[Chế biến] – Trứng muối

Trứng muối có thể dùng làm nhân bánh, chiên cơm, rang tôm, hay chỉ đơn giản là ăn cùng cháo trắng…

Bạn đang đọc: [Chế biến] – Trứng muối

Nguyên liệu:

20 trứng (vịt, gà thậm chí trứng cút cũng được)
1 lít nước
200-250g muối
1 muỗng canh đầy đường
3 muỗng canh rượu trắng (khoảng 45ml)
1 bông hoa hồi
1 thảo quả
1 nhánh gừng nhỏ
1 ít hạt tiêu.

Cách làm:

[Chế biến] – Trứng muối

Rang sơ thảo quả và hoa hồi cho thơm.

[Chế biến] – Trứng muối

Cho nước, muối, đường vào nồi đun sôi rồi thêm hoa hồi, thảo quả, gừng đ.ập dập và hạt tiêu vào, tắt bếp, để thật nguội bạn được hỗn hợp nước A.

[Chế biến] – Trứng muối

Trứng rửa sạnh, để ráo, xếp vào lọ.

[Chế biến] – Trứng muối

Khi nước A đã nguội thì cho rượu vào, khuấy đều và chế vào lọ trứng.

Dùng một bát hay đĩa nhỏ đặt lên trên cho trứng không nổi lên và được ngập trong nước.

Tìm hiểu thêm: Những món ngon phải thử khi du lịch đến thành phố mang tên Bác

[Chế biến] – Trứng muối

Đậy hũ trứng muối lại, để nơi thoáng mát khoảng 28 – 30 ngày là dùng được.

Trứng ngon, vừa ăn là lòng đỏ kết tròn lại, màu đỏ bóng (không phải màu vàng hay cam như trứng sống), sờ thấy hơi cứng.

[Chế biến] – Trứng muối

Trừng vừa ăn có thể lấy ra khỏi nước muối, cất vào ngăn mát tủ lạnh để được 2 tháng. Nếu muốn trữ lâu hơn bạn có thể lấy lòng đỏ trứng muối cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi dùng chỉ việc rã đông là được.

[Chế biến] – Trứng muối

Các bạn có thể thử với các loại trứng khác. Trứng to thì lâu được ăn hơn trứng nhỏ và ngoài ra cũng còn tùy độ mặn của nước muối. Thường thì muối trứng cút khoảng 2 tuần, trứng gà khoảng 3 tuần, trứng vịt khoảng 4 tuần là ăn được. Lượng nước muối tùy lượng trứng nhiều hay ít, và tùy độ lớn của hũ chứa. Các bạn có thể ước chừng lượng nước gấp 4-5 lần lượng muối là vừa mặn. Với cách làm có thêm hoa hồi và thảo quả nên trứng muối xong sẽ thơm hơn. Nếu bạn nào không thích những mùi thơm này thì có thể chỉ cho nước, muối và rượu – rượu được thêm vào để giảm mùi tanh của trứng.

Theo Lotus (Afamily – MaskOnline)

[Chế biến]- Bánh khoai môn trứng muối

[Chế biến] – Trứng muối

>>>>>Xem thêm: Thêm hai công thức chè dưỡng nhan, vừa dễ nấu mà dưỡng da trắng khỏe trông thấy

Ảnh: Nguyễn Luân

Thực hiện:

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín. Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, nghiền thành bột, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn cùng với đường, nước cốt dừa, sữa tươi, hạt nêm.

– Trộn bột trứng muối chung với bột khoai môn, bột gạo rồi cho vào khuôn hình vuông ép thành từng chiếc bánh nhỏ.

– Đun nóng chảo chống dính, phết lớp bơ mỏng lên chảo rồi cho bánh khoai môn vào rán cho cháy xém cạnh là được.

Hướng dẫn: Hồ Hữu Lực (Cà phê Demi Fantasy 21/11A Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Theo PNO

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *