Thịt cá lóc chiên xù vẫn giữ được sự tươi ngọt đặc trưng và lớp da bên ngoài giòn rụm, khi ăn cuốn cùng bánh tráng đảm bảo ngon tuyệt.
Cá lóc chiên xù là một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp và thực hiện ngay món cá chiên xù hấp dẫn này nhé!
Món cá lóc chiên xù
Nguyên liệu của món cá lóc chiên xù
500gr cá lóc
50gr gừng
60gr đường phèn
3 trái ớt
1 củ tỏi
100gr bột chiên giòn
500gr rau sống các loại
1 quả chanh
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Dụng cụ: Chảo, rổ, dao, chén, đũa, muỗng, cối chày, giấy thấm dầu
Cách thực hiện món cá lóc chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá lóc: Chà muối để khử mùi hôi, rửa sạch, khứa vài đường lên cá để khi ướp gia vị được thấm đều.
Sơ chế nguyên liệu khác: Rửa sạch rau sống, gừng và tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món cá lóc chiên xù
Tẩm cá lóc vào bột chiên xù.
Chiên cá lóc trong dầu ăn cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt. Vớt cá ra giấy thấm dầu.
Chuẩn bị nước chấm cá lóc từ hỗn hợp gia vị: Đường, nước mắm, gừng, tỏi, ớt và chanh. Khuấy đều hỗn hợp gia vị.
Bước 3: Trang trí và thưởng thức món cá lóc chiên xù
Sau khi cá đã ráo dầu, trang trí bằng rau xà lách và cho cá lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một đĩa cá lóc chiên xù thơm ngon, có màu sắc bắt mắt và giữ nguyên vị ngọt nhẹ của cá. Món ăn này thích hợp ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, rau sống và nước mắm gừng.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món cá lóc chiên xù thơm ngon của Blogmongon.edu.vn!
Thu về làm món canh chua cá lóc dân dã ăn với cơm hay bún đều ngon xuất sắc
Canh chua cá lóc bông điên điển là một món đặc sản nổi tiếng từ vùng Tây Nam Bộ. Hương vị độc đáo kết hợp giữa bông điên điển ngọt ngào và cá lóc béo ngon sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại.
Không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên mà bông điên điển tươi mát còn được sáng tạo thành những món ăn độc đáo. Hương vị ngọt ngào của bông điên điển sẽ khiến bạn luôn phải nhớ mãi. Chúng ta hãy cùng khám phá cách nấu canh chua cá lóc và bông điên điển ngon tuyệt này qua hướng dẫn sau đây.
Canh cá lóc bông điên điển
Nguyên liệu món canh cá lóc hoa điên điển:
300gr bông điên điển
1 con cá lóc
1 quả me
Tỏi và ớt
Rau ngò gai
Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
Hướng dẫn cách nấu món canh cá lóc hoa điên điển:
Bước 1:
Lựa chọn cá lóc đồng, thịt chắc. Sau khi mua về, làm sạch cá và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch cá và cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2:
Chọn bông điên điển tươi và màu vàng. Rửa sạch và lọc bỏ các phần già, héo úa, giữ lại những bông tươi. Rửa sạch rồi để ráo.
X
Bước 3:
Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi và ớt băm nhuyễn.
Bước 4:
Ngâm me trong nước ấm, sau đó tán nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt.
Bước 5:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Sau đó, thêm nước cốt me vào đun sôi. Khi nước sôi, cho cá lóc vào nồi.
Bước 6:
Nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ít muối, ít bột ngọt, 1 muỗng nước mắm vào nồi. Đun cho đến khi canh cá sôi lên, sau đó giảm lửa nhỏ.
Bước 7:
Thêm bông điên điển vào nồi canh và đảo đều trong khoảng 2 phút cho bông điên điển chín mềm. Tắt bếp, cho rau ngò gai lên trên.
Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món canh chua bông điên điển cá lóc này cùng với cơm trắng và các món mặn khác.
Chúc bạn thực hiện thành công!