Khám phá cách làm trứng cút ngâm nước tương kiểu Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà, đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Trứng cút: 20-30 quả
– Nước tương: 100ml
– Đường nâu: 50g
– Tỏi: 3-4 tép
– Ớt: 1-2 quả (tùy khẩu vị)
– Hành lá: 2-3 nhánh
– Mè rang (tùy chọn)
Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa
Các bước thực hiện:
– Luộc trứng: Cho trứng cút vào nồi, đổ nước ngập trứng. Thêm một chút muối và luộc chín trong khoảng 5-7 phút. Sau đó vớt ra, ngâm vào nước lạnh để dễ bóc vỏ.
– Pha nước ngâm: Cho nước tương, đường nâu vào nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều cho tan đường. Tắt bếp, để nguội.
– Ngâm trứng: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào hũ thủy tinh. Thêm tỏi băm, ớt thái lát, hành lá cắt khúc và mè rang (nếu dùng). Đổ nước tương đã nguội vào ngập trứng.
– Bảo quản: Đậy kín nắp hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trứng sẽ ngấm gia vị sau khoảng 4-6 tiếng và có thể dùng được trong 3-5 ngày.
Với hương vị đậm đà, béo bùi, cay nhẹ, món ăn này sẽ chinh phục cả những người khó tính nhất. Ảnh minh họa
Trứng cút ngâm nước tương có thể dùng làm món ăn vặt, ăn kèm cơm trắng hoặc làm mồi nhậu đều rất tuyệt vời. Vị mằn mặn, ngọt ngọt, cay cay của trứng hòa quyện với hương thơm của tỏi, ớt và mè rang sẽ khiến bạn mê mẩn.
Mẹo nhỏ:
– Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và ớt theo khẩu vị của mình.
– Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một ít tương ớt Hàn Quốc vào nước ngâm.
– Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên.
Thay đổi thực đơn bằng món chả cá bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng
Chả cá bọc trứng cút sốt cà chua đậm đà, lạ miệng là sự lựa chọn rất hợp lý cho ngày không biết phải ăn gì của bạn.
Nguyên liệu:
– Trứng cút 20 quả
– Chả cá 400 gr (loại đã ướp sẵn)
– Cà chua 4 trái
– Hành tím 4 củ
– Tỏi 2 tép
– Nước mắm 3 muỗng canh
– Dầu ăn 2 muỗng canh
– Gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
– Rửa sạch trứng cút và cho vào nồi, đổ ngập nước và luộc với lửa lớn. Khi thấy nước sôi bạn hạ xuống lửa vừa và nấu thêm khoảng 7 phút nữa.
– Vớt trứng ra, cho vào thau nước lạnh để trứng bớt nóng rồi bóc sạch vỏ.
– Cho vào lòng bàn tay 1 muỗng canh chả cá, ép mỏng rồi cho trứng cút vào giữa lớp chả cá.
– Nhẹ nhàng gấp các mép chả cá lên, sao cho chả cá bọc kín trứng cút là được. Vo tròn lại để tạo hình cho viên chả.
– Cà chua bạn rửa sạch và thái lát mỏng. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
– Cho chả cá bọc trứng cút vào xửng hấp và hấp với lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút cho chả cá chín.
– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm vàng.
– Tiếp theo bạn cho hết phần cà chua cắt mỏng vào, xào nhanh với lửa vừa khoảng 3 phút rồi bắt đầu nêm nếm.
– Cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
– Nấu với lửa vừa đến khi cà chua chín nhừ thì hạ lửa nhỏ, cho chả cá bọc trứng đã hấp vào cùng 1 chén nước lạnh (chén ăn cơm). Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi sệt nước, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa.
– Như vậy là đã có ngay món cá chả bọc trứng cút sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn với màu đỏ rất bắt mắt của sốt cà chua áo đều xung quanh viên chả.
Phần nước sốt rất đậm đà, chua ngọt vừa vị. Cá chả thơm và dai, trứng cút béo bùi đúng là sự kết hợp rất hài hòa. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì là ngon đúng bài.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!