Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: [Chế biến]- Lẩu cua tôm thẻ
Cua gạch: 1 kg
Tôm thẻ biển: 500g
Tiêu xanh: 50g
Hành tím: 50g
Nấm kim châm: 100g
Nấm rơm: 100g
Rau mùng tơi: 2 bó
Nước dùng heo: 5 chén
Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột ngọt
Thực hiện:
Cua và tôm làm sạch. Ướp chút gia vị cho thấm.
Phi thơm hành tím, cho cua vào đảo khoảng 1 phút, tiếp tục trút tôm vào xào thêm 1 phút nữa. Đảo đều, trút ra dĩa.
Cho nước dùng, tiêu xanh vào nồi lẩu nấu sôi khoảng 5 phút. Sau đó trút cua, tôm đã xào vào nấu khoảng 2 phút là được.
Khi ăn nhúng rau và nấm, ăn nóng với bún.
Hướng dẫn: bếp trưởng Lê Văn Quang
Nhà hàng Song Ngư
70-72 Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP. HCM
Theo PNO
[Chế biến]-Món tiệc Trung Hoa
Với thời gian thực hiện ngắn, cách chế biến không quá cầu kỳ các bà nội trợ sẽ có những món ngon để đãi chồng con trong bữa cơm ngày thường…
Bò Thượng Hải
Nguyên liệu:
450g phi lê thịt bò, ớt chuông đỏ, xanh, vàng, mỗi thứ 60g, 1 quả ngô Mỹ (150g), 10g tỏi băm, 150g mì Ý trắng, 100g bột mì, 2,5 thìa súp bột năng, 3 thìa súp nước dùng.
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng nổi tiếng.
Thực hiện:
1. Thịt bò thái miếng vuông cạnh 1,5cm. Ướp 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê bột năng. Ớt chuông thái miếng vuông giống thịt bò. Ngô luộc chín, tách lấy hạt. Bột mì pha với nước cho có độ sệt.
2. Phi tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho bò vào xào nhanh trên lửa lớn. Bò vừa săn, cho ớt chuông, ngô vào. Nêm 1 thìa súp dầu hào, nước dùng, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê bột năng pha loãng.
3. Mì Ý túm 20 que/bó, chấm 3cm vào bát bột mì pha. Cho phần đã chấm vào chảo dầu rán vàng rồi thả cả bó mì ngập trong dầu, mì sẽ tự xòe ra. Nhúng bột mì sao cho dính kín đều các sợi mì.
4. Cho ra đĩa, đổ bò xào lên.
Thưởng thức:
Dùng nóng với bánh mì, chấm nước tương.
Lẩu cua
Nguyên liệu:
2 con cua biển (800g), 100g ngô non, 100g nấm đông cô tươi, 300g cải thìa, 50g riềng, 3 cây sả, 5 quả ớt hiểm, 1 gói bột gia vị lẩu Thái.
Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.
>>>>>Xem thêm: Trưa nay ăn gì: Khoác lên mình “bộ áo” mới cho món bún nghệ thân quen
Thực hiện:
1. Cua rửa sạch, tách mai, cắt làm đôi. Nấm đông cô rửa sạch, thái miếng dày 0,5cm. Cải thìa bỏ bớt phần lá, rửa sạch. Ngô non rửa sạch, để nguyên trái. Riềng gọt vỏ, đ.ập giập. Sả lấy phần thân, cắt khúc dài 5-6cm, đ.ập giập. Ớt thái nhuyễn.
2. Phi thơm riềng, ớt với 2 thìa súp dầu ăn. Cho cua vào xào, nêm gia vị (1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1,5 thìa súp đường). Đổ 1,2 lít nước vào, thêm gia vị lẩu. Nước sôi, thả nấm, ngô non vào nấu 10 phút, cho cải thìa vào nấu chín. Cho ra tô.
Thưởng thức:
Dùng nóng với bún tươi.
Theo Tiếp thị gia đình