[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Những con ốc giòn giòn, dai dai, béo ngậy thấm đẫm sốt cay cay, chua chua, thật thơm ngon, hấp dẫn!

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Nguyên liệu:

1kg ốc móng tay
1 củ gừng to
5-7 cây sả
Vài củ hành khô, tỏi
1 nắm lá chanh non
300ml nước cốt dừa
2 thìa súp nước cốt me
Dầu màu điều (tùy thích)
Ớt tươi (tùy thích)
Nước mắm.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cách làm:

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Ốc móng tay rửa sạch với chút muối.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cho ốc vào xửng hấp chín với 1/2 củ gừng và 3-4 cây sả xẻ đôi.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Xắt nhỏ gừng, lá chanh. Bằm nhỏ tỏi và hành khô. Chỗ sả còn lại lấy phần lõi, bằm nhỏ.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Làm nóng chảo sâu lòng trên bếp với chút dầu màu điều, phi thơm tỏi và hành.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Thêm nước cốt dừa và nước cốt me vào chảo, đảo đều rồi thêm nước mắm, lá chanh, gừng, sả và ớt tươi (nếu thích ăn thật cay) vào, đảo đều.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, đảo đều để xốt bám đều vào ốc rồi tắt bếp, lấy ốc ra đĩa, dùng nóng.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Món ốc móng tay xào nước cốt dừa làm món ăn vặt, món nhậu hay thậm chí dùng như một món mặn ăn cơm cũng không kém phần ngon miệng!

Theo VNE

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai

Những con ốc giòn giòn, dai dai, béo ngậy thấm đẫm sốt cay cay, chua chua, thật thơm ngon, hấp dẫn!

Nguyên liệu:

1kg ốc móng tay
1 củ gừng to
5-7 cây sả
Vài củ hành khô, tỏi
1 nắm lá chanh non
300ml nước cốt dừa
2 thìa súp nước cốt me
Dầu màu điều (tùy thích)
Ớt tươi (tùy thích)
Nước mắm.

Tìm hiểu thêm: Gà xào nấm hương ngon đắm say, ăn mê ngay

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cách làm:

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Ốc móng tay rửa sạch với chút muối.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cho ốc vào xửng hấp chín với 1/2 củ gừng và 3-4 cây sả xẻ đôi.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Xắt nhỏ gừng, lá chanh. Bằm nhỏ tỏi và hành khô. Chỗ sả còn lại lấy phần lõi, bằm nhỏ.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Làm nóng chảo sâu lòng trên bếp với chút dầu màu điều, phi thơm tỏi và hành.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Thêm nước cốt dừa và nước cốt me vào chảo, đảo đều rồi thêm nước mắm, lá chanh, gừng, sả và ớt tươi (nếu thích ăn thật cay) vào, đảo đều.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, đảo đều để xốt bám đều vào ốc rồi tắt bếp, lấy ốc ra đĩa, dùng nóng.

[Chế biến] – Ốc móng tay xào cốt dừa giòn dai thật ngon

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm cá trắm kho riềng sả thơm ngon hấp dẫn

Món ốc móng tay xào nước cốt dừa làm món ăn vặt, món nhậu hay thậm chí dùng như một món mặn ăn cơm cũng không kém phần ngon miệng!

Theo vietbao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *