Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Đây là món mì mát lạnh, sảng khoái với hương vị thanh nhẹ được nhiều người ưa thích.

Chuẩn bị:

Với phần nước dùng:

– Thịt ức bò

– 8 cốc nước

– 4 tép tỏi đ.ập dập

– Hành lá

– Gừng gọt vỏ

– 1,5 muỗng canh nước tương

Gia vị:

– 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

– 2 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh dầu mè nướng

– 2 thìa mật ong

– 1 muỗng canh giấm gạo

– 1 muỗng canh hạt mì rang

– 3 tép tỏi băm nhỏ

Mì và nguyên liệu ăn kèm

– Mì kiều mạch Hàn Quốc

– Củ cải muối

– Dưa chuột

– Lê Hàn Quốc

– Hành lá thái nhỏ

– Trứng luộc chín

– Thịt ức bò cắt lát

Cách làm:

Bước 1: Trong một tô lớn, ngâm ức bò trong 1 giờ sau đó xả và rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với 8 cốc nước, tỏi, hành lá và nước tương. Đun sôi và giảm nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Bước 2: Lọc và để nước dùng nguội tự nhiên, sau đó chuyển vào hộp có nắp đậy và để tủ lạnh qua đêm. Hoặc nếu muốn dùng ngay, có thể để trên ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 3: Cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường hoặc mật ong, giấm gạo, vừng và tỏi băm vào tô rồi trộn đều, để qua 1 bên.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Bước 4: Trứng luộc chín, cắt đôi. Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng hoặc dạng sợi nhỏ. Lê cũng cắt thành những sợi nhỏ và để qua 1 bên.

Bước 6: Thịt ức bò đã luộc thái thành những miếng mỏng vừa ăn, để qua 1 bên.

Bước 5: Luộc mì trong nồi nước, sau khi mì chín xả dưới nước lạnh nhiều lần để sợi mì dai và săn hơn.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Bước 6: Cho mì vào bát, cho nước dùng đã chuẩn bị ở bước 2 và nước sốt ở bước 3 vào và trang trí với thịt ức bò, trứng luộc, dưa chuột, lê, hành lá rồi thưởng thức.

Món ăn rất hợp ngày hè nóng bức, vừa đẹp da lại chống nắng tốt

Món mì này ăn vào mùa hè rất hợp, đặc biệt chúng lại tốt cho sức khỏe làn da.

Dưa chuột thường được dùng làm nước ép, sinh tố hoặc salad rất ngon và bổ dưỡng. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc dùng dưa chuột để làm món mì lạnh cho ngày hè nóng bức chưa? Nếu chưa hãy thử công thức làm mì lạnh độc đáo này, hương vị của chúng sẽ chinh phục của bạn ngay từ miếng đầu tiên.

Hướng dẫn làm mì lạnh dưa chuột

Nguyên liệu cần thiết làm mì lạnh dưa chuột

– 3 quả dưa chuột (loại quả dài vỏ xanh thẫm), tinh bột đậu hoặc tinh bột đậu xanh 500g.

– 2 thìa tỏi băm, 2 thìa hành lá thái nhỏ, 3 thìa nước tương, 1 thìa giấm táo, 1 thìa cà phê ớt thái nhỏ (có thể bỏ qua hoặc giảm lượng ớt nếu không ăn được cay), 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt nêm (có thể bỏ qua), 1 nhúm rau mùi thái nhỏ.

Cách thực hiện mì lạnh dưa chuột

Bước 1: Dưa chuột mang rửa sạch, gọt vỏ. Phần ruột có thể mang ăn trực tiếp hoặc làm salad. Phần vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước. Xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

@foodie888

Bước 2: Đổ phần nước cốt vỏ dưa chuột vào chảo. Cho thêm vào đó 1 hoặc 2 lít nước phụ thuộc vào độ đậm nhạt của thành phẩm sợi mì lạnh bạn muốn. Cho tiếp tinh bột đậu xanh vào, khuấy từ từ để không vón cục.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

@foodie888

Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp bột và đun lửa nhỏ. Khuấy đều tay đến khi bột sánh đặc lại. Để nguội và cho vào ngăn mát khoảng 30 phút. Sau đó, mang ra dùng nạo để nạo thành sợi nhỏ vừa ăn.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

@foodie888

Bước 4: Cho sợi mì lạnh vào bát to, thêm tỏi băm, hành lá thái nhỏ, nước tương, giấm táo, muối, đường, hạt nêm, rau mùi. Trộn đều và để mì lạnh ngấm khoảng 5 phút là được.

Công thức làm mì lạnh chuẩn Hàn Quốc ngay tại nhà cực đơn giản

@foodie888

Mì lạnh dưa chuột rất dễ ăn, vừa thanh mát lại không ngán. Đây có thể là món ngon giúp bạn thay đổi bữa ăn hàng ngày khi tiết trời nắng nóng.

Chúc bạn thực hiện món mì lạnh dưa chuột thành công!

Món mì lạnh dưa chuột có lợi gì cho sức khỏe?

Món mì lạnh dưa chuột được làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, đây đều là những thực phẩm có khả năng giải nhiệt, chống nắng trong mùa hè oi bức.

Theo trang WebMD, dưa chuột có chứa nhiều nước, một lượng nhỏ vitamin K và vitamin A, đồng thời chúng giàu chất xơ. Chúng cũng chứa một số chất dinh dưỡng thực vật gọi là lignan. Chất này có thể giúp ngăn ngừa loãng xương, bệnh tim và một số bệnh ung thư. Các chất chống oxy hóa như beta carotene trong dưa chuột có thể giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Còn theo Healthline, đậu xanh có hoạt tính chống oxy hóa cao. Chúng có thể ngăn ngừa say nắng. Trong đậu xanh có chứa hàm lượng flavonoid giúp loại bỏ căng thẳng, giảm mức độ viêm tối ưu.

Món mì lạnh này được sử dụng tinh bột đậu xanh, khi nấu chín chúng chứa nhiều chất xơ không hòa tan, không chỉ giúp bạn no lâu hơn mà còn giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt ở đường ruột. Nhờ đó, món mì lạnh này có thể thúc đẩy tiêu hóa và sức khỏe đường ruột, tránh bị đầy bụng và giảm táo bón.

Không chỉ vậy, ăn mì lạnh được làm từ dưa chuột và tinh bột đậu xanh, bạn sẽ không lo bị béo. Flavonoid có tác dụng tăng cường sản xuất các hợp chất chống viêm trong cơ thể. Cụ thể, chúng có thể chống lại các loại viêm nhiễm như tiểu đường, dị ứng và n.hiễm t.rùng m.áu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *