơm phức siêu ngon

Tự tay làm bánh Trung thu dẻo vừa ngon lại ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bánh Trung thu dẻo là một trong những loại bánh truyền thống trong dịp Tết Trung thu của người Việt. Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm bánh dẻo để cho gia đình thưởng thức. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo công thức của chị Xuân Kiều Kado (Nhật Bản) dưới đây, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thử.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Chị Xuân Kiều Kado.

Chuẩn bị:

Phần vỏ bánh:

– Bột nếp 70g – Bột gạo 30g – Bột bắp 30g – Đường 50g – Sữa tươi không đường 210ml – Dầu ăn 30ml – Vani 5ml – Muối 1 ít.

Phần nhân sữa dừa:

– Cơm dừa sợi sấy khô 150g – Mè rang 45g – Sữa đặc có đường 200ml – Sữa tươi không đường 200ml – Đường 40g – Bột nếp 25g.

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh dẻo

– Cho nguyên liệu bột đường vào chảo không dính trộn đều. Tiếp tục cho nguyên liệu sữa tươi, dầu ăn, vani (hoặc tinh dầu hoa bưởi) vào chảo trộn đều tay.

– Bật lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Tắt bếp để nguội, sau đó bọc nhân với màng bọc thực phẩm lại để bột không bị khô.

– Chia vỏ bánh thành mỗi viên nặng từ 20- 30g, rồi vo tròn lại.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bước 2. Nhân sữa dừa

– Cho mè (vừng) vào chảo rang vàng thơm sau đó đổ ra chén để nguội.

– Cho lần lượt cơm dừa sợi, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào chảo trộn đều để nghỉ khoảng 30 phút cho ngấm.

– Bật lửa trung bình, nấu cho cạn sữa, khi sữa cạn hạ lửa xuống nhỏ nhất, cho mè (vừng) rang vàng vào trộn đều.

– Tiếp tục cho bột nếp vào trộn đều đến khi bột kết dính dẻo mềm, bắt xuống để nguội.

– Chia nhân thành nhiều phần, mỗi phần nặng 30g, vo tròn lại.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bước 3. Tạo hình

– Bột áo sử dụng bột nếp thường, cho lên chảo rang sơ cho chín bột rồi cho 1 ít ra bàn trải ra 1 lớp mỏng để vỏ bột lên ấn dẹp ra vừa phải, ấn viền ngoài bột mỏng hơn, cho viên nhân vào giữa gói kín.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

– Khuôn bánh quét lên 1 lớp bột mỏng cho viên bánh vào ấn xuống mặt bàn giữ 5 giây thả ra, lấy bánh ra dễ dàng.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Thành phẩm

Thành phẩm bánh dẻo nhân sữa dừa vô cùng sắc nét cực đẹp. Vỏ bánh mềm, dẻo, ngọt vừa phải thơm mùi vani hoặc tinh dầu hoa bưởi rất hấp dẫn. Nhân bánh dẻo, thơm, béo béo, ngọt vừa ngon.

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Bánh trung thu dẻo làm theo kiểu này ngon ‘bất bại’

Cho bánh vào túi, đóng lại, ăn trong 2-3 ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *