Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực Thái Lan, từ ngày 25/2, nhà hàng ThaiExpress có chương giảm giá 20% trên hóa đơn thanh toán vào các ngày thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.
Chương trình áp dụng tại ThaiExpress, tầng 1, tòa nhà 24T2, Trung Hòa, Nhân Chính, Hà Nội.
Là chuỗi nhà hàng nhượng quyền được thành lập tại Singapore năm 2002, chuyên phục vụ các món ăn Thái Lan theo phong cách hiện đại, ThaiExpress đang phát triển rất nhanh tại khu vực Đông Nam Á, Bắc Á, châu Úc và Trung Đông, để trở thành chuỗi nhà hàng kinh doanh món ăn Thái Lan phổ biến nhất khu vực.
Hiện nay, hệ thống này đã có khoảng 45 nhà hàng tại 8 quốc gia như: Singapore, Indonesia, Malaysia, Australia, Ấn Độ, Mongolia, Saudi Arabia và Việt Nam.
Mùi thơm của rau mùi, sả, riềng cùng với vị thanh ngọt của nước cốt gà trong chén súp Tom Yum khai vị sẽ mang đến sự ngon miệng cho các thực khách. Món súp này còn có lợi cho sức khỏe, tăng tuần hoàn m.áu, giúp chị em phụ nữ có làn da mịn màng, khỏe đẹp.
Bạn cũng đừng bỏ qua món cơm gà sốt mật ong trong menu gần 200 món ăn của nhà hàng. Đây là một trong những món ăn được ưa chuộng tại ThaiExpress. Những miếng gà thơm phức hòa cùng vị ngọt của mật ong sẽ khiến bạn bị chinh phục.
Đặc biệt, bạn sẽ được thưởng thức một nồi lẩu có đầy đủ chất dinh dưỡng với nước dùng (được các đầu bếp của nhà hàng chế biến từ nước dùng gà) không có bất cứ gia vị tạo mùi nào.
Chuỗi Nhà hàng ThaiExpress:
– Tầng 2, số 7 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: (04) 62 822 822
– Tầng 1, tòa nhà 24T2, Trung Hòa, Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04) 6255 7788.
(Nguồn: Nhà hàng ThaiExpress)
Theo VNE
Đã miệng với ốc móng tay chúa phố Đội Cấn
Thưởng thức một con ốc móng tay chúa, bạn sẽ thấy nó đã miệng không kém món tu hài, trong khi đó giá thành lại chỉ bằng một nửa. Đúng là món ăn rất đáng khám phá với dân ghiền hải sản.
Cách đây ít lâu, trên phố Đội Cấn có một quán hải sản bình dân mang tên Ốc Ken đã tạo ra “trào lưu” ăn cút lộn xào me chấm bánh mì cho giới trẻ Hà Thành. Quán có chủ là người Nam nên thực đơn ở đây hầu hết gồm các món chế biến theo phong cách Nam bộ như: ốc len xào dừa, ốc đỉa xào bơ, hoặc như cút lộn xào me cũng là một trong những món “đặc sệt” Sài Gòn.
Mang tới nhiều hương vị mới mẻ, nên quán nhanh chóng “mê hoặc” được một lượng khách nhất định. Có lẽ vì thế, sau đợt nghỉ Tết dài ngày, anh chủ quán lại “thừa thắng xông lên”, du nhập thêm vài đặc sản quê nhà nhằm chinh phục thêm đông đảo thực khách. Trong số đó đáng nói nhất là 2 món: ốc móng tay chúa và bắp xào tép. Một món rất đã miệng, còn một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ.
Nói đến ốc móng tay chắc mọi người không còn thấy xa lạ. Đó là thứ ốc có vỏ ngoài thon dài cỡ như móng tay hay ngón tay một cô gái, khi ăn sẽ có vị bùi, ngọt ngọt, dai dai và thường được chế biến thành các món xào. Tuy nhiên, đó chỉ là loại ốc móng tay “tầm thường”. Còn ốc móng tay chúa của quán ốc Ken thì đúng là “chúa” thật. Nó to gấp khoảng 3 lần loại ốc móng tay bình thường, mình dày, cắn đến đâu cảm giác ngập răng đến đó, đã miệng chẳng thua kém gì khi bạn ăn tu hài cả.
Tất nhiên về độ ngọt thịt, ốc móng tay không thể sánh bằng tu hài nhưng quan trọng là cách làm món ăn ngon và đặc biệt. Tới đây, dù bạn chỉ gọi có 2 con ốc móng tay chúa thôi thì tiệm vẫn cầu kì chế biến từng đấy công đoạn, nguyên liệu. Để làm món được ngon, chuẩn thì khách sẽ phải chịu khó chờ đợi, cứ từ từ, vừa nghe vừa ngửi đầu bếp phi hành, phi tỏi thơm phức, rồi xào xáo khéo léo. Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức thứ ốc móng tay chúa “béo múp míp” đậm đà, hòa quyện trong vị giòn giòn, cay cay của những cục tỏi băm lẫn với xa tế, hành tây, rau dăm. Một món hải sản hương vị là lạ, đặc biệt, ăn lại sướng miệng, nhưng giá của nó không đắt – 16.000 đồng/con, chỉ bằng nửa t.iền so với món tu hài quen thuộc. Nhờ thế, ốc móng tay chúa hiện đang là một trong những món “hot” nhất quán ốc Ken.
Ốc móng tay chúa chấm với thứ gia vị đặc biệt của quán
Vừa ăn vừa nhâm nhi thêm tỏi băm xa tế thơm, giòn, cay.
Tiếp đến là bắp xào tép. Nếu như bạn đã quá nhàm với món khai vị ngô chiên bơ thì hãy refresh bữa ăn với bắp xào tép. Món này nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng hương vị lại rất dễ làm hài lòng tất cả mọi người. Cái ngọt của ngô Mỹ kết hợp với sự đậm đà, dậy mùi từ tép khô, quyện trong cái béo ngậy của bơ. Khi ăn, bạn nên lấy chiếc thìa con con xúc thêm chút tương ớt ngọt. Toàn những nguyên liệu bình dân quen thuộc nhưng lại cho ra một món ăn khá hay và lạ miệng. Hơn nữa, với mức giá rất đỗi “quần chúng” – 25.000 đồng/đĩa, bắp xào tép có lẽ sẽ khiến nhiều teen mê mẩn không kém món cút lộn xào me.
Bắp xào tép – một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ
Ăn cùng một chút tương ớt ngọt là chuẩn
Địa chỉ: Ốc Ken Sài Gòn, số 8 ngõ 135, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
HOÀNG NHI
Theo Infonet