Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Những loại rau củ này vừa ngon lại tốt cho sức khỏe nên được ví như “tam bảo mùa thu”.

1. Ngồng tỏi

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Ngồng tỏi là một trong những món ngon của mùa thu được yêu thích vì độ giòn ngon, hương vị độc đáo. Loại thực phẩm này không chỉ giàu vitamin C, carotene cùng các chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn m.áu, loại bỏ m.áu ứ, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Bên cạnh đó, vị cay cay the the của ngồng tỏi còn giúp xua tan khí lạnh, làm ấm dạ dày, kích thích cảm giác ngon miệng.

Gợi ý món ngon: Ngồng tỏi xào ngao

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Nguyên liệu:

– Ngồng tỏi.

– Thịt ngao.

– Gừng.

– Muối.

– Xì dầu.

– Dầu ăn.

Cách làm

– Ngồng tỏi rửa sạch, thái thành từng đoạn. Ngao bạn ngâm và rửa sạch rồi luộc sơ để gỡ lấy phần thịt ngao ra.

– Đun nóng dầu ăn sau đó phi thơm gừng thì cho ngồng tỏi, thịt ngao vào đảo đều tay.

– Nêm thêm muối ăn, xì dầu nhạt, dầu hào cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Múc ngồng tỏi xào ngao ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.

2. Cải chíp

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Cải chíp được mọi người yêu thích vì nó mềm và thanh mát. Trong loại cải này rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, K cùng chất xơ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Người ta thường dùng cải chíp cho các món xào hoặc luộc ăn đều rất ngon. Bên cạnh đó, loại cải này cũng được dùng để làm nhân há cảo vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, đậm vị.

Gợi ý món ngon: Sủi cảo nhân cải chíp

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Nguyên liệu:

– Cải chíp.

– Nấm.

– Trứng.

– Hành lá.

– Gừng.

– Vỏ làm sủi cảo bán sẵn.

– Muối.

– Xì dầu.

– Dầu ăn.

Cách làm:

– Cải chíp cắt gốc, rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Đợi rau nguội bạn dùng tay vắt sạch nước trên rau sau đó cắt khúc. Nấm rửa sạch thái nhỏ. Đ.ập trứng ra bát tô rồi thêm muối và dùng đũa đ.ánh đều lên.

– Đun nóng dầu ăn, cho nấm thái nhỏ xào thơm rồi từ từ đổ trứng đã đ.ánh tan vào. Dùng đũa đảo thật đều cho trứng và nấm chín sau đó tắt bếp.

– Lần lượt cho cải chíp thái nhỏ, nấm cùng trứng vừa xào, gừng băm, hành lá, muối, xì dầu, dầu ăn vào bát tô rồi trộn đều lên.

– Cho vỏ sủi cảo lên tay rồi thêm phần nhân đã trộn vào giữa, khéo léo gói mép vỏ bánh cho tới khi bọc kín nhân là được. Lần lượt thực hiện cho tới khi hết nguyên liệu.

– Đun nước sôi sau đó thả sủi cảo vào luộc tới khi bánh chín, nổi lên trên bề mặt là chín, lúc này bạn có thể lấy ra thưởng thức.

3. Súp lơ

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Súp lơ hay còn được gọi là bông cải xanh. Đây là một trong những loại rau được ví như “siêu thực phẩm”. Nó rất giàu vitamin C, K, chất xơ… Ăn súp lơ thường xuyên sẽ giúp tăng cường thể lực, duy trì sức khỏe tim mạch.

Súp lơ khi nấu lên ăn rất mềm, không chỉ thích hợp cho các món xào mà còn có thể luộc hoặc làm thành nhiều món ăn ngon khác.

Gợi ý món ngon: Súp lơ xào cà rốt tôm

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Nguyên liệu

– Súp lơ.

– Cà rốt.

– Tôm.

– Hành tây.

– Gừng.

– Tỏi.

– Muối.

– Xì dầu.

– Dầu ăn.

Cách làm

– Súp lơ bạn thái thành từng miếng vừa ăn sau đó đem rửa thật sạch. Vì bề mặt súp lơ rất khó lấy đi toàn bộ bụi bẩn nên bạn cần ngâm nước muối loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

– Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Tôm lột vỏ chần sơ.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng tỏi sau đó trút cà rốt, súp lơ vào xào chín. Nêm thêm muối, xì dầu và đảo nhanh tay cho tới khi gia vị thấm đều.

– Cuối cùng, bạn trút thịt tôm đã chần sơ vào xào đều sau đó tắt bếp.

Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Súp lơ và cà rốt chín ngọt thơm, giòn giòn, tôm ngọt đậm đà ăn cực kỳ ngon.

Thứ này có giá 90.000đ/kg, người Trung Quốc gọi là “rau trường thọ”, ăn rất ngon lại có thể làm thuốc

Thứ này xưa ít người ăn nay được ví như “rau trường thọ”, đem nấu kiểu này rất ngon, dinh dưỡng nhân đôi.

Một trong những món ngon mùa thu bạn không thể bỏ qua là ngồng tỏi. Đây được xem là sản vật mùa thu không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Ngồng tỏi là phần thân mọc dài của cây tỏi, nó có màu xanh và vị giòn hơi cay cay, hăng hăng. Trong ngồng tỏi rất giàu vitamin C, A, K và kali, canxi, sắt cùng lượng lớn chất xơ.

Ăn ngồng tỏi thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì xương chắc khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Cũng bởi những tác dụng tuyệt vời này của ngồng tỏi mà người Trung Quốc ví chúng như “rau trường thọ”.

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Mùa thu là thời điểm ngồng tỏi ngon nhất. Bạn có thể chọn ngồng tỏi làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Được biết, giá của rau ngồng tỏi bán trên thị trường hiện nay dao động khoảng 90.000đ/kg.

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Ngồng tỏi có thể chế biến được nhiều món ngon như: Ngồng tỏi xào tôm, xào thịt lợn hoặc dùng làm nhân bánh sủi cảo như công thức mà Bếp Eva chia sẻ ngay sau đây.

Sủi cảo nhân thịt lợn ngồng tỏi

Nguyên liệu

– Bột mì.

– Muối.

– Ngồng tỏi.

– Thịt lợn.

– Xì dầu.

– Dầu mè.

– Dầu ăn.

Cách làm sủi cảo nhân thịt ngồng tỏi

Bước 1: Làm vỏ sủi cảo

– Lần lượt cho vào bát tô 300g bột mì, 3g muối cùng 1 lượng nước vừa đủ rồi nhào thật kỹ tới khi bột thành khối mịn là được. Lúc này, bạn phủ màng bọc thực phẩm lên trên rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.

– Bột nở đủ thì lấy ra, nhào lại cho hết bọt khí bên trong. Chia bột thành từng phần nhỏ sau đó cán mỏng bột.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

– Cho phần thịt lợn xay vào trong bát, nêm thêm xì dầu, muối, dầu mè và trộn đều lên. Ướp thịt khoảng 15 phút để thịt đậm đà và thơm ngon hơn.

– Ngồng tỏi rửa sạch, thấm khô nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. Cho phần ngồng tỏi vừa thái nhỏ vào bát thịt lợn đã ướp, thêm khoảng 1 thìa dầu ăn sau đó trộn đều lên là phần nhân sủi cảo đã xong.

*Mẹo hay:

Ngồng tỏi mua về bạn cần cắt bỏ phần gốc già và tước bỏ phần vỏ cứng ở bên ngoài. Tiếp đến, rửa ngồng tỏi nhiều lần với nước và ngâm qua nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Bước 3: Gói sủi cảo

– Đặt phần bột đã cán mỏng trên tay, thêm 1 lượng nhân vừa đủ vào và gói mép bột lại là hoàn thành.

Bước 4: Luộc sủi cảo

– Đun nước sôi sau đó thả sủi cảo vào luộc. Nhớ để lửa lớn trong suốt quá trình luộc bánh.

– Sủi cảo nổi lên trên bề mặt là chín, lúc này bạn vớt bánh ra để ráo nước thì bày lên đĩa là có thể thưởng thức.

* Mẹo hay: Bạn nên cho vào nồi nước sủi cảo một vài giọt dầu ăn để bánh sủi cảo có lớp vỏ bóng đẹp, không bị dính vào nhau, dính đáy nồi.

Tuyệt đối đừng luộc và hấp sủi cảo quá lâu vì dễ khiến vỏ bánh bị nhũn, không giữ được độ dai dẻo đặc trưng.

Bước 5: Thành phẩm

Sủi cảo nhân thịt lợn ngồng tỏi ăn cực kỳ ngon. Vỏ sủi cảo mềm dai, nhân thịt đậm đà, thêm chút cay cay the the đặc trưng của ngồng tỏi ăn rất thích.

Chúng được ví như “tam bảo mùa thu”, đều là siêu thực phẩm, vitamin C cao gấp mấy lần chanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *