Đây quả là gợi ý lý tưởng cho ngày lễ tình nhân. Vì chỉ với 135.000 đồng, hai bạn sẽ vừa có cơ hội thưởng thức món ăn thú vị thuộc “họ nhà cuốn”, vừa được cùng nhau ngồi bên ánh lửa hồng ấm áp, lãng mạn.
Bạn đang đọc: Độc đáo bò quay lửa hồng cho tối Valentine
Với đặc điểm vui tay, vui miệng, các món như: nem tai, nem lụi Huế, bánh tráng thịt heo, bánh tráng Trảng Bàng… hầu hết đều là khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là các cô gái. Tuy nhiên, Hà Nội những ngày này mưa phùn rét đậm kéo dài, sự nguội lạnh của món cuốn chưa chắc đã khiến nhiều người có cảm hứng ăn uống. Vậy thì bò quay lửa hồng sẽ là khám phá đầy thuyết phục cho bạn.
Bò quay lửa hồng không được bán đại trà, nhan nhản. Nơi “khai sinh” ra nó là một nhà hàng mang cái tên ngắn gọn: Hồng. Nhà hàng này có lẽ không còn xa lạ với nhiều teen trường Việt Đức và dân công sở sành ăn quanh khu phố Lý Thường Kiệt. Theo nhận xét của nhiều người, nơi đây “ăn điểm” nhờ phong cách lịch sự, có nhiều nhiều món ăn độc đáo và quan trọng là mức giá cũng rất dễ chịu. Nên đến đây vào các buổi trưa, bạn sẽ thấy nhà hàng khá đông khách. Nếu không cẩn thận đặt chỗ trước, rất có thể bạn sẽ phải “chưng hửng” ra về.
Lần đầu tiên thưởng thức bò quay lửa hồng, hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên lắm khi thấy nhân viên bưng ra chiếc mẹt con con, đựng toàn rau sống, bún với đồ ghém như dứa, dưa chuột, cà rốt… những thứ làm bạn liên tưởng đến các món mang phong cách “cuốn cuốn, chấm chấm” song lại có vẻ chẳng liên quan tẹo nào tới cái tên “lãng mạn, nồng ấm” kia. Phải tới lúc bát thịt bò “độc đáo” được mang đến thì người ta mới dần hiểu ra ý đồ của đầu bếp.
Bát thịt bò đầy đặn, nhìn qua tưởng như đã chín, song thực chất chưa thể thưởng thức ngay, bởi nó còn được đặt trong một chiếc bát to hơn có chứa lượng cồn nhất định. Cồn cháy, bát thịt bò mới được “nung” lên, mỗi lúc một nóng dần và dậy mùi thơm phức.Việc của bạn là dùng đũa đảo thịt bò cho chín đều, sau đó mới gắp từng miếng nóng hôi hổi ra để cuốn với bánh tráng và rau sống, rồi chấm cùng thứ nước mắm đậm đà.
Ưu điểm của món ăn này là thịt bò có “nung” trong lửa bao lâu cũng chẳng hề thấy dai, mà trái lại chỉ mềm, thơm hơn mà thôi. Nó cũng được tẩm ướp rất khéo, đậm đà và hơi ngầy ngậy, cuốn chung cùng rau và bún thì không bao giờ lo bị ngán. Ngoài ra, thêm một điểm cộng cho nước chấm của nhà hàng này, có cái gì đó đặc biệt, sanh sánh mà dậy cả 4 vị chua, cay, mặn, ngọt, càng đưa đẩy món ăn thêm ngon miệng. Cuối cùng, nhờ có ngọn lửa xanh đỏ bập bùng nên món ăn cũng làm người thưởng thức thêm phần phấn khích, hứng thú.
Nhìn chung, không chỉ vui tay, vui miệng, bò quay lửa hồng còn là món rất vui mắt, khiến bữa ăn thêm rôm rả mà ấm cúng. Hơn nữa, mức giá của nó chỉ 135.000 đồng/suất cho 2 người ăn – khá “mềm” để có được một khám phá mới mẻ, thú vị.
Bên cạnh đó, nhà hàng Hồng còn có nhiều món độc đáo khác cho bạn lựa chọn như chân gà nướng thiết bản, chim cút chiên bơ, hay như món Lẩu cháo Hải sản – một loại lẩu đặc biệt, ăn cùng với tôm cá, ngao, ếch, rau Bochoy, nấm kim châm, bảo đảm bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi vị ngọt thơm của cháo, cái ngầy ngậy của trứng Bắc Thảo. Đây cũng là một gợi ý thật tuyệt trong những ngày giá rét thế này.
Thêm một thông tin thú vị nữa, vào ngày 14/2, nhà hàng Hồng còn có set menu đặc biệt: chỉ với 149.000 đồng/người, bạn sẽ được thưởng thức 5 món: bò quay lửa hồng, chim cút chiên bơ, salat mùa xuân, cơm chiên và chè uyên ương. Quả thật quá “hời” cho các cặp đôi để có được một bữa tối Valentine vừa ý nghĩa vừa hợp túi t.iền.
Chân gà nướng thiết bản
Lẩu cháo Hải sản cực kì hấp dẫn
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh bột lọc từ bánh tránh vừa nhanh vừa dễ ai cũng làm được !
Chè uyên ương
Địa chỉ: 42A, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
PV
Theo Infonet
Hà Nội đông, nhớ những món cuốn tuyệt đỉnh
Bò nướng cuốn bánh hỏi, bánh tráng thịt heo, nem lụi Huế… là những món cuốn chắc chắn sẽ khiến các bạn gái “nhớ nhung” trong những ngày mùa đông se lạnh này.
Mát, dễ hợp khẩu vị nhiều người, lại có thể vừa ăn vừa ngồi lai rai hàn huyên, đây những ưu điểm đó khiến món cuốn luôn là khoái khẩu của các chị em. Ở Hà Nội bây giờ các tiệm bán món cuốn rất nhiều và khá phong phú. Xin giới thiệu tới các bạn một số địa chỉ và thực đơn món cuốn ngon nhất hiện nay.
1. Bánh tráng thịt heo ở Ngụy Như Kon Tum
Đây là một đặc sản lâu năm của đất Đà Nẵng mà hầu như du khách nào tới đây cũng phải tấm tắc khen ngon. Món ăn này đơn giản thôi, với nguyên liệu chính là thịt lợn ba chỉ luộc, thái mỏng, ăn kèm với các loại rau sống và đồ ghém như xà lách, thơm, cà tím, dưa chuột, xoài xanh…, rồi cuốn cùng một tấm bánh phở mỏng và bánh tráng.
Nghe vậy sẽ có người cho rằng “dễ ợt, tự làm cũng được”. Tuy nhiên, để hoàn thiện được món bánh tráng thịt heo thì bắt buộc phải có thứ nước mắm nêm thơm, cay, đậm đà rất đặc trưng của hương vị xứ Quảng, mà không phải nơi đâu cũng pha chế được. Đó cũng là lí do mà ở Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay những địa chỉ có bán bánh tráng thịt heo, bởi đâu phải quán nào cũng “chịu chơi”, nhập được loại nước mắm nêm này về.
Mách cho bạn một địa chỉ có bán món này khá chuẩn, đó là tiệm Con đường đặc sản, ở 99 Ngụy Như Kon Tum (gần làng sinh viên Hacinco). Nhà hàng này chuyên về những món xứ Quảng, được sinh viên cũng như dân công sở quanh đây biết khá rộng rãi. Và bánh tráng thịt heo chính là một trong những món “linh hồn” tạo nên tên t.uổi của nhà hàng.
Tại đây, một suất bánh tráng thịt heo có giá 70.000 đồng.
2. Nem lụi Kim Liên
Nem lụi là món ăn phổ biến, không thể thiếu trong các nhà hàng đồ ăn Huế. Ở Hà Nội có một cửa hàng chuyên bán món này nằm trên phố Lương Định Của, gần chợ Kim Liên. Tuy quán nhỏ lại khuất nhưng vẫn đông khách vì nem lụi ở đây rất ngon, thậm chí được đ.ánh giá cao hơn cả trong các nhà hàng.
Nem lụi chế biến từ thịt nạc lợn quết nhuyễn rồi trộn với bì, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính, nướng lên sẽ thơm nức mũi. Ưu điểm của quán này là không làm theo tác phong “công nghiệp”, mà chỉ khi có khách tới yêu cầu, ông chủ mới ngồi “nặn” từng que nem lụi, rồi đem nướng trên bếp than hoa đỏ rực.
Vì thế từng chiếc nem luôn nóng hổi, thơm ngon dậy mùi, cuốn cùng bánh tráng, rau sống, đồ ghém mát mát chua chua, sau đó lại chấm với thứ nước lèo bùi bùi, đầm đậm, tất cả tạo nên hương vị thật khó quên cho thực khách.
Giá nem lụi: 5.000 đồng/chiếc.
3. Nem nướng Nha Trang phố Hàng Bông
Còn khá mới mẻ với nhiều bạn trẻ thủ đô nhưng nem nướng Nha Trang đã có một lượng “fan” nhất định. Món này có nguồn gốc từ Ninh Hòa và ở Hà Nội mới chỉ có một địa chỉ duy nhất tại 202 phố Hàng Bông.
Nem nướng Nha Trang vừa giống nem chua lại lại vừa giống nem lụi, cũng được làm từ thịt sống nướng lên, tuy nhiên mùi vị chủ đạo của nó là ngọt đậm, rất đặc trưng kiểu miền Nam. Một điểm khác biệt nữa là món này, ngoài bánh tráng, đồ ghém, rau sống và bún ra thì người ta còn ăn chung với bánh tráng chiên, tạo cảm giác giòn giòn, hay hay, rất lạ miệng.
Tương tự như bánh tráng thịt heo, nước chấm của nem nướng Nha Trang cũng là loại nước tương đặc biệt và phải chuyển trực tiếp từ Ninh Hòa ra. Chủ quán còn cho biết thêm, kể cả nem nướng cũng có bí quyết gia truyền, không thể tự chế biến mà hàng tuần nhà hàng đều phải cất công “nhập khẩu”.
Giá nem nướng Nha Trang: 50.000 đồng/suất.
4. Bò nướng cuốn bánh hỏi Phố Văn Cao
Cũng là món của miền Nam, bò cuốn bánh hỏi rất ngon nhưng chưa được nhiều dân Hà Thành biết tới. Có lẽ vì đây chỉ là một món phụ của một nhà hàng chuyên về lẩu mắm với cái tên Lẩu mắm Bà Sáu nằm tại 65B đường Văn Cao.
Món cuốn này khá cầu kì. Nguyên liệu chính là thịt bò viên, tẩm ướp rồi nướng lên, sau đó cuốn chung với bánh hỏi. Bánh hỏi ăn rất mát giống hệt như bún như sợi của nó nhỏ li ti và được làm thành từng tấm mỏng, lúc bày ra đĩa thì người ta cuốn nó lại như hình một chiếc nem nhỏ.
Đương nhiên, thuộc họ nhà “cuốn chấm” nên bò nướng bánh hỏi cũng được ăn chung với bánh tráng cùng một số loại rau sống đồ ghém khác.
Bò nướng cuốn bánh hỏi ngon và cầu kì như vậy nên giá khá đắt: 120.000 đồng/suất.
5. Nem tai bà Hồng ở Hàng Thùng
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè Đài Loan ngon quên lối về cho cả nhà
Nói đến món nem tai Hà Nội thì người ta nghĩ ngay đến cửa hàng nem tai Bà Hồng ở phố Hàng Thùng, đã nổi tiếng hàng chục năm nay. Ở đây phong cách phục vụ ngày càng “pro”, bạn đến đây ăn hay mua về đều đảm bảo không quá 2 phút là mọi thứ từ nem tai, rau sống, nước chấm… đều đã sẵn sàng.
Nem tai đơn giản chỉ là tai lợn làm sạch, hấp lên thái mỏng, trộn với thính, ăn chung với bánh tráng, lá sung, sung muối, rau sống, chấm với nước mắm ngọt, vậy là đã có một món cuốn vừa giòn giòn vị tai lợn, vừa thơm bùi lại đậm đà vị thính, vừa mát nhờ các loại rau, và cái ngòn ngọt nước chấm. Nếu nói về bí quyết thì để có món nem tai “chuẩn” cần cả 3 yếu tố: tai lợn ngon, hấp vừa tới, thính (gạo rang) phải thơm, nước chấm phải vừa miệng.
Nhìn chung món này vào những hôm hanh háo, nhạt mồm nhạt miệng thì ắt hẳn các bạn gái mê ăn vặt đều thấy thèm thuồng. So với các món cuốn trên, giá của món nem tai bà Hồng cũng thuộc hàng bình dân nhất: 17.000 đồng/lạng.
Theo PNO