Hàu nướng phô mai là một món ăn không thể bỏ lỡ của tín đồ mê hải sản. Vị sốt phô mai thơm ngon béo ngậy hoà quyện cùng hương vị biển của hàu, thêm chút chua cay của muối ớt xanh tạo nên một món ăn ngon khó quên.
Xốt phô mai nướng cùng hàu rất quan trọng, nếu chế biến không đúng tỷ lệ và không có bí quyết kết hợp gia vị, bạn sẽ không khử được mùi tanh của hàu và rất dễ gây ngán. Do đó, đừng bỏ qua cách làm Hàu nướng phô mai ngon mà Thư viện Ẩm thực hướng dẫn dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế
Rửa sơ nguyên liệu làm hàu nướng qua dưới vòi nước cho sạch cát, để ráo nước.
Bước 2: Chế biến
*Làm Sốt phô mai:
Cho vào bát 5 miếng phomai 2 quả trứng gà 2g muối 5g đường 3g hạt nêm 3g tiêu 10g dầu điều. Khuấy nhẹ hỗn hợp trên và cho vào cối xay, xay cho nhuyễn sau đó cho ra bát.
*Nướng Hàu:
Chuẩn bị lò than hoa với vỉ nướng làm nóng sẵn. Đem hàu nướng trên bếp than khoảng 3-5 phút, đổ sốt phô mai lên trên các miếng hàu nướng và tiếp tục nướng khoảng trong khoảng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín là được.
Bước 3: Trình bày & Thưởng thức
Cách làm hàu nướng phô mai ngon rất nhanh, chỉ chưa đầy 20 phút. Món này nên ăn khi còn nóng, lúc phô mai còn tan chảy sẽ ngon nhất. Từng con hàu nướng phô mai đơn giản với lớp phô mai béo ngậy, màu vàng óng ánh hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thích mê, đặc biệt là
các bé nhà mình.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Hàu nướng phô mai ngon tuyệt này!
2 cách làm hàu nướng phô mai và nướng sa tế thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn
Xem ngay cách nướng hàu ngon hết nấc với hàu nướng phô mai và hàu nướng sa tế, mang 2 hương vị riêng biệt nhưng lại cuốn hút đến khó cưỡng. Vào bếp thực hiện ngay nhé!
1. Hàu nướng phô mai con bò cười
Nguyên liệu làm Hàu nướng phô mai con bò cười
Hàu sữa: 12 con
Sữa tươi: 120 ml
Sốt Mayonnaise: 50 g
Phô mai con bò cười: 8 miếng
Sữa đặc: 50 g
Nước cốt chanh: 10 ml
Cách chế biến Hàu nướng phô mai con bò cười
1
Sơ chế hàu
Hàu sau khi làm sạch và tách được lớp vỏ trên, rửa lại với nước, để ráo chờ chế biến.
2
Làm sốt phô mai
Cho phô mai cùng với 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g sốt mayonnaise vào hấp cách thuỷ và dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp hoà tan đều, mịn thì tắt bếp.
Thêm vào 10ml nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau là được.
3
Nướng hàu
Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn, cho phần sốt phô mai vừa pha trước đó lên nướng thêm khoảng vài phút, khi thấy hàu chín đều, có mùi thơm là được.
4
Thành phẩm
Hàu nướng phô mai được nướng vàng ươm, thịt hàu mềm mại tươi ngon đậm vị nước sốt phô mai tan chảy, hài hoà trong hương vị thanh ngọt vốn có của hàu, ăn mãi mà không ngán.
Công thức hàu nướng phô mai con bò cười được chia sẻ ở trên chỉ với vài phút thực hiện bạn đã có ngay món nướng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Điện máy XANH sẽ giới thiệu ngay đến bạn 1 công thức khác làm món hàu nướng phô mai này từ chị Xuân, hy vọng bạn xem tham khảo và rút ra phương pháp chế biến phù hợp nhất với mình nhé!
2. Hàu nướng sa tế
Nguyên liệu làm Hàu nướng sa tế
Hàu: 10 con
Sa tế: 3 thìa canh
Sả: 40 gr
Tỏi: 30 gr
Hành tím: 30 gr
Hành lá băm: 50 gr
Gia vị: 10 gr (Đường/nước mắm/bột ngọt/tiêu/dầu ăn/…)
Dụng cụ thực hiện:
Vỉ nướng, cối chày, chén bát,…
Cách chế biến Hàu nướng sa tế
1
Sơ chế hàu
Hàu sau khi được tách lớp vỏ trên, rửa lại dưới vòi nước đang chảy cho sạch cát bên trong và để ráo chờ nướng.
2
Làm sốt sa tế
Cho vào cối lần lượt sả, tỏi, hành tím vào giã cho thật nát. Thêm vào 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh tiêu, 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn vả thìa canh sa tế, trộn đều cho hỗn hợp hoà tan hết gia vị.
3
Nướng hàu
Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn lại cho nước sốt sa tế lên trên, nướng thêm vài phút thấy hàu chín đều là được.
4
Thành phẩm
Hàu nướng sa tế cay nồng ăn với thịt hàu tươi ngon thanh ngọt, thêm lên trên ít hạt đậu phộng rang cùng với hành phi giòn thơm thì ngon ngất ngây nhé!