Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Món chân gà hấp tàu xì mang đến hương vị thơm ngon đậm đà và màu sắc hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ trước sự ngon miệng của nó.

So với các món chân gà hấp khác như chân gà hấp hành hay chân gà nướng muối ớt, món chân gà hấp tàu xì này sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ cho cả nhà.

Món chân gà hấp tàu xì

Nguyên liệu món chân gà hấp tàu xì:

500gr chân gà

1 củ gừng, thái lát

10 tai nấm đông cô

1 thìa canh tỏi băm

1 thìa canh gừng băm

500 ml nước dừa

1 tai hồi, 1 vỏ quế

Ít hành lá, thái nhỏ

Gia vị:

Muối

Giấm

Rượu trắng

Hạt nêm

Nước tương

Hắc xì dầu

Dầu hào

Tương tàu xì

Đường

Dầu mè

Ớt bột

Đường

Dầu mè

Các bước thực hiện món chân gà hấp tàu xì:

Bước 1:

Cắt bỏ phần móng nhọn của chân gà, rửa sạch bằng nước muối. Cho chân gà vào nồi với vài lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh giấm, và 1 thìa canh rượu trắng. Đun sôi trong vòng 3 phút. Sau đó, ngâm chân gà trong nước lạnh khoảng 5 phút.

Bước 2:

Cho chân gà vào một tô, nêm nếm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương tàu xì, 1 thìa canh đường, và 1/2 thìa canh dầu mè. Sử dụng tay trộn đều để chân gà thấm đều gia vị.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Bước 3:

Phi thơm gừng băm và tỏi. Cho chân gà vào chảo với 1/2 thìa canh ớt bột rồi trộn đều. Đổ vào 500 ml nước dừa và 10 tai nấm đông cô đã ngâm nở mềm, 1 hoa hồi và 1 miếng vỏ quế nhỏ.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Bước 4:

Nấu chân gà đến khi nước gần cạn và nước dùng sánh sệt, rắc thêm ít hành lá là hoàn thành.

Món chân gà hấp tàu xì này có hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Khi ăn, chân gà sẽ mềm vừa tới, da sần sật, và nước dùng đậm đà và sánh kẹo, không gây ngán.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Món này thích hợp cho bữa cơm gia đình, bữa tiệc nhỏ hoặc làm mồi nhậu. Chắc chắn rằng sau khi thử món ăn này, mọi người sẽ rất hài lòng và không ngừng khen ngợi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nghỉ lễ làm chân gà hấp tàu xì đậm đà, ngon ‘tuyệt đỉnh’

Chân gà hấp tàu xì rất thích hợp để làm món nhậu cho ông xã nhâm nhi.

Chân gà hấp tàu xì là món ăn mang đậm chất ẩm thực Trung Hoa. Chân gà mềm mại, giòn, đậm vị, thơm ngon ai ăn cũng phải xuýt xoa. Hãy học ngay cách làm chân gà tàu xì thơm đậm vị và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu làm chân gà hấp tàu xì: (cho 2 người ăn)

500gr chân gà (12 – 15 cái)

Dầu ăn

Nước đá

1 củ gừng

2 hành lá

1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng

2 tép tỏi , thái nhỏ

1 muỗng canh tàu xì (đậ nành lên men)

2 quả ớt, thái nhỏ

1 muỗng canh xì dầu

thìa cà phê đường

muỗng canh tương ớt hoặc tương đậu

thìa cà phê hắc xì dầu

1 chén nước ấm

muỗng canh bột ngô

Cách làm chân gà hấp tàu xì:

Cắt bỏ móng và những phần bẩn trên chân gà. Bạn có thể giữ nguyên chân gà hoặc c.ắt c.hân gà thành những miếng nhỏ hơn.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Cho nước vào chảo, cho hành lá, gừng và rượu nấu ăn vào. Nước sôi thì luộc chân gà trong khoảng 2 phút.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Đổ chân gà ra và rửa sạch rồi để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy lau khô chúng.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho chân gà vào chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng sậm, khoảng 12-18 phút.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Nếu không muốn chiên ngập dầu, bạn có thể cho chân gà vào nồi chiên không dầu. Phết một ít dầu ăn lên chân gà đã ráo nước. Cho vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 190C. Nướng chân gà trong khoảng 10-12 phút cho đến khi da chân gà khô hoàn toàn.

Cho chân gà vào nước đá, ngâm trong khoảng 1 giờ.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Nếu muốn nấu chân gà mềm hơn, hãy luộc thêm khoảng 8-12 phút.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Thêm tương ớt, tỏi, gừng và tương ớt và một ít dầu xào trên lửa nhỏ cho đến khi thơm. Thêm hắc xì dầu và xì dầu.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Đổ nước tinh bột vào và đun sôi khoảng 5 phút.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Cho chân gà vào và xào qua.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Đổ chân gà hấp ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Chân gà ngâm sả tắc là xưa rồi, đem đi hấp tàu xì ăn đậm vị, ngon tuyệt đỉnh

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *