Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Ốc bươu là một lựa chọn phổ biến với sự đa dạng trong chế biến món ăn và giá thành hợp lý.

Bạn đang đọc: Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá cách làm ốc bươu xào lá lốt giòn sần sật, mang đến hương vị thơm nức mũi đặc trưng nhé!

Món ốc bươu xào lá lốt

Nguyên liệu của món ốc bươu xào lá lốt:

1kg ốc bươu

50gr lá lốt

50gr lá tía tô

1 cây sả

2 trái ớt hiểm

2 tép tỏi

Chanh

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối tinh, bột ngọt, giấm

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Cách làm món ốc xào lá lốt:

Bước 1: Sơ chế ốc bươu

Ngâm ốc bươu trong hỗn hợp giấm pha loãng, lát chanh và ớt để loại bỏ bùn đất. Ngâm khoảng 2 – 3 tiếng. Luộc ốc chín, lấy phần thịt ốc và bóp với muối để loại bỏ mùi hôi và nhớt. Rửa lại với nước sạch và để ráo.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch và cắt nhỏ lá lốt và tía tô. Băm nhuyễn tỏi, ớt và sả.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Bước 3: Xào ốc bươu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm vàng tỏi và sả. Thêm ốc bươu đã làm sạch vào chảo xào sơ.

Nêm gia vị gồm 3 thìa cà phê nước mắm và thìa cà phê bột ngọt. Xào khoảng 3 – 5 phút cho ốc ngấm thật đều gia vị.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Cho lá lốt và ớt vaof xào cho đến khi chín, sau đó thêm lá tía tô và tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho món ốc xào lá lốt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc làm mồi nhậu đều rất ngon.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Ốc bươu giòn sần sật, kết hợp với hương thơm của lá lốt và tía tô, tạo nên một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà, cay cay khó cưỡng. Đảm bảo bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon này sau mỗi lần thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon, lạ miệng

Ốc bươu nhồi thịt là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn và thu hút các tín đồ mê ốc.

Nguyên liệu:

– Ốc bươu 1 kg

– Giò sống 100 gr

– Thịt xay 100 gr

– Nấm mèo 100 gr(mộc nhĩ)

– Sả 7 nhánh

– Gừng 2 củ

– Hành tím 1 củ

– Tỏi 3 tép

– Ớt sừng 4 trái

– Nước mắm 5 muỗng canh

– Đường 2 muỗng canh

– Tiêu xay 1 muỗng canh

Cách làm:

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

– Cho 1kg ốc bươu ngâm vào tô, ngâm chung với 1 lít nước sạch và cho thêm 3 quả ớt sừng cắt lát.

– Ngâm trong vòng 1 – 2 giờ cho đến khi ốc nhả hết nhớt và chất bẩn. Sau đó rửa lại ốc 2 – 3 lần với nước sạch.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Tìm hiểu thêm: 3 loại rau được ví là “bảo bối” của đàn ông, đi chợ gặp nhớ mua về cho chồng ăn, chỉ 10.000đ có ngay món bổ

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

– Cho ốc vào nồi mở lửa vừa, để ốc khi luộc xong sẽ thơm hơn, bạn thêm vào nồi 5 nhánh sả. Luộc trong vòng khoảng 30 phút cho đến khi ốc chín, bạn vớt ốc ra và để nguội.

– Dùng nĩa lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, bạn lưu ý phải bỏ đi phần đuôi ốc nhé vì đuôi ốc chứa rất nhiều chất bẩn. Sau khi lấy thịt ốc ra, bạn đem đi băm nhuyễn thịt ốc.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

– Trộn thịt ốc băm nhuyễn cùng 100gr giò sống, 100gr thịt xay. Băm nhuyễn 100gr nấm mèo, 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, 1 củ gừng rồi cho vào hỗn hợp ốc.

– Cho thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm vào hỗn hợp rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Rửa sạch vỏ ốc, dùng 1 bẹ lá sả cho vào bên trong vỏ ốc, dùng hỗn hợp thịt ốc ở bước trên nhồi với một lượng vừa phải vào bên trong vỏ ốc.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

– Cho hết ốc đã được nhồi hỗn hợp thịt ốc vào nồi xửng hấp chuyên dụng, hấp trong vòng 30 phút cho đến khi hỗn hợp chín.

– Để món ốc tròn vị hơn, bạn cần có một chén nước chấm thật ngon.

– Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào chén, sau đó cho thêm 4 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

– Món ốc bươu nhồi thịt có vị ngọt tự nhiên của thịt băm và giò sống, chút dai dai của của thịt ốc, hòa quyện với hương thơm nồng của sả và gia vị đậm đà.

Rau mọc dại đầy vườn đem đi xào ốc thơm nức mũi, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều ngon xuất sắc

>>>>>Xem thêm: Hải sản tổ chim theo kiểu Quảng Đông

Bạn có thể ăn kèm với nước mắm gừng và rau sống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày giao mùa, thời tiết mát mẻ này đó.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *