Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

– 500g lòng heo non

– Củ riềng, sả, lá chanh, tỏi, ngò rí

– Gia vị: Muối hạt, giấm, tiêu sọ, nước tương, đường, dầu ăn

Cách làm:

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

– Đầu tiên, bạn rửa sạch lòng heo với nước, cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1.5 – 2cm rồi cho vào tô, thêm 1 thìa canh muối hạt, 2 thìa canh giấm và bóp đều để khử mùi lòng heo. Sau đó, bạn rửa sạch lòng heo với nước và lặp lại thao tác như trên 1 lần nữa rồi để ráo.

– Tiếp theo, bạn lột bỏ vỏ tỏi rồi giã nhuyễn, chia làm 2 phần như nhau. Một phần cho ra chén riêng để phi thơm, phần còn lại bạn thêm ngò rí, tiêu sọ vào tiếp tục giã nhuyễn.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

– Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, thêm vào 4 lát riềng, 2 nhánh sả cắt khúc, 3 – 4 lá chanh, thìa canh muối hạt và cho lòng heo vào luộc trong 60 phút. Sau đó bạn vớt ra và cắt lòng heo thành những miếng vừa ăn.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào ⅓ chảo, thêm phần tỏi ở chén vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

– Sau đó, bạn cho lòng heo vào chiên, nhớ trở mặt đều để lòng được chín vàng 2 mặt rồi vớt ra đĩa.

– Bạn chuẩn bị 1 cái chảo khác, cho 2 muỗng canh dầu ăn và hỗn hợp tỏi, ngò rí, tiêu sọ đã được giã nhuyễn vào, đảo đều. Bạn nêm thêm muỗng canh nước tương, muỗng cà phê muối hạt, muỗng canh đường và tiếp tục đảo đều.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

– Sau đó, bạn cho lòng heo và tỏi phi vào xào cùng thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, gắp ra đĩa.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Vậy là bạn đã hoàn thành món lòng heo chiên giòn thơm ngon nức mũi. Lòng heo vàng giòn hấp dẫn, thơm thoang thoảng mùi tỏi phi chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cách làm món ruột heo chiên giòn ngon số một

Món lòng heo (Lòng lợn) được nhiều người Việt yêu thích. Đặc biệt là lòng non heo luộc trắng ngần dai ngon sần sật. Tuy nhiên ngon số zách vẫn là món ruột heo chiên giòn.

Bài viết sau hutu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ruột heo chiên giòn ngon số một đậm đà ăn một lần là nhớ mãi.

Món lòng heo chiên giòn bùi ngậy thơm ngon hấp dẫn bạn đã thưởng thức 1 lần là nhớ mãi nó đã trở thành món khoái khẩu món chính của nhiều bữa tiệc những bữa ăn ấm cúng bên gia đình hay là món nhậu số 1 của cánh mày râu. Mời bạn tham khảo cách làm món ăn này nhé.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Cách làm món lòng heo chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn ( Cho 4 người ăn)

Nguyên liệu chính khoảng 1,5 kg ruột heo. Chọn phần ruột non heo phía đầu gần dạ dầy là tốt nhất. Cảm quan ruột to, dầy trắng đều ăn sẽ ngon hơn. Phần chọn ruột heo cực kỳ quan trọng quyết định tới 80% sự thành công của món ăn này. Vì thế bạn nên lựa chọn kỹ khi chế biến món ăn này.

Các nguyên liệu tiếp theo: Hành tỏi mắm muối, đường, nước tương, dầu ăn, ngũ vị hương, quế hồi. Dùng thêm bia, rượu trắng hoặc dấm ăn để làm sạch mùi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Lòng heo sau khi chọn được ưng ý bạn mang về để bắt đầu sơ chế. Tuỳ theo khẩu vị gia đình bạn mà có cách sơ chế hợp lý. Dùng 2 ngón tay ken (kẹp ) vuốt hết phần chất bẩn còn lại trong ruột non, làm từ 2 đến 3 lần cho sạch hẳn phía trong của ruột.

