Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Chưa đầy 20 phút là bạn đã có ngay món bánh donut bí ngô thơm ngon, lạ miệng rồi!

Bạn đang đọc: Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Chỉ cần cắn một miếng bánh donut bí ngô giòn tan này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem!

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu làm bánh donut bí ngô:

235gr bột mì

1,5 thìa cà phê baking powder

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê quế xay

thìa cà phê hạt nhục đậu khấu

thìa cà phê gừng xay

1/8 thìa cà phê bột đinh hương

150gr đường nâu

1 cốc đường cát

chén dầu hạt cải hoặc dầu thực vật

3 quả trứng

340gr bí ngô xay nhuyễn

1 thìa cà phê chiết xuất vani

Cách làm bánh donut bí ngô:

Làm nóng lò trước ở 350 độ.

Đổ bột mì, baking powder, muối, quế, nhục đậu khấu, gừng và đinh hương vào một cái bát. Khuấy đều và đặt sang một bên.

Cho đường nâu, đường cát, dầu hạt cải, trứng, bí ngô xay nhuyễn và chiết xuất vani vào một bát khác và trộn đều.

Đổ bát bí ngô vào bát bột mì rồi dùng thìa silicon trộn đều cho đến khi không còn vết bột (có thể hơi vón cục nhưng không sao).

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Xịt dầu ăn lên khay bánh donut. Sau đó, múc hoặc đổ bột khoảng 3/4 khuôn bánh.

Nướng bánh donut bí ngô trong lò đã làm nóng trước khoảng 13 – 16 phút hoặc cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy sạch. Sau đó, để bánh donut nguội một chút.

Cho 1/3 cốc đường và một thìa cà phê quế vào một hộp đựng. Đặt một chiếc bánh donut vào hộp đường. Lưu ý, nếu hỗn hợp đường không dính ở mặt trên của bánh rán thì hãy xịt nhẹ dung dịch chống dính lên bề mặt bánh.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Đặt bánh donut bí ngô trên khay lưới để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày, trong tủ lạnh 5 ngày hoặc tủ đông 3 tháng.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Chúc bạn làm bánh donut bí ngô thành công!

Vụng mấy cũng làm được bánh donut mochi mềm ngon, đẹp mắt

Dù mới bắt đầu học làm bánh ai cũng có thể làm được bánh donut mochi mềm ngon, đẹp mắt.

Bánh donut mochi giòn rụm, bùi bùi, béo béo chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai.

Nguyên liệu làm bánh donut mochi: (10 bánh)

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

240gr bột làm bánh

160gr bột nếp

80gr đường cát

1 thìa cà phê baking powder

15gr bột hoa anh đào (hoặc bột dâu tây đông khô)

200gr đậu phụ lụa

2 quả trứng to

6 muỗng canh nước

Dầu thực

120gr đường

2,5 muỗng canh sữa

Cân nhà bếp (hoặc cốc đo lường)

Rây lưới mịn

Bát trộn to

Túi bắt kem có đầu bắt hình tròn

Kéo

Giấy sáp

Nồi nhỏ

Cách làm bánh donut mochi:

Cho bột làm bánh, bột nếp, đường, baking powder và bột hoa anh đào vào bát to rồi đảo đều.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Dùng nĩa nghiền đậu phụ lụa trong một bát khác. Để đậu phụ lụa đặc mịn hơn nữa, bạn nên sử dụng máy xay. Đặt một cái rây lưới mịn lên trên bát và lọc đậu phụ lụa đã nghiền qua rây để lấy phần mịn nhất.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Cho trứng đã đ.ánh tan và nước vào bát trộn. Dùng thìa trộn tất cả các nguyên liệu cho đến khi chúng tạo thành một khối bột dẻo.

Tìm hiểu thêm: ‘Xiêu lòng’ với món lươn om chuối đậu thơm ngon đúng điệu, ăn một lần là nhớ mãi

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Đặt bột vào túi bắt kem có đầu bắt hình tròn.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Cắt một tờ giấy nến lớn thành những ô vuông nhỏ có kích thước 12,712,7 cm. Nặn bột thành 8 hình tròn nhỏ trên mỗi miếng giấy nến để chúng dính vào nhau và tạo thành hình bông hoa. Sau khi nặn một hình tròn nhỏ, bạn có thể giữ túi bắt kem bằng một tay và dùng kéo cắt bột ra khỏi túi bắt kem. Mỗi viên bột tròn nặng khoảng 10gr, trong khi mỗi chiếc bánh donut cần nặng khoảng 80gr.

Với quy trình này, bạn có thể tạo ra 10 chiếc bánh donut mochi. Để bánh mềm mịn hơn, hãy thử nhúng đầu ngón tay vào nước lạnh và nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên mỗi viên bột tròn.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

X

Đổ dầu thực vật hoặc dầu hạt cải vào một cái nồi nhỏ. Đặt nồi lên bếp, để lửa vừa và đun nóng dầu cho đến khi nhiệt độ đạt 160℃ . (Nếu không có nhiệt kế thực phẩm, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra nhiệt độ dầu. Nhúng đầu đũa gỗ vào dầu, nếu thấy các bọt nhỏ li ti xung quanh chiếc đũa là dầu đã đủ nóng).

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Giữ các cạnh của tờ giấy nến để nhấc một chiếc bánh donut mochi và nhẹ nhàng đặt bánh vào dầu nóng, để giấy nến dính vào bánh. Chiên bánh donut mochi trong khoảng 2 phút rưỡi cho đến khi bánh có màu nâu vàng. Khi giấy nến tách tự nhiên ra khỏi bánh donut mochi, hãy cẩn thận lấy bánh ra khỏi nồi.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Dùng thìa có rãnh để lấy bánh donut mochi ra và đặt lên giá để ráo dầu thừa. Chiên những chiếc bánh donut mochi còn lại.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Đổ đường, bột hoa anh đào và sữa vào một bát nhỏ. Dùng thìa đảo đều hoặc máy đ.ánh trứng trộn đều cho đến khi tạo thành một lớp men mịn.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Lấy từng chiếc bánh donut mochi và nhúng một mặt vào lớp men, đảm bảo lớp men thừa sẽ chảy ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng thìa để rưới sô cô la tan chảy lên bánh donut mochi tạo hoa văn trang trí. Thêm vài lát dâu tây hoặc hoa anh đào ăn được.

Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Tất tần tật về mắm nhum Mỹ An – Loại mắm Bình Định dùng để đãi khách quý

Chúc bạn làm bánh donut mochi thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *