Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Nếu muốn làm canh xương ngon bạn hãy sử dụng 2 loại gia vị dưới đây.

Làm một nồi canh xương thơm ngon không phải là việc dễ dàng. Nhiều người khi nấu canh xương thường bị xỉn màu, không trong và thậm chí có mùi hôi khó chịu. Họ thường nghĩ rằng cho càng nhiều gia vị thì càng ngon. Tuy nhiên, điều này là một sai lầm. Thay vì sử dụng gia vị một cách bừa bãi, sử dụng hai loại gia vị sẽ giúp canh xương trong vắt và thơm ngon hơn.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Nguyên liệu làm canh xương:

Xương ống tươi

Hành lá

Gừng

Muối

Rượu nấu ăn

Hạt tiêu

Dầu ăn

Cách làm canh xương:

Chặt xương thành miếng vừa ăn rồi cho vào chậu nước. Đổ một thìa muối vào chậu và ngâm xương trong 2 giờ. Nước muối loãng sẽ khử sạch mùi tanh và loại bỏ m.áu thừa bên trong xương.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

30 phút thay nước một lần đến khi xương ống chuyển sang màu trắng và gần như sũng m.áu thì vớt ra rửa sạch trước khi chần. Đổ nước vào nồi, cho xương ống vào, thêm hành lá và vài lát gừng vào. Sau đó cho một thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh của xương ống. Bật lửa lớn, nấu trong vài phút rồi dùng thìa hớt bọt.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Đun khoảng 5 phút. Nếu không còn bọt m.áu thì vớt xương ống ra, rửa sạch bằng nước ấm rồi để ráo nước. Lưu ý không nên rửa xương bằng nước lạnh vì nếu làm như vậy, thịt xương có thể co lại, xỉn màu và canh sẽ không ngon nữa.

Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa nhỏ. Cho xương ống đã ráo nước vào chảo và chiên một lúc. Không nên hầm xương đã chần trực tiếp trong canh mà nên chiên trong dầu. Chất béo sẽ nhanh chóng tan chảy ở nhiệt độ cao và giúp nước hầm xương có màu trong vắt.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Xương ống có màu vàng là gần chín. Lúc này, hãy đổ nước sôi vào nồi.

Cho 2 nhánh hành lá và 2 lát gừng vào nồi. Đừng cho hạt tiêu, hồi, lá nguyệt quế hay cho quá nhiều loại gia vị vì sẽ khiến nước hầm trở nên đục, có mùi lạ, mất đi hương vị nguyên bản của nước xương.

Đổ xương ống và canh vào nồi, đun trên lửa lớn. Hầm xương ở lửa cao sẽ đẩy nhanh quá trình nhũ hóa protein và chất béo, giúp canh xương có màu trong vắt.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Đun lửa lớn trong vòng 1 giờ, cho đến khi nước hầm xương đặc và có màu trắng đục. Có thể cho thêm vài quả chà là để nước hầm xương ngon ngọt hơn sau đó thêm muối cho vừa ăn. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp. Nếu không vội, có thể tiếp tục đun lửa nhỏ trong 1 đến 2 giờ, canh xương sẽ đặc hơn.

Chúc bạn làm canh xương thành công!

Canh xương nấu củ sắn dây giúp cải thiện vòng 1

Canh xương là món canh quá quen thuộc rồi, nhưng bạn thử dùng củ sắn dây để nấu canh xương để cảm nhận sự khác biệt từ món canh này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh xương củ sắn dây:

1. Củ sắn dây 350g

2. Xương lợn 300g

3. Đậu đỏ 40g

4. Cà rốt 1 củ

5. Gừng 2 lát

6. Muối.

Các bước nấu canh xương củ sắn dây:

1. Ngâm đậu đỏ

Đậu đỏ vo sạch sau đó ngâm trong nước 1 giờ cho hạt đậu nở ra.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

ADVERTISING

iTVC from Admicro

2. Sơ chế nguyên liệu

Củ sắn dây gọt vỏ sau đó thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ thái khối.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Cho xương lợn chặt miếng vừa ăn vào nồi. Cho lượng nước lạnh thích hợp vào sau đó chần xương khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa sạch lại xương.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

3. Nấu canh

Cho xương vào nồi, thêm sắn dây, cà rốt, đậu đỏ và gừng vào.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Tiếp đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hớt bỏ bọt. Đậy nắp nồi rồi đun ở lửa nhỏ trong 60 phút.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Sau khi hầm chín canh thì thêm chút muối cho vừa ăn.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Thành phẩm món canh xương sắn dây:

Canh xương nấu củ sắn dây có vị ngọt nhẹ, có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, giúp khử ẩm, khử hỏa. Đây là món canh rất thích hợp cho mùa xuân hạ. Món canh sử dụng nguyên liệu đơn giản, vị ngọt thanh tự nhiên từ xương, củ sắn dây và cà rốt rất ngon miệng.

Cho 2 loại gia vị này khi hầm xương, nước thơm ngon, trong vắt lại không hề tanh

Để làm được món canh xương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 70.000 – 100.000 đồng với thời gian chế biến là khoảng 1 giờ.

Theo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, tính mát có công dụng giải nhiệt, sinh tân chỉ khát. Sắn dây thường dùng để chữa các chứng bệnh như sốt do ngoại cảm, đau cổ gáy, đau đầu, sởi, sốt cao khát nước, đái tháo đường, tiêu chảy, kiết lỵ, cao huyết áp, thiếu m.áu cơ tim, c.hảy m.áu cam, nôn ra m.áu, tai ù điếc…

Trong thành phần của củ sắn dây rất giàu protein và lexithin có tác dụng kích thích sản sinh ra estrogen – nội tiết tố nữ. Nhờ vậy mà loại củ này giúp vòng 1 của phụ nữ thêm tròn đầy và săn chắc. Phụ nữ xưa cho rằng, uống bột sắn dây vừa giúp điều hòa cơ thể sau chu kỳ nguyệt san vừa kích thích vòng một phát triển tự nhiên, giúp khuôn ngực đầy đặn, nảy nở hơn.

Uống nước sắn dây ấm mỗi ngày hai lần trong ngày đầu sau kỳ k.inh n.guyệt và một lần một ngày cho những ngày tiếp theo. Chỉ cần kiên trì áp dụng trong nhiều tháng, bạn sẽ thấy kích thước vòng 1 được cải thiện rõ rệt. Mặt khác, sắn dây có tính mát, thanh nhiệt cơ thể nên giúp da dẻ hồng hào, bớt mụn…

Chúc bạn ngon miệng với món canh xương sắn dây!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *