Thêm một tuyệt chiêu làm bánh không cần dùng bột mì nhá!
Bạn đang đọc: Nướng bánh socola thơm ngon mà không cần đến bột mì
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150gr socola chip
– 100gr hạt dẻ (đã bỏ vỏ)
– 3 quả trứng
– 60ml mật ong
– Một chút xíu muối
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Cho socola và hạt dẻ vào máy xay rồi xay thật nhỏ này.
Bước 2:
– Sau đó, các bạn cho trứng, mật ong, muối vào cùng nhé!
Bước 3:
– Rùi xay thêm một chút nữa cho tất cả được trộn đều với nhau nghen.
Bước 4:
– Chia hỗn hợp bánh ở trên vào khuôn rồi đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 25″ là bánh chín.
Các bạn có thể phủ thêm một ít kem lên trên để bánh hấp dẫn hơn nha!
Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Thịt chân giò hầm
Bánh sẽ ngon hơn khi được làm lạnh đấy!
Kem socola toàn tập đây!
Không thể bỏ qua đúng hem?
Theo PLXH
Bánh sôcôla và gà quay cho đêm Giáng sinh
Cũng gà cũng sôcôla… nhưng bạn phải cất công cũng như phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu phụ và gia vị để có thể chế biến món ngon cho gia đình, bạn bè thưởng thức trong đêm Noel.
BÁNH PHÔ MAI – SÔCÔLA
Nguyên liệu:
Phômai: 250g trứng: 2 quả đường: 125g kem weeping: 250ml sôcôla trắng: 150g sôcôla miếng các loại: 150g phúc bồn tử: 100g bánh bông lan: 1 ổ.
Chế biến & trình bày:
Đ.ánh bông lòng trắng trứng. Đ.ánh phômai với đường, lòng đỏ trứng và kem. Cho lòng trắng và sôcôla trắng đã được nấu chảy vào hỗn hợp đ.ánh đều. Dùng khuôn tròn 2cm, xếp một lớp bánh bông lan dày khoảng 1cm vào rồi đổ hỗn hợp lên khoảng 0,5cm.
Cứ một lớp bánh bông lan, một lớp hỗn hợp. Chưng cách thủy ở nhiệt độ 150oC khoảng 30 phút. Bánh chín để nguội cho vào tủ lạnh. Trang trí bánh bằng những miếng sôcôla đủ màu và bồn tử đính quanh bánh.
GÀ TÂY NƯỚNG MẬT ONG
>>>>>Xem thêm: Món kem khoai lang tím ngon ngọt lạ miệng
Nguyên liệu:
Gà tây: 1 con từ 4 – 5 kg cam: 2 trái táo: 2 trái lê: 1 trái nho khô: 50g mận khô: 50g cần tây: 1 cọng hành tây: 1 củ lá hương thảo (rosmary): 15g lá thym: 15g tỏi băm: 15g poarô băm: 15g vang trắng: 100ml mật ong: 50ml dầu ôliu: 50ml gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm gà.
Chế biến & trình bày:
Gà mổ phía dưới bụng rửa sạch, để ráo. Ướp trong và ngoài gà bằng hỗn hợp lá hương thảo, lá thyme, tỏi, poarô, muối, tiêu, đường, bột nêm để 30 phút cho thấm. Cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây, cần tây cắt 1 x 1cm ướp cùng nửa lượng vang trắng, cho vào bụng gà. Phết hỗn hợp vang, mật ong và dầu ôliu lên gà.
Cho gà vào lò nướng ở 200oC khoảng 30 phút cho se mặt, sau đó hạ lửa xuống còn 150oC nướng thêm khoảng ba giờ. Trong khi nướng cách khoảng 20 phút phết hỗn hợp vang, mật ong, dầu ôliu lên gà. Cho gà ra dĩa lớn, trang trí cam, táo, nho, mận chung quanh. Gà tây nướng mật ong ăn kèm với bắp cải muối, khoai tây và bánh mì.
Theo SGTT