Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Người xứ Thanh thường ví von hương vị chả tôm Thanh Hóa là món ăn khó tìm nhất ở vùng Bắc Trung Bộ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều nơi bán đặc sản này nhưng để thưởng thức được đúng chuẩn vị thì chỉ có tại xứ Thanh.

Nếu có dịp du lịch Thanh Hóa, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sắc. Trong đó, chả tôm Thanh Hóa chính là một món ngon mà bạn nên thử một lần.

Muốn chế biến được chả tôm Thanh Hóa đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức cũng như cần sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng khâu. Điểm tạo nên nét riêng của món ăn này chính là phần nguyên liệu. Bên cạnh tôm tươi, món ăn này còn cần hai nguyên liệu quan trọng khác là bánh phở và cơm chín nấu nhão. Sự xuất hiện của cơm nhão trong khâu chế biến góp phần làm nên hương vị đặc sắc của món ăn.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Bên ngoài chả là bánh phở vừa dày vừa dai, được cuốn nhân bên trong đầy ụ và chín vàng đều. Mỗi miếng chả thường dài chừng nửa gang tay và được cuốn chắc chắn, đẹp đẽ.

Chỉ cần cắn thử miếng đầu tiên, hương vị đặc sắc của chả tôm Thanh Hóa nhất định đủ khiến bạn mê mẩn. Chả tôm chuẩn vị phải được nướng trên bếp than nên thơm mùi khói, chín vàng đều và giòn rụm. Lớp vỏ chả tôm hơi cháy xém, bóng dầu, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt khi còn nóng hổi càng làm tăng hương vị món ăn.

Hãy lưu lại ngay những địa chỉ bán món chả tôm ngon nhất tại Thanh Hóa này nhé!

Chả tôm Thảo Mười

Nhắc đến món chả tôm Thanh Hóa nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến quán ăn Thảo Mười, bởi đây luôn là một địa điểm bán món chả tôm nổi tiếng, khiến ai cũng muốn được thưởng thức. Quán phục vụ những đĩa chả tôm nướng thơm phức, ăn kèm cùng các loại quả chua, rau thơm mãi không biết chán.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Quán có không gian khá rộng rãi với nhiều bộ bàn ghế được sắp đặt gọn gàng, đẹp mắt. Bạn có thể ngồi ngay tại quán để thưởng thức những suất chả tôm Thanh Hóa nóng hổi hay mang về nhà cũng được. Một suất ăn có giá thành phải chăng nên quán Thảo Mười còn thu hút được một lượng lớn các bạn học sinh, sinh viên.

Chả tôm 223 Trường Thi

Chả tôm 223 Trường Thi là một quán ăn lâu đời và có tiếng ở vùng đất Thanh Hoá. Không gian sạch sẽ, rộng rãi, món ăn đa dạng và giá cả phải chăng là những điều giữ chân thực khách. Ngoài chả tôm, quán còn có bán rất nhiều các món đặc sản khác như bánh cuốn, miến xào giòn, nem rán, cháo cá và miến lươn,…

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Món chả tôm có nguyên liệu chính là những con tôm tươi ngon, chắc thịt. Sau khi sơ chế, làm sạch thì được đem vào giã rồi được trộn đều cùng với thịt băm và hành hoa. Sau đó hỗn hợp thịt và tôm băm được cuốn chặt trong từng lớp bánh phở mỏng rồi nướng trên than hồng vừa chín tới. Là một quán ăn đông khách, chả tôm 223 Trường Thi luôn lựa chọn rất kĩ trong từng nguyên liệu. Chủ quán và nhân viên cũng rất nhiệt tình, niềm nở. Quán không lớn nhưng sạch sẽ và thoáng nên rất thích hợp làm không gian để cả gia đình cùng nhau thưởng thức những món ngon.

Quán chả tôm Bà Thật

Một trong những địa chỉ thưởng thức chả tôm Thanh Hóa lâu đời và quen thuộc với người dân nơi đây chính là quán Bà Thật. Quán Bà Thật đã mở bán được gần 50 năm, nằm trên đường Lê Thị Hoa, trung tâm thành phố. Quán rộng khoảng 50m2, phục vụ được 30-45 khách cùng một thời điểm và mở bán từ 15h đến khi hết nguyên liệu, phục vụ cả bán tại chỗ và mang đi.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Vỏ bánh ở đây giòn rụm, phần nhân tôm nhuyễn mịn, mềm tan trong miệng. Vị béo của thịt ba chỉ kết hợp với vị bùi của tôm tạo nên hương vị vừa quen thuộc vừa lạ miệng do cách chế biến độc đáo. Được xay nhuyễn nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được rõ hương vị của tôm và không còn mùi tanh. Tiếng xèo xèo của chả tôm nướng trên bếp than khiến thực khách thấy hấp dẫn ngay khi đặt chân đến quán.

Ăn cùng chả còn có sung muối, dưa chua đu đủ, cà rốt, xoài xanh và các loại rau như xà lách, tía tô, kinh giới, rau mùi. Chả có thể ăn cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đặt tại bàn, tự phục vụ.

Chả tôm cô Hồng

Quán chả tôm Thanh Hóa này thu hút được rất nhiều du khách do mức giá rất phải chăng. Quán sở hữu một không gian khá rộng rãi với cách thiết kế bình dân, giản dị. Mỗi suất chả tôm ở quán cô Hồng có giá khá rẻ, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món đặc sản Thanh Hóa lừng danh này mà không phải quá lo lắng về chi phí.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Những miếng chả được cuốn rất trong trịa, đẹp mắt sau khi nướng được bày lên một đĩa rau, cuốn hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ cần ngửi thôi là bạn đã thấy mê mẩn rồi, mùi hương tôm nướng thơm phức phảng phất khắp không gian quán.

Chả tôm 106 Đào Duy Từ

Nằm trên đường Đào Duy Từ, quán Chả tôm 106 Đào Duy Từ từ lâu đã trở thành 1 địa điểm quen thuộc người thành phố hay lui tới, đặc biệt là giới trẻ. Quán chuyên phục vụ chỉ 2 món là bún chả và chả tôm nướng, tuy vậy chả tôm vẫn có phần chiếm ưu thế hơn khi được đa số khách hàng tới đây lựa chọn thưởng thức.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Có lẽ điểm trừ duy nhất tại Chả tôm 106 Đào Duy Từ là không gian không được rộng rãi, thoáng mát, bàn ghế đã cũ, do thiếu người làm nên phục vụ dọn dẹp không được nhanh chóng. Lí do chả tôm ở đây được ưa thích là nhờ vào công thức ướp thịt đặc trưng không ở nơi nào có. Ngoài ra, tôm ở đây cũng có cách chế biến khác lạ, thay vì xay hoặc băm nhỏ tôm ra thì tôm sẽ được giã tay đến khi mềm dẻo lại không còn dính cối nữa, lúc đấy mới chuyển qua giai đoạn nướng hoặc chiên. Lớp vỏ ngoài giòn tan, nhân bên trong đầy đặn dẻo và đậm đà tạo nên tổng thể món ăn không thể nào chê vào đâu được.

Ngất ngây vị thơm giòn của đặc sản chả tôm – món ngon khó cưỡng ở xứ Thanh

Đặc sản Thanh Hóa ngoài nem chua, mắm tép còn có món chả tôm nức tiếng gây ‘nghiện’ cực cao. Nếu là người có đam mê to lớn với ẩm thực, chắc chắn một khi đã đến Thanh Hóa thì không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món chả tôm thơm ngậy, đặc trưng ở đây.

Món ăn không đòi hỏi nguyên liệu cầu kỳ, cách làm cũng không quá phức tạp này lại mang một sức hấp dẫn khó tả.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Chả tôm là đặc sản nhất định phải thử khi đến Thanh Hóa. (Ảnh: bummnbe13)

Chả tôm Thanh Hóa với nguyên liệu chính là những con tôm tươi ngon, chắc thịt từ biển Sầm Sơn. Để cho ra những phần ăn chất lượng, tôm có thể không cần to nhưng nhất định phải tươi. Những con tôm được sơ chế sạch sẽ, luộc sơ qua rồi bóc vỏ, lấy chỉ đen, sau đem giã nhỏ. Cùng với tôm, nhân chả còn được trộn thêm chút thịt ba rọi chiên vàng.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Phần chả vàng rộm thơm lừng chinh phục mọi thực khách. (Ảnh: food_tourju)

Nếu như những loại chả khác sau khi hoàn thành, hỗn hợp sẽ được chiên hay hấp trực tiếp thì chả tôm Thanh Hóa lại được cuộn trong một lớp bánh phở. Phần vỏ ngoài là bánh phở loại dày và dai vừa phải, mỗi miếng có chiều ngang chừng 4cm, dài 7cm.

Công đoạn cuốn chả đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để chả không bị rách nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn, hình dáng chả đẹp, không hở, không lệch.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Việc chế biến chả tôm cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo để cho ra thành phẩm đẹp. (Ảnh: foodtour.hn)

Những miếng chả khi hoàn thành được kẹp vào những nẹp tre tươi hoặc xếp lên vỉ, nướng trên bếp than hồng rực vô cùng đẹp mắt. Khi nướng, người bán cũng phải thật cẩn thận, khéo léo trở chả để thịt được chín đều từ trong ra ngoài.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Những phần chả tôm được nước trên than hồng. (Ảnh: foodtour.hn)

Những miếng chả tôm dưới bàn tay thoăn thoắt của người chủ quán dần chuyển sang sắc vàng và tỏa ra mùi thơm nức mũi, kích thích mọi giác quan của thực khách.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Chả có lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân bên trong ẩm mượt. (Ảnh: cooky.vn)

Chả tôm ngon nhất khi vừa nướng xong và phải ăn kèm với nước chấm đủ vị bao gồm đu đủ xanh thái mỏng, quả sung thái lát, ớt tươi, tỏi, dấm, đường… làm dưa góp và nước mắm cốt pha loãng. Ngoài ra cũng không thể thiếu rổ rau sống tươi ngon gồm rau diếp, mùi, húng…

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Mắm chua ngọt và rổ rau sống là thứ không thể thiếu khi ăn kèm chả tôm. (Ảnh: babanbanh)

Gắp từng miếng chả thơm lừng giòn rụm vẫn còn mang hơi ấm nóng đem nhúng vào nước chấm, vị ngậy của phần nhân thịt tôm hòa cùng cái mặn, ngọt, chua, cay từ mắm và rau sống, dưa góp ăn cùng, nghe đến thôi đã thấy bùng nổ hương vị trong khoang miệng. Chính sự kết hợp giữa chả và các loại rau, dưa giúp cân bằng món ăn, thực khách tha hồ thưởng thức mà không cảm thấy ngán, ngược lại chỉ muốn ăn mãi.

Về Thanh Hóa nếm món đặc sản có 1-0-2, đây là những địa chỉ chất lượng nhất

Miếng chả tôm nóng giòn gói với rau sống chấm mắm chua ngọt đầy hấp dẫn. (Ảnh: food_tourju)

Chả tôm Thanh Hóa với sức hấp dẫn bình dị của mình đã góp phần đưa tên t.uổi của ẩm thực vùng đất Bắc Trung Bộ này ghi dấu trên mảnh đất Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *