Hồng trà từ lâu đã trở thành thức uống ưa thích của nhiều bạn trẻ bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vậy nên hôm nay sẽ mách bạn cách làm hồng trà kem cheese vô cùng độc đáo, mới lạ. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
1. Kem cheese từ phô mai con bò cười
Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười
Phô mai con bò cười 4 miếng
Kem tươi dạng đặc 230 gr (hoặc 150ml whipping cream đ.ánh bông)
Sữa đặc 30 ml
Sữa tươi không đường 100 ml
Muối tinh 2 gr (hoặc muối hồng Himalaya)
Dụng cụ thực hiện
Máy đ.ánh trứng, ly, tô, chén, muỗng.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười
1
Trộn hỗn hợp kem cheese
Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đ.ánh kem nhé!
2
Đánh hỗn hợp kem cheese
Bạn dùng máy đ.ánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đ.ánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.
Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đ.ánh rồi tiếp tục đ.ánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đ.ánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!
3
Thành phẩm
Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!
Thông tin sản phẩm:
Bạn có thể sử dụng
máy đ.ánh trứng AVA HM9103-GS để thực hiện 3 loại thức uống trên được dễ dàng và thơm ngon hơn.
Máy có công suất 300W, 6 tốc độ và 1 chức năng tăng cường, giúp đ.ánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu.
Ngoài ra, que đ.ánh trứng và que trộn bột bằng thép không gỉ nên máy bền bỉ, chống gỉ sét, đồng thời an toàn khi sử dụng.
Các bộ phận dễ tháo lắp nên có thể sử dụng linh hoạt, tiện vệ sinh và bảo quản.
2. Hồng trà kem cheese
Cách làm muối rang gà thơm ngon tròn vị, để được lâu tại nhà
Cách làm muối rang gà nổi tiếng bởi vị ngon độc đáo chính là nhờ “muối rang” – một thành phần không thể thiếu của món ăn này.
Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến muối rang thì món ăn bạn thưởng thức sẽ kém ngon và không tròn vị. Đừng lo, đã có cùng bạn chia sẻ những “bí quyết” làm nên hương vị đặc trưng cho các món ngon. Cùng vào bếp thôi nào!
1. Cách chế biến bột muối trong món gà rang muối đơn giản
Cách làm muối rang gà không khó như bạn vẫn thường nghĩ. Ngược lại công thức chế biến bột muối rang còn khá dễ dàng và tiện lợi. Hãy tham khảo và làm theo các bước hướng dẫn sau đây.
Muối rang dùng chế biến các món ngon tại nhà. Ảnh: internet.
1.1. Nguyên liệu làm bột muối rang cho món gà
300 gram gạo tẻ
300 gram gạo nếp
50 gram đậu xanh không vỏ
50 gram muối tinh
1 muỗng cà phê tiêu xay
Ớt bột (tuỳ sở thích)
Thành phần các nguyên liệu làm bột muối rang gà. Ảnh: internet.
1.2. Hướng dẫn cách làm bột muối rang gà ngon
Các bạn dùng 3 cái tô chia riêng đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào rồi đãi cho sạch.Chế nước vào 3 cái tô ngâm đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ trong 25 – 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.Tiếp theo, các bạn trộn lẫn 1 muỗng cà phê tiêu xay 50 gram muối tinh, cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn và dậy mùi thơm từ tiêu.Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ.Đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.Cuối cùng cho gạo và đậu xanh vào vào cối giã hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn và cho muối tiêu trộn đều.Bột muối rang xong có thể dùng để chế biến món ăn hoặc nếu còn dư thì cho vào lọ thủy dùng dần.
Các bước thực hiện làm bột muối rang gà. Ảnh: internet.
2. Cách làm muối sả rang gà “mix” với đậu phộng chuẩn ngon
Công thức làm muối ớt sả rang gà với đậu phộng này cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn có thể dùng nó để chế biến các món ngon hoặc dùng chung với cơm đều được. Vị bùi bùi thơm thơm của sả và đậu phộng cộng thêm chút mằn mặn, cay cay sẽ làm món ăn của bạn thêm ấm nồng, ngon lạ miệng trong những ngày mưa rả rít.
2.1. Nguyên liệu làm muối sả rang gà
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Ớt bột: 7 muỗng cà phê
Nước tương: 8 muỗng cà phê
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê
Đường trắng: 2/3 muỗng cà phê
Sả cây: 6 nhánh
Đậu phộng: 200 gram
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm muối rang gà sả ớt. Ảnh: internet.
2.2. Cách làm bột muối sả rang gà thơm ngon, để được lâu
Đầu tiên, các bạn đem rửa sạch 6 nhánh sả cây cắt khoanh nhỏ, cho vào máy xay sinh tố.Đậu phộng rang chín rồi cũng cho vào máy xay, xay nhuyễn.Tiếp theo, đặt chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn rồi cho sả vào, đảo đều cho thơm. Sau đó, tiếp tục cho tiếp đậu phộng đã xay vào.
Các bước sơ chế nguyên liệu rang trên trên bếp. Ảnh: internet.
Tiếp theo, các bạn cho các loại gia vị vào gồm ớt bột (7 muỗng cà phê) nước tương (8 muỗng cà phê) hạt nêm (1/4 muỗng cà phê) đường trắng (2/3 muỗng cà phê) muối (1/2 muỗng cà phê) rồi đảo đều tay cho hỗn hợp rang hơi khô lại.Muối sả rang gà sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.Với cách làm muối rang gà này, các bạn sẽ có thể bảo quản trong hộp kín dùng để ăn dần hoặc chế biến thức ăn.
Cách chế biến muối rang gà “mix” với sả ớt và đậu phộng ngon bá cháy. Ảnh: internet.
3. Cách làm món cánh gà rang muối sả lá chanh ngon “bá cháy” bất tận
3.1. Nguyên liệu cách làm gà rang muối sả thơm lừng
Cánh gà : 10 cái (tuỳ ý thích)
Sả tươi: 2 cây
Tỏi: 1 củ
Gừng, riềng: mỗi thứ 1 củ nhỏ
Lá chanh: 2 – 3 lá
Bột chiên giòn: 1 gói
Bột chiên xù: 1 gói
Gia vị: muối, đường, bột ngọt….Dụng cụ: chảo không dính sâu lòng, chảo nhỏ, dao, thớt, dĩa….
3.2. Cách làm muối sả lá chanh rang với gà
3.2.1. Sơ chế và tẩm ướp cánh gà cùng các nguyên liệu
Cánh gà tươi mua về, rửa sạch, chặt ra làm đôi, ướp với xíu muối khoảng 15 phút cho ngấm.2 nhánh sả cây đem cắt bỏ phần đuôi, phần đầu xé nhỏ ra thành sợi, rắc chút muối vào ướp.
Sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp và chiên gà vàng giòn. Ảnh: internet.
Củ gừng, riềng đem gọt vỏ, rửa sạch, thái ra sợi nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ, rửa và băm nhuyễn.
Lá chanh cũng đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Gà sau khi ướp xong lăn qua lớp bột áo trên dĩa hoặc cho vào 1 cái hộp nhựa lớn có nắp đậy, rắc bột chiên giòn vào, đậy nắp lại rồi xốc lên cho bột áo phủ đều lên cánh gà.
3.2.2. Các bước chế biến gà rang muối sả lá chanh
Đặt chảo không dính sâu lòng lên bếp, cho dầu vào làm nóng, từ từ gắp từng cánh gà đã tẩm bột vào chiên.Gà chín vàng đều, vớt ra thấm dầu.
Chiên vàng gà sả vàng rồi để ráo dầu. Ảnh: internet.
Tiếp tục chiên phần sả đã xé sợi trên chảo vừa chiên gà. Chiên vàng như cọng rơm, vớt ra thấm dầu.Trộn gia vị trong 1 cái chén bao gồm: bột chiên xù muối đường bột ngọt điều chỉnh liều lượng sao cho có vị hơi mằn mặn vừa phải.Dùng 1 cái chảo nhỏ, cho chút dầu ăn vào làm nóng trên bếp rồi cho lá chanh riềng gừng tỏi băm vào rang.
Các bước làm gà rang muối sả lá chanh. Ảnh: internet.
Tiếp đến cho chén gia vị muối đã trộn ở trên vào chảo và rang cho đến khi hỗn hợp ngả màu vàng.Kế tiếp, các bạn cho cánh gà sả xé sợi mới chiên vàng vào chảo hỗn hợp vừa rang, trộn đều cho muối thấm lên miếng gà. Trút món gà rang muối sả nóng giòn ra đĩa, dùng kèm với dưa leo, rau sống chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.
Gà rang muối sả lá chanh đậm vị thơm ngon thật khó cưỡng lại. Ảnh: internet.
Các bạn thấy đấy, cách làm muối rang gà tuy đơn giản nhưng cũng cần khéo léo với vài công thức và bí quyết riêng thì món ăn ngon của bạn khi kết hợp vào mới tròn vị.
Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài các món ngon từ muối rang đi nào. Ngoài món gà rang muối ra, bạn có thể dùng nó để kết hợp cùng các món ngon khác như: tôm rang muối, ếch rang muối, sườn rang muối, sụn gà chiên giòn rang muối,…cũng sẽ rất tuyệt. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ những bí quyết nấu ăn của mình cùng webnauan.vn nhé.