Nếu nhậy cảm hoặc loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của lòng heo thì sau khi mua về rửa qua bằng nước sạch cắt khúc 40 cm một và lộn mặt trái của ruột ra sau đó ngâm ngay với giấm có pha thêm muối hạt khoảng 20 phút. Sau thời gian ngâm trong dấm thì bóp và rửa sạch lại ruột bằng nước sạch. Cách này cũng có thể dùng muối và rượu trắng để làm sạch ruột (thay thế cho giấm).

Hành tỏi loại bỏ làm sạch phần không ăn được, đ.ập dập đợi chế biến

Bước 3: Thực hiện món ruột heo chiên giòn

Sau khi làm sạch lộn mặt phải trở ra để khi chế biến sẽ đẹp mắt hơn. Tiếp theo cho nước vào nồi và đặt lên bếp đun sôi, cho thêm thảo quả, quế hồi và ít rượu trắng. Khi nước đang sôi mạnh thả ngay ruột non vào đun tiếp. Khi nước trong nồi sôi lại tiến hành vớt ngay ruột non ra tô hoặc nồi nước lạnh đã chuẩn bị sẵn trước đó. Dùng tay tác động vào ruột để làm nguội và sạch ruột. Cuối cùng cho lại nồi nước sôi lúc trước canh nước sôi thì luộc thêm khoảng 5 phút nữa là vớt ra rổ hoặc rá để ruột ráo nước.

Khi ruột ráo nước bạn cắt miếng vừa ăn, sau đó cho lòng vào tô lớn, ướp với các gia vị như: Mắm, muối đường, hạt nêm. Thêm hành, tỏi bóc vỏ đ.ập dập, ngũ vị hương, hạt tiêu. Thời gian ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ruột thấm đều các gia vị ăn sẽ đậm đà hơn (Cần ướp lâu hơn các thực phẩm khác bởi ruột ít thấm gia vị hơn thực phẩm khác).

Sau khi ướp xong là đến công đoạn chiên ruột. Bắt chảo hoặc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng lăn tăn sôi thì cho ruột heo vào chảo chiên vàng đều các mặt và gắp nhanh ra đĩa. Có thể trang trí thêm các loại rau gia vị như húng, thì là, … trên đĩa vừa là trang trí vừa dùng để ăn kèm với ruột chiên giòn.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Lòng heo chiên giòn ngon số một

Pha nước chấm. Có 2 loại nước chấm cho món ăn này. Một là mắm tôm, vắn thêm nước cốt chanh, 1 chút rượu trắng, 1 chút đường pha đều hỗ hợp tạo thành thứ nước chấm ăn cuốn hút. Hai là dùng nước mắm pha chút nước sôi để nguội, 1 chút đường, tỏi băm ớt xay , 1 chút giấm với những người không ăn được mắm tôm hoặc nhà bạn hết mắm tôm.

Bước 4: Thưởng thức

Dọn ra đĩa ăn cùng các loại rau thơm yêu thích cho món lòng như húng quế, mùi tàu, rau diếp cá, hành tím thái lát. Khi ăn bạn có thể ăn kèm thêm dưa chua, rau sống và nên ăn khi còn ấm nóng nhé để cộng hưởng hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của ruột heo, hương vị đậm đà khi đã được tẩm ướp giúp bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn kéo gần các thành viên trong gia đình lại cùng nhau hơn gia tăng tình cảm mọi người.

Lưu ý khi thực hiện:

Phải chọn được ruột thật ngon kinh nghiệm đã được chia sẻ ở trên

Khâu sơ chế phải làm cẩn thận tý mỉ đặc biệt đối với người ăn nhậy cảm với mùi vị.

Chế biến phải canh nhiệt độ và thời gian cụ thể tránh ruột bị chín quá ăn sẽ bị dai mất ngon.

Hutu.vn xin kết thúc bài hướng dẫn tại đây chúc các bạn thành công và có những bữa ăn thú vị bên gia đình và người thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *