Gà viên rán giòn

Món này có thể tận dụng được thịt gà còn lại sau các bữa chính, khi viên với bột chiên xù thịt gà giòn và thơm, ăn với cơm hoặc mỳ đều rất ngon.

Gà viên rán giòn

Nguyên liệu

: Thịt gà 500g

Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ 1 chén

Bột chiên 1 chén

Trứng gà 4 quả

Muối tiêu

Cách làm:

Thịt gà luộc hoặc nướng gỡ bỏ xương. Dùng thịt đùi, cánh hay ức đều được. Với món này thậm chí bạn có thể tận dụng thịt còn lại của món gà luộc.

Cho thịt gà vào máy xay nhỏ

Thêm 1 thìa chiên (nếu thích có thể cho cả 1 nắm bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ nữa) vào hỗn hợp thịt gà. Thêm chút hành tây thái nhỏ nếu bạn muốn.

Đập 1 quả trứng vào hỗn hợp thịt, trộn đều, nếu thấy khô quá thì thêm 1 quả nữa.

Nêm 1 thìa muối tiêu. Trộn đều.

Nặn thịt gà thành nhiều viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.

Đổ bột chiên ra đĩa, 2 quả trứng đ.ập ra bát riêng bánh đ.ánh tan, bột chiên xù đổ ra một đĩa khác.

Lăn viên thịt qua bột chiên, tiếp theo nhúng thịt vào bát trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù một lần.

Cho viên thịt vào chảo dầu nóng rán vàng giòn. Vớt thịt ra đĩa, chấm kèm nước xốt cà chua.

Ăn thịt gà viên này với mỳ ống và xốt cà chua cũng rất hợp và lạ miệng.

Lưu ý:

Bạn có thể bỏ qua bước nhúng trứng và lăn bột chiên xù. Chỉ cần nặn thịt thành viên và lăn qua bột chiên là đem rán được rồi. Ở đây mình thích lớp ngoài thịt giòn nên thêm công đoạn cuối. Chúc các bạn ngon miệng!

Đổi bữa ăn cơm rang thập cẩm

Thỉnh thoảng chan chán bữa cơm lặp đi lặp lại bạn có thể chọn cách này, vẫn là cơm, thậm chí là cơm nguội nhưng kết hợp với rau củ, gia vị bữa ăn trở nên hấp dẫn lạ thường.

Gà viên rán giòn
Nguyên liệu: Thịt lợn 200g

Cà tím 100g

Bí ngòi 100g

Cà rốt 50g

Cơm 4 bát

Xì dầu, muối tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Thịt lợn thái nhỏ hạt lựu, ướp với muối tiêu, xì dầu để 15 cho ngấm.

Bí ngòi, cà tím, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho bí ngòi vào đảo nhanh tay rồi đổ ra bát.

Tiếp theo cho thịt ướp đã ngấm vào đảo. Thịt chín tái thì cho nốt chỗ rau củ: cà rốt, bí ngòi, cà tím, vào đảo chung, nêm muối tiêu, dầu hào, xì dầu cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu bắt đầu chín thì cho cơm vào trộn cùng, để lửa trung bình đảo cho cơm và thịt, rau củ quyện lẫn vào nhau. Nêm nếm lại.

Đảo nhẹ nhàng đến khi cơm chín săn, ngấm gia vị là được.

Tắt bếp. Múc cơm ra bát rồi úp xuống đĩa, xếp thêm những lát cà rốt và dưa chuột xung quanh.

Thưởng thức nóng. Cơm thập cẩm đậm đà, tất cả trong một, không cần nhiều món ăn kèm mà vẫn ngon miệng Chúc các bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *