Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Nếu bạn đang cần tìm một cách làm bánh Trung thu ngon, tốt cho sức khỏe mà lại dễ làm và không cần lò nướng thì hãy tham khảo ngay công thức này.

Bí ngô là một trong những loại rau củ ngon, giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Quả bí ngô có màu vàng cam rất đẹp mắt. Không chỉ vậy, loại bí này còn có vị ngọt tự nhiên và rất giàu dưỡng chất như: Photpho, canxi, sắt, vitamin C, beta-carotene… Đặc biệt, hàm lượng kali trong bí ngô cũng khá cao. Ước tính, cứ 100g bí ngô sẽ cung cấp khoảng 340mg kali, con số này gấp 2 lần dưa chuột.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Người ta thường dùng bí ngô làm các món xào, nấu canh, nấu chè và làm cả bánh Trung thu. Hôm nay Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh Trung thu từ quả bí ngô.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Loại bánh này có màu vàng óng ả vô cùng đẹp mắt, bánh cũng ít dầu nên ít calo hơn so với bánh truyền thống. Ngoài ra, với bánh Trung thu bí ngô bạn còn không cần phải dùng đến lò nướng vẫn có bánh ngon chiêu đãi cả gia đình.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Bí ngô được xay nhuyễn đem trộn cùng với bột gạo nếp tạo thành hỗn hợp có màu vàng rất hút mắt. Bột bánh dẻo, ngọt thơm kết hợp với nhân đậu truyền thống tạo thành món bánh Trung thu ai ăn cũng thích. Quan trọng hơn là bánh ít đường, dễ làm lại tốt cho sức khỏe. Tham khảo cách làm bánh Trung thu từ bí đỏ ngay sau đây nhé.

BÁNH TRUNG THU BÍ ĐỎ

Nguyên liệu

– Bột gạo nếp: 150g

– Bột mì: 80g

– Bí đỏ xay nhuyễn: 300g

– Đường: 30g

– Sữa đặc: 2 thìa

– Nhân đậu: Tùy thích

Cách làm

1. Bí đỏ bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái thành từng miếng nhỏ. Cho bí đỏ vào xửng rồi đặt lên hấp chín khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

2. Lần lượt cho bí đỏ đã hấp chín ra bát rồi dùng thìa dầm tới khi các miếng bí đã được dầm nhuyễn là được. Chú ý, bí ngô càng nhuyễn thì làm bánh càng ngon. Để đảm bảo phần bột bánh mềm mịn bạn nên cho bí ngô đã nhuyễn qua rây lọc.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

3. Cho bột mì vào 1 chiếc bát sạch rồi từ từ thêm bột nếp, đường, sữa đặc cùng bí ngô đã sơ chế và trộn đều lên.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Nhào bột thật kỹ tới khi khối bột mềm, mịn là được.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

4. Cán bột thành các dải dài sau đó cắt miếng có kích thước đều nhau và nặng chừng 40g là được. Dùng màng bọc phủ lên trên bề mặt bột để tránh khiến bột mất đi độ ẩm.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

5. Đậu đỏ đem hấp chín, nghiền nhuyễn rồi sên trên ngọn lửa lớn tạo hỗn hợp dẻo dai thì vo thành từng viên nhỏ nặng chừng 10g.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

6. Cán dẹt bột bí đỏ rồi đặt nhân đậu vào, dùng tay gói mép bột lại là hoàn thành.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

7. Phủ 1 lớp bột khô lên khuôn sau đó cho bánh vào, ấn lực mạnh để tạo hình cho bánh.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

8. Đặt bánh Trung thu lên xửng và hấp chín, khi bánh hấp được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa sau đó đun thêm 3 phút nữa là được.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

9. Bánh Trung thu bí ngô chín ăn rất ngon. Bạn nên để cho bánh nguội rồi mới thưởng thức vì như thế vỏ bánh sẽ dẻo thơm hơn.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Lớp vỏ bánh Trung thu dẻo mềm, màu vàng cam của bánh trông cực kỳ thích mắt. Tùy vào sở thích của gia đình mà bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc vào vỏ và nhân bánh.

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Món bánh Trung thu này có vị ngọt thơm, béo ngậy của bí đỏ, dẻo của bột nếp bột mì, bùi bùi của nhân đậu đỏ ăn rất ngon.

Bánh trung thu nhân sầu riêng ngon ngất ngây làm siêu dễ

Bánh trung thu là một trong những hương vị đặc trưng không thể thiếu trong ngày rằm tháng 8. Để mùa trung thu này được trọn vẹn bên người thân, chúng ta hãy cùng Blogmongon.edu.vn tham khảo cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng nhé.

Tết Trung thu là một dịp lễ lớn của các nước Đông Á và Đông Nam Á trong ngày 15/8 âm lịch hằng năm để đ.ánh dấu cho ngày trăng tròn và sáng nhất trong năm. Tết Trung thu hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Tết đoàn viên, tết thiếu nhi, tết hoa đăng,…

Mỗi mùa Trung thu đến, người người nhà nhà lại tranh thủ đặt mua hoặc tự làm bánh trung thu để dành thưởng thức cùng gia đình hoặc tặng cho bạn bè, người thân thích. Tết đoàn viên là lúc để mọi người trong gia đình quây quần, ăn bánh thưởng trà. Vị ngọt của bánh hoà quyện cùng hương vị tình thân chính là lí tưởng mà gia đình mỗi gia đình Việt đều hướng đến.

Trước làn sóng làm bánh trung thu handmade tại nhà, hot TikToker Vườn của Yến vừa đăng tải một clip hướng dẫn làm bánh trung thu nhân sầu riêng thu hút nhiều lượt xem. Hãy cùng Emdep thử tham khảo cách làm này nhé!

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Nguyên liệu:

Dầu đậu phộng

Bơ đậu phộng

Bột matcha

Đậu xanh không vỏ

Bột mì

Sầu riêng

Lava trứng chảy

Dụng cụ

Lò nướng

Khuôn bánh

Quả này kali gấp 2 lần dưa chuột, tưởng chỉ nấu canh xương ai ngờ làm bánh Trung thu ngon đỉnh

Cách làm

1. Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch sau đó ngâm với nước trong vòng 2 giờ cho đậu nở mềm sau đó đem đi nấu chín.

Sầu riêng tách hạt, nghiền nhuyền để làm nhân.

2. Làm bánh

Bước 1: Cho một ít dầu và bơ đậu phộng vào thau nhỏ. Sau đó cho một lượng bột mì và bột matcha vừa đủ vào khuấy đều. Dùng tay nhào cho đến khi bột mịn vắt không bị dính là được.

Bước 2: Đậu xanh sau khi nấu chín cho vào cối xay chung với sầu riêng, cho một ít đường và muối vừa đủ vào xay đều. Sau đó cho hỗn hợp ra chảo, đổ từ từ một chén dầu ăn vào đảo cho đến khi hết dầu.

Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại, cảm giác thấy nặng tay thì cho tiếp một muỗng canh bột mì pha loãng với nước đảo đều đến khi thấy đậu đặc lại thành một khối, không còn dính chảo và tay là được.

Bước 3: Chia đều bột đậu xanh thành từng viên khoảng 85gr, sau đó vo tròn lại. có thể cho vào nhân một lớp lava trứng chảy để bánh thơm mềm tan chảy trong miệng. Vỏ bánh cũng làm tương tự, viên thành từng viên khoảng 50gr và cán mỏng lại rồi bọc bên ngoài nhân đậu xanh. Dùng khuôn ép lại để tạo hình bánh. Trước khi ép cần rắc một ít bột mỏng vào khuôn để bánh k bị dính. Khi tạo hình cần mạnh tay một chút bánh sẽ nét hơn.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng bật 150-200 độ C nướng trong 35 phút đến khi thấy bánh bắt đầu cứng lại, cầm chắc tay là được.

Bước 5: Thành quả khi ra lò bánh sẽ có màu xanh sẫm của matcha, thơn lừng vị sầu riêng. Vỏ bánh có vị ngọt thanh không quá gắt. Nhân bánh mềm dẻo và vẫn giữ được độ tam chảy của lava trứng.

Trung thu sắp đến rồi, chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *