[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Thịt cá mềm, ngọt, lại thơm mùi xả và bột cà ri cho bạn một món ăn mặn rất ngon cơm.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá rô phi (hoặc loại cá trắng bất kỳ), sả ớt băm nhỏ, tỏi băm
– Nước mắm, tiêu, đường, bột cà ri.

Cách làm:

– Phi lê cá rửa sạch lau khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vào cá các gia vị sau: một thìa canh sả ớt băm, nửa thìa canh tỏi băm, non một thìa canh nước mắm, non nửa thìa nhỏ đường, 1/4 thìa nhỏ tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút hay hơn cho cá thấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo khoảng hai thìa canh dầu đun nóng.

– Gạt bỏ hết các gia vị bám vào miếng cá rồi để riêng, sau đó cho cá vào chảo chiên hai mặt cho chín vàng, gắp từng miếng cá chín ra đĩa. Chiên lần lượt cho đến hết.

– Sau khi cá đã chiên xong, các bạn gạn bỏ bớt dầu trong chảo, chỉ còn để lại một ít rồi cho hết chỗ gia vị (tỏi xả ớt đã gạn riêng lúc nãy) vào chảo phi cùng với khoảng non nửa thìa nhỏ bột cà ri, rồi tiếp theo cho cá vào ram cùng, đảo đều để cá thấm gia vị là được (khoảng 1-2 phút).

– Yêu cầu thành phẩm là miếng cá chín vàng đều, mềm ngọt và không bị khô, thơm mùi xả ớt và bột cà ri, vị vừa ăn.

– Dọn dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Nguyên liệu.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Tẩm ướp cá.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Chiên cá.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Tới khi chín đều hai mặt.

Theo NS

[Chế biến]-Cá ram sả ớt

Thịt cá mềm, ngọt, lại thơm mùi xả và bột cà ri cho bạn một món ăn mặn rất ngon cơm.

Nguyên liệu:

– 300g phi lê cá rô phi (hoặc loại cá trắng bất kỳ), sả ớt băm nhỏ, tỏi băm
– Nước mắm, tiêu, đường, bột cà ri.

Cách làm:

– Phi lê cá rửa sạch lau khô rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp vào cá các gia vị sau: một thìa canh sả ớt băm, nửa thìa canh tỏi băm, non một thìa canh nước mắm, non nửa thìa nhỏ đường, 1/4 thìa nhỏ tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút hay hơn cho cá thấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo khoảng hai thìa canh dầu đun nóng.

– Gạt bỏ hết các gia vị bám vào miếng cá rồi để riêng, sau đó cho cá vào chảo chiên hai mặt cho chín vàng, gắp từng miếng cá chín ra đĩa. Chiên lần lượt cho đến hết.

– Sau khi cá đã chiên xong, các bạn gạn bỏ bớt dầu trong chảo, chỉ còn để lại một ít rồi cho hết chỗ gia vị (tỏi xả ớt đã gạn riêng lúc nãy) vào chảo phi cùng với khoảng non nửa thìa nhỏ bột cà ri, rồi tiếp theo cho cá vào ram cùng, đảo đều để cá thấm gia vị là được (khoảng 1-2 phút).

– Yêu cầu thành phẩm là miếng cá chín vàng đều, mềm ngọt và không bị khô, thơm mùi xả ớt và bột cà ri, vị vừa ăn.

– Dọn dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Nguyên liệu.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Tẩm ướp cá.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Chiên cá.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Tới khi chín đều hai mặt.

[Chế biến]- Cá ram sả ớt

Theo NS

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *