Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Gà hấp mướp không cầu kỳ nhưng hương vị đem lại vô cùng thơm ngon, độc đáo.

Bạn đang đọc: Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Cuối tuần nếu đang bí món chưa nghĩ ra phải nấu gì đãi cả nhà, các bạn có thể tham khảo cách làm món gà hấp mướp của chị Hảo Lê (TPHCM) dưới đây nhé. Đảm món ăn vừa thơm ngon thanh ngọt này sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Chị Hảo Lê.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta ngon.

– 300ml nước dừa tươi.

– Một ít nấm hương tươi, nấm đùi gà baby.

– Vài quả mướp.

– Gia vị ướp gà: 5 củ hành tím – 1/2 thìa cafe muối hột – 1/2 thìa tiêu đen – 1 thìa dầu nghệ – 1 thìa nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Gà đã mổ đem rửa với chanh, muối, gừng rượu cho sạch, để ráo nước.

Nấm hương và nấm đùi gà rửa sạch. Nấm đùi gà có thể chẻ ra cho nhanh chín và dễ ăn hơn.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Bước 2: Làm gia vị ướp gà

Hành khô bóc vỏ giã nhỏ rồi trộn với muối, tiêu đen, dầu nghệ, nước mắm.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Bước 3: Ướp gà

Lấy gia vị xoa đều lên khắp mình gà và bên trong bụng, mát xe nhẹ nhàng để gà dễ ngấm gia vị hơn. Sau đó ướp gà 30 phút cho ngấm.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Bước 4: Hấp gà với mướp

Lót lớp nấm đùi gà dưới chảo, cho gà vào, cho khoảng 300ml nước dừa tươi vào.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Đậy kín nắp chảo, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ tầm 20 phút.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Sau đó cho mướp và nấm hương vào, đun tiếp 10 phút nữa là xong.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Gà hấp mướp mềm ngon thơm phức, mướp ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Loại quả là ‘thần dược’ sống thọ của người Nhật yêu thích, đem sốt mè ăn ngon, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Món gà ủ lá sen này rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 con gà, 10 miếng nấm hương khô, nửa củ sen, 1 lá sen, 4-5 lát gừng, 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa canh nước tương đen, 2 thìa cà phê hạt nêm.

Cách làm:

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Ướp thịt gà với gia vị, dùng tay dàn đều cả bên trong và bên ngoài, ướp trong 1 tiếng.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Nấm hương ngâm nước cho mềm, củ sen cắt thành miếng vừa ăn, gừng thái lát.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Sau đó nhét hết tất cả vào thân gà, dùng xiên tre bịt kín lại.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Lá sen chần sơ qua nước nóng cho mềm, lau khô.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Phết một lớp dầu bên trong, cho thịt gà vào, bọc lại.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

Phết 1 lớp dầu ăn vào nồi cơm điện, đặt lá sen bọc thịt gà vào, nhấn nút nấu cơm như bình thường. Nấu khoảng 1 tiếng đến khi thịt gà chín mềm thì hoàn thành.

Học mẹ đảm Sài Gòn làm gà hấp mướp đơn giản nhưng ngon và lạ miệng cho cuối tuần quá hợp

>>>>>Xem thêm: Cách làm bông thiên lý xào tôm đơn giản mà tuyệt ngon

Món gà ủ lá sen có màu vàng óng, thơm lừng, cực kỳ hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *