2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị Hàn Quốc trên thực tế khá đơn giản. Để làm gà cay sốt phô mai ngon mà không cần lò nướng, bạn có thể dùng chảo thay thế.

Công thức gốc Hàn của gà cay phô mai là có kèm theo bánh gạo giòn thơm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, để chuẩn bị bánh gạo Hàn Quốc nấu ăn thì không dễ. Hãy cùng Webnauan.vn đến với 2 công thức làm gà cay phô mai không cần lò nướng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn cực hấp dẫn dưới đây nhé!

1. Công thức làm gà cay phô mai Hàn Quốc không cần lò nướng có dùng bánh gạ

1.1. Nguyên liệu

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này cho phần ăn 6 – 8 người dùng. Thành phần nguyên liệu gồm:

2 kg ức gà cắt thành miếng nhỏ khoảng 2 – 3 cm2 – 3 thìa canh bột ớt cay – tùy khẩu vị

3 thìa canh tương ớt ngon

1 thìa canh nước tương

3 thìa canh dầu thực vật, hoặc dầu mè

1/2 thìa cà phê tiêu đen xay/ bột tiêu đen

1/3 chén siro dâu (hoặc siro ngô, đường, mật ong đều được)6 tép tỏi lớn, băm nhỏ

2 thìa cà phê gừng đã gọt vỏ, băm nhỏ

0.5 kg phô mai mozzarella cắt thành từng miếng nhỏ

1 chén bánh gạo thái lá

tVài nhánh hành lá đã rửa sạch, cắt nhỏ

1/4 chén nước lọc

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Khâu sơ chế nguyên liệu làm gà cay phô mai Hàn Quốc.

1.2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có dùng bánh gạo

1.2.1. Ướp nước sốt gà cay phô mai

Cho bột ớt, tương ớt, bột tiêu, nước tương, 2 thìa canh dầu thực vật, siro dâu, tỏi và gừng vào một cái tô. Bắt đầu trộn đều lên tạo thành hỗn hợp nước sốt cay đặc sệt lại.Cho gà đã sơ chế kỹ càng vào, dùng tay bọc bao nilon trộn đều.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Công đoạn ướp gà sốt nguyên liệu cay. Ảnh Internet

1.2.2. Cách làm gà chiên phô mai bằng chảo

Bắc chảo, đun nóng lửa vừa với 1 thìa canh dầu thực vật.Cho bánh gạo đã thái lát vào, chiên khoảng vài phút. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng nên khi dùng chảo, bạn cần đảo đều bánh gạo cho đến khi chuyển màu nâu vàng nhạt hơi giòn lại.Cho hỗn hợp gà sốt cay đã ướp vào chảo. Lấy phần nước lọc đã chuẩn bị tráng tô gà để vét sạch phần sốt cay trong tô gà vào chảo.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chiên bằng chảo.

Đậy kín nắp, chỉnh lửa vừa trong khoảng 10 phút. Nhớ canh để không làm cháy gà.Lâu lâu mở nắp, khuấy và lật mặt gà bằng đũa gỗ dài. Đồng thời, đảo hết bánh gạo lên trên gà.Giảm lửa xuống mức thấp nhất, tiếp tục đậy nắp và đợi thêm 10 phút nữa. Đến khi gà chín hoàn toàn là được.

1.2.3. Cách làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng

Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có thể làm chảy phô mai bằng cách đảo phô mai trên chảo, hoặc bỏ vào lò vi sóng.Khi gà chín, cho sốt phô mai lên trên rải đều.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Công đoạn phủ sốt phô mai gà cay.

Cuối cùng, rắc ít hành lá lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Cách làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng vẫn chín mềm, tròn vị. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng thứ hai

2.1. Nguyên liệu

Ức gà 1 kg đã rửa sạch, để ráo, xắt thành khối nhỏ dày cỡ 2 – 3 cm1/2 chén bột ớt1 thìa canh nước tương3 thìa canh dầu mè3 thìa canh tương ớt1/2 thìa cà phê tiêu hạt đen1/3 chén siro dâu nhỏ1 củ tỏi lớn đã bóc vỏ, xắt nhỏ2 thìa cà phê gừng bămPhô mai mozzarella 450 gram cắt thành miếng nhỏ vừa ănNước lọc 30 ml1 cây hành boa-roGia vị: Ít muối, bột ngọt,…

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Hành boa-ro giúp cân bằng hương vị món ăn hài hòa, thơm đặc biệt hơn. Ảnh Internet

2.2. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng không dùng bánh gạo

2.2.1. Làm nước sốt ướp gà cay phô mai ngon

Trộn các nguyên liệu gừng, tỏi, hành lá với thịt ức gà, nêm nếm gia vị theo sở thích.Cho tô gà ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.Lấy một tô sạch, trộn bột ớt, tương ớt, dầu mè, cùng tương ớt, bột tiêu, siro, ít tỏi, gừng với nhau.Đổ hỗn hợp này vào tô gà lấy ra trong tủ lạnh, trộn đều và để yên 30 phút nữa để gà ngấm gia vị lần 2.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Cách làm nước sốt ướp gà cay phô mai.

2.2.2. Cách làm gà cay phô mai chiên

Bắc chảo, cho ít dầu vào, chỉnh lửa vừa làm nóng.Từ từ cho phần thịt gà đã ướp vào chảo, đảo đều cho chín trong khoảng 10 phút sao cho phần nước ướp gà. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng này lưu ý xào gà sao cho phần nước ướp không cạn, còn sền sệt nhé.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Công đoạn xào gà cay ướp đã ướp thấm đều gia vị.

Gà chín, chỉnh lửa nhỏ hơn.Bắt đầu cho phô mai phủ lên trên mặt gà, đậy nắp chảo.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Hoàn tất cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng bằng chảo chiên hấp dẫn.

Tầm 5 – 7 phút sau, bạn sẽ thấy phô mai tan chảy khắp mặt gà ướp cay rất hấp dẫn. Khi này, có thể lấy gà ra, rắc hành boa-ro lên và thưởng thức được rồi.3. Bí quyết làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng vẫn thơm ngon

Khi chiên gà sốt phô mai, nên chọn loại chảo chống dính hoặc chảo gang. Để món gà sau khi chín không bị dính. Nếu dùng chảo gang, công đoạn xào gà của bạn tốn khoảng 10 phút. Cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng dùng chảo thường sẽ tốn khoảng 5 – 7 phút để làm chín gà.Cách làm gà cay sốt phô mai không cần lò nướng muốn ngon thì cần kỹ lưỡng ngay từ công đoạn sơ chế thịt ức gà. Sau khi rửa sạch gà, bạn nên trụng sơ một lần qua nước đun sôi. Cách này giúp khử khuẩn, loại bỏ độc tố, chất bẩn dính trên thịt gà.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn
Sơ chế thịt gà kỹ hơn bằng cách trụng sơ qua nước sôi khử mùi và chất bẩn.

Để khắc phục tình trạng gà khô khi xào, bạn có thể đổ ít sữa tươi vào cho ngon béo hơn.Tùy khẩu vị, cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng có thể tùy chỉnh lượng bột ớt nhiều hay ít theo sở thích của bạn.

Gà cay phô mai Hàn Quốc là một trong những món ngon có sức hấp dẫn đặc biệt, khiến ai chỉ mới ngửi mùi hương thoang thoảng béo ngậy thôi đã muốn thưởng thức ngay rồi. Với 2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng trên đây, các “fan ruột” có thể thực hiện ngay món ăn yêu thích của mình tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính cùng các bước chế biến rất đơn giản. Kết hợp gà cay phô mai ăn với cơm trắng thì quả thực tuyệt hảo. Hãy đổi vị bữa ăn của gia đình mình cuối tuần với “đặc sản” đến từ ẩm thực xứ Hàn này nhé!

Cách làm cá chép kho củ cải trắng thơm ngon khó cưỡng cực hao cơm tại nhà

Cá chép là nguyên liệu thường thấy trong các món ăn trên bàn ăn gia đình bởi sự phổ biến cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. vào bếp và thử làm món cá chép kho củ cải trắng, một món kho vô cùng đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách đấy.

Nguyên liệu làm Cá chép kho củ cải trắng

Cá chép 1 con

Củ cải trắng 3 củ

Hành lá/

Thì là 5 nhánh

Nghệ tươi 1 nhánh

Ớt 2 trái

Nước tương 1 muỗng canh

Tương hột 1 muỗng canh

Dầu ăn 5 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ Tiêu/ Hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá chép tươi ngon

Chọn mua những con cá có mình to, cầm nặng tay, cá phải còn sống và bơi lội còn linh hoạt.Không nên chọn mua cá có thân bị trầy xước. Đối với cá đã sơ chế, không mua cá có mùi tanh ươn, thịt bị chảy nhớt.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

Cần lưu ý các đặc điểm nhận dạng của củ cải trắng Trung Quốc để tránh mua phải loại củ cải này:

Trơn láng, mịn và trắng tinh, khá to, thân củ cải mập dài, không có cuống lá và tua rễ.Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.

Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ, nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch.Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

Cách chế biến Cá chép kho củ cải trắng

1

Sơ chế cá chép

Cá chép khi mua về, bạn cắt bỏ mang và vây, cạo sạch vẩy, m.ổ b.ụng bỏ ruột rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Cắt phần đầu cho vào thau. Phần thân cắt thành 3 khoanh to rồi cũng cho vào thau.

Để làm sạch nhớt cá, bạn cho vào thau khoảng 1 muỗng canh muối rồi xát đều lên cá. Sau đó, rửa sạch lại với nước nhiều lần cho sạch nhớt và m.áu.

Sau khi sơ chế xong, bạn ướp cá cùng 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Cách khử mùi tanh cá chép

Cách 1: Bạn có thể đem cá chép xoa đều với chanh, giấm, gừng đ.ập dập hoặc rượu hoặc ngâm nước có pha hỗn hợp này khoảng 10 – 15 phút.

Cách 2: Ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.

Cách 3: Dùng sữa tươi ngâm cá cũng là một trong những phương pháp khử mùi tanh nhanh chóng.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Củ cải trắng khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng to dày khoảng 2 đốt ngón tay.

Hành lá và thì là bạn rửa sạch, cắt gốc để riêng rồi cắt thành đoạn dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Ớt rửa sạch rồi cắt miếng.

Nghệ gọt vỏ, giã nhuyễn rồi cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào tráng để làm nước nghệ.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

3

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 5 muỗng canh dầu ăn và để ở lửa lớn. Khi dầu nóng, bạn cho phần cá vào chiên sơ.

Khi một mặt cá đã vàng đều, bạn trở mặt còn lại. Chiên cá đến khi 2 mặt vàng đều thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Để thịt cá săn lại và không bị nát bạn nên chiên cá trước khi kho nhé.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

4

Kho cá

Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 1/2 phần củ cải trắng và gốc thì là vào. Tiếp đó, cho phần cá đã chiên sơ vào nồi cùng nước nghệ đã chuẩn bị trước. Sau đó, bạn cho phần củ cải còn lại vào cùng ớt miếng và thêm khoảng 100ml nước lọc.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh tương hột, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê tiêu, đậy nắp và kho cá ở lửa liu riu để cá thấm đều gia vị.

Khi cá chín mềm và nước đã cạn bớt, bạn cho phần hành lá và thì là lên trên rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh các gia vị thêm vào.Bạn có thể kho cá đến cạn hẳn nước hoặc chừa lại kha khá nước để chan với cơm.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

5

Thành phẩm

Món cá chép kho củ cải trắng khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của thì là, hành lá và tương hột. Thịt cá ngọt và chắc, lại thấm đều gia vị nên sẽ rất bắt cơm đấy. Phần củ cải giúp tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn cũng sẽ mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

2 cách làm gà cay phô mai không cần lò nướng chuẩn vị xứ Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *