Nếu đã chán ngấy cách nấu khoai truyền thống, bạn có thể thử ngay công thức này, đảm bảo ai cũng thích mê.
Bạn đang đọc: Đổi gió mâm cơm ngày hè với món ăn độc đáo làm từ khoai tây tuyệt ngon
Chuẩn bị:
– Khoai tây
– Cà rốt
– Bột mì
– Xúc xích
– Dầu ăn
– Muối
– Ngũ vị hương
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt thái nhỏ thành những sợi mỏng, sau đó xếp lại thái thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Tương tự như cà rốt, xúc xích cũng thái thành những sợi nhỏ sau đó cắt thành những miếng vuông.
Bước 3: Khoai tây rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Thử độ chín của khoai bằng cách dùng đũa xiên qua miếng khoai.
Bước 4: Đổ khoai đã chín vào 1 hộp lớn và dùng dụng cụ nghiền nghiền mịn khoai tây
Bước 5: Cho cà rốt và xúc xích đã chuẩn bị ở trên vào, thêm bột mì và trộn đều cùng khoai tây. Thêm chút dầu ăn, 2 thìa muối, 1 thìa bột ngũ vị hương và trộn đều.
Bước 6: Thoa một ít dầu ăn lên lòng bàn tay, vo viên hỗn hợp rồi cho vào chảo rán chín.
Bước 7: Khi rán chú ý chiên vàng đều 2 mặt đến khi bánh chín mềm thì cho ra đĩa và thưởng thức.
Khoai tây đừng chiên nữa, xào theo cách này cực đưa cơm, ăn vặt cũng hợp lý
Khoai tây xào xì dầu mới lạ, hấp dẫn, cho bữa cơm thêm phần ngon miệng.
Khoai tây mềm cùng nước sốt mặn ngọt tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Cùng Emdep.vn thử làm khoai tây xào xì dầu cho gia đình thưởng thức bạn nhé!
Tìm hiểu thêm: Độc đáo món xôi cá rô đồng “thử một lần sẽ nhớ mãi”
Nguyên liệu làm khoai tây xào xì dầu: (cho 4 người ăn)
680gr khoai tây (khoảng 3 củ cỡ vừa)
1 củ cà rốt (khoảng 85gr)
2-3 quả ớt xanh hoặc quả ớt chuông xanh
củ hành
1 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh xì dầu (hoặc 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh ớt bột)
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng canh xi-rô ngô hoặc 1 muỗng canh đường
1 thìa cà phê tỏi băm
Hạt tiêu đen
cốc nước
1 thìa cà phê dầu mè
thìa cà phê hạt mè rang
Cách làm khoai tây xào xì dầu:
Gọt vỏ và thái khoai tây thành miếng có độ dài khoảng 2,54 cm. Thái cà rốt, ớt và hành tây thái miếng vừa ăn.
Lấy một bát nhỏ, cho 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh xi-rô ngô, 1 thìa cà phê tỏi băm, cốc nước và một ít hạt tiêu đen vào rồi trộn đều.
Bắc chảo chống dính hoặc nồi nhỏ lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó cho khoai tây vào xào trên lửa vừa trong 4 – 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều để khoai tây không bị dính chảo.
Đổ nước sốt vừa làm vào và đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau đó bạn cho cà rốt vào, đậy nắp, giảm lửa xuống mức trung bình và đun cho đến khi các nguyên liệu gần chín (khoảng 5 đến 6 phút).
Cho ớt xanh và hành tây vào đảođều. Tiếp tục đun (lúc này không cần đậy nắp) cho đến khi nước sốt cạn bớt và hơi sệt lại. Khoai tây sẽ tiếp tục ngấm nước sốt ngay cả sau khi được nấu chín.
Bạn cho thêm dầu mè, rắc hạt mè vào và đảo đều.
Bày khoai tây xào xì dầu ra đĩa sâu lòng, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Đâu phải món chè nào cũng béo cũng ngọt, ai không tin thì thử ngay món chè này mà xem vừa đẹp vừa ngon lại còn chống lão hóa tốt!
Chúc bạn làm khoai tây xào xì dầu thành công!