Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Với vị cay nồng kết hợp với hải sản tươi ngon, mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm. Không cần phải xếp hàng chờ đợi, hãy cùng vào bếp làm ngay món nước hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Mì cay 7 cấp độ

Mì ramen 5 miếng

Xương heo 250 gr

Thịt bò 100 gr

Mực ống 100 gr

Tôm 150 gr

Xúc xích

Đức 2 cây

Cải trắng 2 củ

Cá viên hành ớt 50 gr

Bắp mỹ 1 trái

Sả 3 nhánh

Bắp cải tím 200 gr

Súp lơ xanh 1 cây (bông cải)

Ngò gai 1 ít

Rau quế 1 ít

Nấm kim châm 1 bó

Sốt mì Sauce Ki 150 gr

Bột chanh 1/3 muỗng cà phê

Ớt cấp độ 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xương heo ngon

Bạn chọn mua những miếng xương heo có đủ cả phần xương, nạc và mỡ để món canh vừa ngọt thanh, béo béo hấp dẫn.Chọn những miếng xương heo có màu hồng nhạt tươi sáng, khi ấn nhẹ phần nạc và mỡ vẫn cảm thấy có độ đàn hồi nhất định chứ không bị mềm nhũn.Không mua những miếng xương heo trông tím tái, có mùi hôi tanh bất thường, đó là những miếng xương heo đã để lâu và không còn tươi ngon.

Cách chọn mua thịt bò ngon

Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng.Nếu miếng thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn rất dai. Hoặc thịt có đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu.Bên cạnh đó không mua nếu thấy thịt bò xỉn màu, mềm nhũn chảy nước, có mùi hôi ươn.

Cách chọn mua mực ống tươi ngon

Đẻ nấu mì cay ngon bạn nên chọn mực ống giống nhỏ thay vì mực lá hay những con mực ống to nhé!Những con mực tươi ngon thường có phần da sáng óng ánh, có màu nâu sậm, còn phần thân thì có màu trắng đục.Bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ thử, ưu tiên chọn con khi sờ vào cảm nhận được độ săn chắc và đàn hồi tốt.Không nên chọn những con mực khi sờ cảm nhận độ nhớt, phần mắt đục ngầu và bị chảy nhớt vàng.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Tôm tươi ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài trong suốt, ngược lại những con không đều hoặc tối màu thông thường đều là tôm đã c.hết.Ngoài ra, nên chọn tôm cầm lên thấy tôm có lực mạnh, búng đi được xa, đồng thời phần thân và đầu vẫn dính chặt với nhau.Hạn chế mua tôm có thân quá uốn cong tròn, các khớp vỏ không còn linh hoạt, đặc biệt phần thịt thì mềm nhũn bởi đó là tôm đã để quá lâu không ăn được nữa.

Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon

Bông cải ngon có màu tươi của xanh lá hoặc màu trắng đục tùy loại, khi cầm cảm thấy chắc tay, bông cải có độ cứng cáp chứ không mềm.Chọn những bông cải có kích thước to vừa phải, tròn đều cân xứng, đây là những bông cải không quá già, khi chế biến sẽ ngon, giòn hơn.Không mua những bông cải xuất hiện vết sâu cắn, mềm vì đây là bông cải đã để lâu, dần dần héo đi không còn tươi ngon.

Cách chọn mua nấm kim châm ngon

Nấm kim châm tươi ngon có màu trắng, trông tươi mới, ngoài ra phần mũ nấm chắc chắn, thân thì mang màu hơi nâu.Ngoài ra, nên mua nấm kim châm không bị gãy rụng hay tách rời, phần gốc và thân vẫn dính chặt với nhau.Bạn nên hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe thấy mùi hôi lạ thường tỏa ra bởi đó có thể là nấm kim châm đã được phun thuốc trừ sâu quá nhiều.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách chế biến Mì cay 7 cấp độ

1

Sơ chế nguyên liêu

Xương heo rửa qua với nước muối loãng, để ráo.

Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, sả cắt bỏ gốc rửa sạch. Bắp tách lấy hạt luộc chín.

Rửa sạch các loại rau: bắp cải tím cắt miếng mỏng, súp lơ cắt miếng vừa ăn, ngò gai cắt nhỏ, nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi tách nhỏ.

Cá viên hành ớt và xúc xích Đức rã đông rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Mực rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tôm cắt bỏ râu rửa sạch. Thịt bò rửa sạch cắt miếng mỏng.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

2

Nấu nước dùng

Cho vào nồi 6 lít nước bắc lên bếp, sau đó cho xương heo, củ cải trắng và sả vào nồi đậy nắp lại nấu ở lửa lớn khoảng 15 phút cho nước sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ ninh xương heo thêm 30 phút.

Cho vào nồi nước dùng 150gr sốt mì Sauce Ki, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột chanh khuấy đều là hoàn thành nha.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

3

Nấu mì cay

Với mỗi phần mì bạn cho vào nồi đất 1 ít ớt cấp độ, 1 miếng mì Ramen, 3 miếng xúc xích, 4 miếng cá viên cắt đôi và 2 bông súp lơ xanh cắt nhỏ, 1 ít nước dùng cho ngập mì, đậy nắp nấu lửa lớn cho sôi. Sau đó bạn khuấy nhẹ đ.ánh tan sợi mì.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

4

Hoàn thành

Bạn cho vào nồi đất mì 1 ít nấm kim châm, bắp luộc, bắp cải tím, thịt bò, kim chi và ngò gai đậy nắp lại, tắt bếp là hoàn thành món mì cay này nha.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

5

Thành phẩm

Mì cay siêu ngon, siêu thơm kích thích vị giác vô cùng. Thố mì đầy màu sắc, nóng hỏi, sợi mì mềm dai vừa chín tới, nước dùng vừa ăn vô cùng thơm ngon.

Trời mưa sẽ lạnh, mà ăn tô mì cay 7 cấp độ, vừa cay vừa suýt xoa vô cùng tuyệt vời bạn nha.

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

Gỏi thập cẩm cá hồi

Một món ăn rất Tây và dễ làm, lại giàu Omega 3 và các vitamin với cá hồi áp chảo. Cá hồi béo béo thơm nức mùi bơ, rau củ quả thấm vị mà vẫn giữ được độ giòn.

Đĩa gỏi hấp dẫn với nhiều màu sắc trắng, đỏ, tím, vàng, chắc chắn sẽ khiến các bé nhỏ thích mê! Hãy thử làm “Gỏi thập cẩm cá hồi” như một làn gió mới cho bữa cơm gia đình nhé!

Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm

NGUYÊN LIỆU

Cá hồi : 100g

Bắp cải trắng : 100g

Bắp cải tím : 50g

Ớt sừng cắt sợi : 20g

Cải mầm : 50g

Cà rốt : 1/2 củ

Bắp mỹ : 1/4 quả

Nước gừng : 1m

Nước cốt tắc : 2M

Rau húng lũi : 20g

Tỏi ớt băm : 1M

Muối, đường, tiêu, mè rang

Bơ lạt, tương ớt, nước mắm, dầu ăn

Hạt nêm

Giấm gạo lên men Ajinomoto

SƠ CHẾ

– Cá hồi lọc bỏ da, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon và 1 ít tiêu, để thấm.

– Bắp cải trắng, bắp cải tím bào mỏng. Cải mầm rửa sạch. Bắp luộc chín, tách lấy hạt. Húng lũi cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, áp chảo cá hồi chín vừa tới, cho 1M bơ vào cho dậy mùi, xé miếng vừa ăn.

– Pha nước trộn gỏi: hòa tan 1.5M đường, 1.5M nước mắm, 1.5M tương ớt, 1M Giấm gạo lên men LISA, 1.5M nước tắc, 1/4m muối, 1m tỏi, 1m ớt, 1M nước gừng.

CÁCH DÙNG

Xếp các loại rau và cá hồi lên dĩa, rưới nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm.

MÁCH NHỎ

Chiên cá bằng dầu sau đó thêm bơ để cá thơm và khử mùi tanh.

Các loại rau cắt mỏng để tủ lạnh, khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *