Cơm hộp ăn trưa mang đi làm đủ món của Bảo Nhi rất ngon và đủ chất. Là người phụ nữ hiện đại, bận bịu với công việc ở cơ quan nhưng cô nàng Bảo Nhi (sinh năm 2000, TP.HCM) vẫn rất chăm chỉ chuẩn bị cơm hộp mang đi làm. Cô nàng đảm đang tâm sự rằng nấu ăn chính là một trong những sở thích của bản thân.
Mới đây trên hội Yêu bếp, khi chia sẻ loạt hộp cơm đẹp mắt đầy màu sắc, Bảo Nhi đã nhận về nhiều lời khen cho sự đảm đang và khéo tay của mình.
Bảo Nhi cho biết cô làm cơm hộp mang đi làm đã được khoảng một năm. Đối với những suất cơm văn phòng, cô nàng sẽ lựa chọn sao cho các món đảm bảo cung cấp vừa đủ nguồn năng lượng cho cơ thể và cân bằng được thức ăn từ động vật, thực vật cho cơ thể của mình. Ngoài ngon miệng thì Nhi còn chú trọng về sức khỏe, 10X ưu tiên những món nhiều rau xanh, củ, quả,… để cung cấp vitamin và nước cho cơ thể.
Về nguyên liệu thì Nhi sẽ đi siêu thị theo tuần, riêng về rau rủ thì 3 ngày cô nàng sẽ đi mua một lần. Chi phí để cô chuẩn bị cho mỗi một hộp cơm mang đi làm sẽ dao động từ 30-50 nghìn đồng. Ngoài việc ngon miệng và đẹp mắt ra thì tiêu chí được Nhi đặt lên hàng đầu đó là an toàn vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Những món ăn tuy nhiều màu sắc nhưng cô nàng không dùng màu thực phẩm để tạo ra chúng mà 10X chọn những màu tự nhiên của hoa, lá cây, rau củ để vừa đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe của bản thân.
Để chuẩn bị được những hộp cơm như thế này thì tối hôm trước Nhi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết trước như làm sạch, cắt tỉa, ướp gia vị,… và nghĩ trước ý tưởng trang trí như thế nào cho ngày mai, sắp xếp bố cục ra sao cho phù hợp đủ diện tích của hộp cơm. Hôm sau chỉ cần bắt tay vào chế biến món ăn.
Công ty của Nhi bắt đầu làm từ 9h sáng, nên 6h30 sáng cô nàng sẽ thức dậy vệ sinh cá nhân và bắt tay vào chế biến luôn, vì ý tưởng đã được lên từ tối qua nên sáng chỉ việc thực hiện theo y như vậy, thời gian chế biến và tạo hình mất khoảng 1 tiếng rưỡi.
Để nấu ăn nhanh và tiết kiệm thời gian thì Nhi có đầu tư cho căn bếp của mình một nồi chiên không dầu, một nồi cơm điện có tích hợp tính năng nấu cơm nhanh, chậm,… chúng đã giúp cô rút ngắn được rất nhiều khoảng thời gian nấu ăn mỗi sáng, và có thể làm được nhiều công việc cùng một lúc.
”Mình thường xuyên theo dõi các hội nhóm về nấu ăn, các chị, các mẹ rất khéo tay và đó cũng là một nguồn cảm hứng mãnh liệt để mình có thể tạo ra những món ăn đẹp mắt. Ngoài các hội nhóm trên facebook thì Pinterest cũng là một trong những nguồn tham khảo ý tưởng về tạo hình hộp cơm của mình. Công việc chính của mình liên quan về thiết kế đồ họa, ngoài những giờ tham khảo ý tưởng để làm các ấn phẩm của mình để phục vụ công việc, thì cuối ngày mình sẽ dành ít thời gian để tham khảo về những hộp cơm bento của Nhật Bản, học cách họ trang trí, phối màu, và tạo hình.
Công việc của mình là thiết kế nên việc sáng tạo và tìm ra những ý tưởng mới mẻ cũng là niềm đam mê mãnh liệt của bản thân, hộp cơm đẹp mắt, lạ miệng khiến bản thân ăn ngon miệng hơn, cảm thấy vui vẻ và cũng tìm được nguồn cảm hứng cho công việc qua việc phối màu và tạo hình cho món ăn. Và tất nhiên nấu ăn cũng là cách thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình, không chỉ thể hiện bằng lời nói, nấu ăn là một hành động thiết thực nhất để mình có thể bày tỏ tình cảm với gia đình của mình” – cô nàng chia sẻ.
Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội
Chị Ngô Kim Phượng (36 t.uổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.
Mới đây, chị Kim Phượng đã chia sẻ lên mạng xã hội loạt hình ảnh chụp lại những suất cơm trưa do chị tự tay chuẩn bị cho con gái mang đi học. Nhìn những hộp cơm hấp dẫn này, ai cũng dành lời khen cho bà mẹ đảm.
Chị Phượng cho hay: “Ngày nào cũng vậy mình thường dậy lúc 5h30 để chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang tới trường. Thời gian chuẩn bị xong hộp cơm cho con chỉ khoảng 20 phút”.
Chị Phượng chuẩn bị hộp cơm trưa chỉ tốn 20 phút.
“Mình ít làm những đồ có nước vì dễ trào ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Mình làm món ăn theo theo khẩu vị yêu thích của con nên chế biến nguyên liệu chủ yếu là thịt gà và bò. Thông thường trước khi đi ngủ mình sẽ ướp và sơ chế thực phẩm sẵn để sáng hôm sau chỉ nấu một xíu là xong”, chị Phượng nói.
Theo chia sẻ của bà mẹ Hà thành, vì chị thích sáng tạo nên luôn tìm tòi, tự làm các món khác nhau, mỗi ngày hộp cơm cho con phải khác biệt, trang trí bắt mắt. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn đảm bảo mỗi hộp cơm có đủ 3 thành phần: đạm, tinh bột và chất xơ.
Chị thường sử dụng rau củ, trái cây theo mùa và nương theo sở thích của con hoặc thay đổi cách chế biến để mỗi bữa cơm của con thật ngon miệng.
Cùng xem thêm những suất cơm hộp ăn trưa do chị Phượng nấu nhé:
Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng chị Phượng nấu cho con gái mang đi học mỗi ngày