Gỏi măng tôm thịt là một món ăn gỏi dễ chế biến tại gia đình với những nguyên liệu dễ tìm kiếm.
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi măng tôm thịt chua ngọt chống ngán, cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng
Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm gỏi măng tôm thịt thơm ngon và đơn giản nhé!
Măng kết hợp cùng tôm, thịt và nước sốt chua ngọt tạo nên món ăn cực hấp dẫn, giúp chống ngán hiệu quả. Nếu bạn đang bí ý tưởng cho bữa cơm chiều, hãy tham khảo công thức món gỏi măng tôm thịt dưới đây nhé!
Món gỏi măng tôm thịt
Nguyên liệu của món gỏi măng tôm thịt:
Măng tươi: 125gr
Tôm tươi: 50gr
Thịt heo: 50gr
Nước mắm: muỗng canh
Đường: 1/2 muỗng
Tỏi băm: 1/2 muỗng
Ớt băm: 1/2 muỗng
Rau răm
Húng lũi
Hành lá
Nước cốt chanh: 1/2 muỗng canh
Cách làm món gỏi măng tôm thịt:
1. Chọn măng còn tươi, đốt to và kích thước đều đẹp, không có độ cong. Quan sát bằng mắt thường, măng nên có vỏ mỏng, giòn, chứa nhiều nước và mang mùi thơm đặc trưng. Hạn chế chọn măng quá trắng hoặc măng màu vàng nâu.
Măng đem luộc chín với ít muối, sau đó rửa sạch và vắt ráo nước.
2. Luộc tôm và thịt với muối để tăng hương vị. Tôm đem lột vỏ, chỉ lấy phần thịt, còn thịt heo cắt thành lát nhỏ.
3. Chuẩn bị rau củ: húng lũi, rau răm cắt nhỏ, hành lá cắt khúc. Pha nước mắm trộn theo tỉ lệ 2:2 với đường, thêm tỏi và ớt băm.
4. Trộn măng, tôm, thịt với nước mắm đã pha và các loại rau chuẩn bị trước đó.
5. Cho món gỏi măng tôm thịt ra đĩa và thưởng thức cùng bánh phồng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chống ngán với món rau muống muối chua giòn, dậy mùi thơm ăn mãi không chán
Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách làm rau muống muối chua cực giòn ngon, ăn cực đã, cùng vào bếp ngay thôi!
Rau muống muối chua là một loại dưa dễ làm, lại thơm ngon. Rau muống giòn, chua ngọt, thơm mùi tỏi ớt sẽ chinh phục khẩu vị của bạn.
Món rau muống muối chua
Nguyên liệu làm rau muống muối chua:
1 bó rau muống non
1 củ cà rốt
Ớt tươi
Tỏi
Hành khô
Muối
Đường
Giấm
Tìm hiểu thêm: [Chế biến]- Thơm lừng những món khoai tây ngon
Cách làm rau muống muối chua:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
Rau muống sau khi mua về, hãy rửa sạch và nhặt bỏ lá, chỉ giữ lại phần cọng non. Không giữ quá nhiều lá vì chúng chua nhanh hơn phần cọng, có thể ảnh hưởng đến sự giòn của rau muối và không ngon khi ăn.
Rửa rau sạch với nước và ngâm trong nước muối và giấm trong 5 phút, sau đó vớt ra và rửa lại một lần nữa. Cắt rau thành từng khúc.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, và thái thành các lát mỏng.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, và cắt thành hình hoa mỏng.
Ớt rửa sạch và loại bỏ cuống.
Bước 2. Trụng rau muống với nước:
Đun sôi nước với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi, thả rau muống vào trụng trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp và vớt rau ra.
Để giữ độ giòn và màu sắc, cho rau muống ngâm trong nước đá trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3. Pha nước muối cho rau muống:
Đun sôi khoảng 1 lít nước, thêm vào 200ml giấm, 2 muỗng cà phê muối và 150gr đường. Khi nước đã sôi, tắt bếp và để nước nguội.
Bước 4. Muối rau muống:
Chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa sạch để muối rau muống.
Đặt rau muống, tỏi, ớt vào lọ và đổ nước muối đã nguội vào. Dùng vật nặng để đảm bảo rau không nổi lên. Để rau ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh trong 3-4 ngày là có thể sử dụng.
Rau muống muối chua sẽ giữ được màu sắc hấp dẫn và vị giòn giòn. Với hương vị chua ngọt kết hợp với vị cay nhẹ của ớt, món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những buổi tiệc hoặc để giải ngấy một cách hiệu quả.
>>>>>Xem thêm: Mực xào theo công thức bất bại này, cả nhà giục đi mua thêm gạo vì quá tốn cơm
Chúc bạn thực hiện thành công!