[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Thịt gà chín mềm, phần vỏ ngoài vàng óng, giòn tan, khi ăn chấm với sốt cà chua ngon tuyệt.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Nguyên liệu

– 300g thịt ức gà, 1 quả trứng, 1 bát bột xù, 1 bát bột ngô
– Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên.

Cách làm

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Bước 1

Ức gà rửa sạch, lau khô rồi cắt từng miếng vừa ăn, dùng dụng cụ dần thịt cho mềm, sau đó ướp thịt với muối, tiêu và chút hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Bước 2

Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đ.ánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Bước 3

Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Bước 4

Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Hà Linh

Theo NS

Món ăn vặt lạ mắt ở Thái Lan

Nếu có dịp sang Thái Lan, bạn hãy thưởng thức những món ăn vặt lạ miệng và bắt mắt. Người dân ở đây thích ăn món rán nên bạn sẽ dễ dàng mua được đồ ở những xe bán dạo ven đường.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Các suất ăn được bày biện sẵn sàng và có nhiều lựa chọn cho thực khách.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Chỉ với 40 baht (khoảng 28.000 đồng), bạn đã được thưởng thức món cá rán hay cánh gà hoặc đùi gà chiên. Món ăn được bày bán ở đảo Krabi.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Đầu bếp này niềm nở khi thấy du khách đưa ống kính lên chụp hình. Bà tự giới thiệu nickname của mình là Jami và đã gắn bó với chiếc bếp di động này đã 10 năm qua. Ban ngày, bà làm công việc vệ sinh cho một khu resort ở Krabi, chiều đến, người phụ nữ ấy lại đẩy xe đi bán bánh.

Tìm hiểu thêm: Lên Tây Nguyên thưởng thức rượu cây

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Cửa hàng di động của bà phục vụ các loại bánh rán. Trong ảnh, bà Jami đang làm bánh chuối kiểu Thái Lan. Những lát chuối dày được xếp lên lớp một chiên phồng mỏng tang…

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Lật đi lật lại vài lượt, chiếc bánh trở nên gọn gàng và vàng ươm. Sau đó, bánh sẽ được rắc ít đường và cho chút sữa đặc lên trên.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Thành quả này được bán với giá 20 baht (khoảng 14.000 đồng). Có nhiều loại bánh chuối cho bạn lựa chọn, chỉ cần yêu cầu, đầu bếp sẽ niềm nở phục vụ.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Bánh ngô phong cách Thái. Bà Jami cầm dao thái lát ngô rồi đặt lên lớp bột đang phồng trên chảo. Quán nhỏ của bà chiều đến rất đông khách. Cả khách du lịch lẫn người dân địa phương đều đến xếp hàng để được thưởng thức chiếc bánh do bà làm.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Sức cuốn hút của miền đất cổ xưa Krabi ở miền Nam Thái Lan còn ở những phiên chợ đêm. Ở những phiên chợ như này, người bản địa cũng trổ tài nhiều loại bánh lạ. Trong ảnh, những lát khoai tây dày được xiên vào que, sau đó sẽ được phủ lên một lớp bột và đưa vào chảo rán.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Cũng chỉ với 20 baht, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức đồ ăn dân dã này.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

Sau khi rán xong, xiên khoai tây sẽ được đặt lên khay cho ráo mỡ.

[Chế biến]-Thịt gà chiên xù

>>>>>Xem thêm: Bánh đa cua trộn – chỉ nghe thôi đã thấy thèm!

Cuối cùng, món ăn được lăn qua với chút ớt bột. Vị cay cay của ớt, vị bùi bùi của khoai tây quyện vào nhau mang lại cảm giác là lạ cho người thưởng thức.

Bình Minh

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *