[Chế biến]-Chả mực

Để có loại chả ngon, mực phải tươi, dày thịt, gia giảm gia vị phù hợp.

Bạn đang đọc: [Chế biến]-Chả mực

Nguyên liệu

– 1 con mực ống to
– 3 muỗng canh giò sống
– 2 thìa cà phê nước mắm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 ít tiêu
– 2 củ hành hương
– 2 củ tỏi nhỏ
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ.

[Chế biến]-Chả mực

Cách làm

– Bóc sạch màng đen ở mực. Lấy hết ruột, mắt ở đầu mực. Rửa thật sạch rồi thấm khô. Thái mực thành các miếng nhỏ, phần râu mực để riêng.

– Cho phần thân mực, nước mắm, hành hương, tỏi (đã bóc vỏ), đường, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá lấy phần đầu trắng, dùng muỗng trộn cho các gia vị trộn lẫn nhau, để vào tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ. Phần thân mực cũng ướp muối, tiêu, để vào tủ lạnh.

– Sau 2 tiếng lấy ra xay phần thân mực trước, lấy ra khỏi máy xay, cho râu mực vào xay cho tới khi độ mịn bằng 7/10 so với độ mịn của thân mực.

– Trộn lẫn 2 phần thân mực và râu mực vào nhau, trộn giò sống vào, dùng thìa quết thật đều và nhuyễn.

– Lấy 1 chút dầu từ phần dầu rán xoa đều hai tay, nặn từng viên mực có đường kính khoảng 3 cm, ấn dẹt.

– Trong chảo rán, cho dầu vào đun nóng. Thả từng viên mực đã nặn xong, rán ở mức lửa nhỏ nhất có thể.

Khi mực chuyển sang màu vàng, nổi lên khỏi mặt dầu rán là được.

Cún Khang

Theo NS

[Chế biến]- Tự làm chả mực

Miếng chả mực nóng hổi, thơm lừng, giòn ngọt, thơm cay… sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những người khảnh ăn nhất.

Nguyên liệu

2 con mực cỡ trung bình
Muối, nước mắm, bột nêm
Hạt tiêu xay vỡ
Bột năng.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm chiều nóng hổi với món phụ siêu bổ dưỡng, tuần ăn 2 lần không chán

[Chế biến]-Chả mực

Cách làm

Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực.

Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân. Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để l.ột d.a mực.

Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, cố gắng không làm rách da mực thì làm sẽ nhanh hơn.

Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho sạch lớp da mỏng ở râu. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn có thể dùng khăn vuốt vài lần cho sạch da.

[Chế biến]-Chả mực

>>>>>Xem thêm: Tăng cường sinh lực nam giới với món giá đỗ trộn chua ngọt thanh mát, ngon miệng

Băm nhỏ mực hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Nếu thích ăn chả mực còn cảm giác giòn sần sật thì chỉ băm nhỏ chứ không xay nhuyễn. Ướp mực với các loại gia vị và một thìa bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, rán vàng đều hai mặt là được. Ăn nóng với cơm hay dùng như món nhắm, món khai vị đều ngon cả.

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *