Để tạo ra một chiếc bánh pizza hoàn hảo tại nhà, bạn chỉ cần tuân theo những bí quyết cực kỳ đơn giản.
Bạn đang đọc: 5 sai lầm khi nướng pizza mà mọi người thường xuyên mắc phải
Không phải ai cũng biết nướng pizza đúng cách. Bạn cần tránh ngay những sai lầm dưới đây khi nướng pizza.
Kéo căng bột quá mức
Các video làm bánh pizza thường có cảnh nhào bột và kéo căng bột nhưng đó chỉ là những màn trình diễn trên mạng xã hội. Kéo căng bột quá mức sẽ khiến bánh pizza bị rách và làm hỏng kết cấu của phần đế bánh. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên kéo căng bột quá mức.
Không để bột nghỉ
Khi bắt đầu nhào bột, chúng ta đều muốn nướng ngay phần đế pizza. Tuy nhiên, việc vội vàng này có thể làm hỏng bánh. Quan trọng là cần phải để bột nghỉ ít nhất 20-30 phút.
Quá nhiều lớp phủ
Đây là một trong những sai lầm lớn mà mọi người hay mắc phải. Sẽ rất tốt nếu sử dụng nhiều, nhưng cho quá nhiều lớp phủ không chỉ khiến chiếc bánh pizza trông quá dày mà còn làm hỏng và ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
Không làm nóng đủ lò nướng pizza
Lò nướng bánh pizza cần phải đạt được nhiệt độ cao để nhanh chóng làm cháy lớp vỏ và phô mai mà không làm khét lớp phủ bên trên. Lò nướng không đủ nhiệt sẽ khiến bánh pizza chín không đều, vỏ bánh nhão và nhợt nhạt. Vì vậy, bạn hãy bật lò và đợi cho đến khi nhiệt độ lò đạt mức cần thiết trước khi đặt bánh pizza vào lò nướng.
Không để đế bánh pizza nguội
Để đế bánh pizza nguội một chút không chỉ giúp tránh bị bỏng mà còn tạo thời gian cho phô mai và lớp phủ trên bánh đông lại hoàn toàn. Hãy chờ đế bánh nguội một chút trước khi cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức.
Mẹo làm món pizza bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đơn giản
Pizza là một món bánh được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon với nhân bánh đa dạng lại cực kì dễ làm. Hôm nay bật mí cho các bạn cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn giản nhé!
Nguyên liệu:
– 1 đế bánh pizza
– 200g thịt bò xay
– 1 muỗng cà phê bơ
– 2 muỗng cà phê tỏi băm
– 100g ngô ngọt (đã tách hạt)
– 1 củ hành tây cắt lát
– 250g phô mai Mozzarella dạng bào
– 100g xúc xích pepperoni dạng khô cắt lát (nếu muốn)
– Gia vị: 2 muỗng canh xốt cà chua, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh gia vị tẩm ướp lá thơm hỗn hợp kiểu Ý McCORMICK
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món thịt om măng cực ngon chuẩn nhà hàng
– Đầu tiên, chọc kín đế bánh bằng nĩa, rồi cho vào chảo chiên không dầu trong khoảng 3 phút. Sau đó, lấy ra và lật lại mặt trên thoa đều sốt cà chua lên.
– Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nấu tan chảy, đồng thời, thêm tỏi phi vừa chín (không phi cháy). Sau đó, cho bò xay vào xào sơ tầm 5 phút với lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn: hành tây, ngô ngọt, muối, đường, tiêu và xốt cà chua.
– Cho hỗn hợp bò xào cùng xúc xích pepperoni lên đế bánh, rồi rải đều phô mai sợi trên cùng. Sau đó, đặt bánh vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 4 phút. Cuối cùng, lấy ra rắc thêm gia vị tẩm ướp lá thơm vào thêm 1 phút nữa là hoàn thành.
– Bánh pizza với lớp vỏ vàng ươm, giòn tan phủ đầy xốt cà chua, bên trong là lớp thịt bò đậm vị, lớp pepperoni đặc trưng hòa cùng phô mai tan chảy beo béo dai dai. Tất cả đã tạo nên chiếc bánh nóng hôi hổi, thơm lừng, rất kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn cho cả nhà nè.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thăn bò kho dưa cải rất đơn giản, thơm ngon, đủ vị
Bánh pizza bò rất được các bé nhỏ yêu thích, do đó bạn có thể làm sẵn và để đông lạnh, khi dùng có thể nướng lên ngay cho các bé nhé.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!